Spider-Man: Hệ thống “Bay nhảy” sẽ dựa trên vật lý và động lực học

Nhằm đảm bảo tính thực tế, Insomniac Games hứa hẹn mang đến một tựa game Spider-Man chân thật đến cả chi tiết … “bay nhảy”, khi chàng Nhện của chúng ta phải tận dụng lực chuyển động và các cơ chế vật lý để có thể đu lượn trong thành phố New York

Hãng phát triển Insomniac Games đã tiết lộ rằng việc lượn quanh thành phố New York trong tựa game Spider-Man sắp tới sẽ dựa trên vật lý và động lực học. Game đã gây chú ý trong hơn 1 năm, và với màn ra mắt tại E3 vừa qua cho thấy một tựa game rất chất lượng mà chúng ta (cụ thể là người dùng PS4) có thể mong chờ. Một số tựa game Spider-Man trước đây có cơ chế lượn khá đơn giản, với việc bắn tơ lên góc trên bên trái và bên phải màn hình để người Nhện đu quanh thành phố. Trong một dòng Tweet gần đây, hãng Insomniac giới thiệu một đoạn GIF ngắn mô tả cảnh Spider-Man lượn trong game, khi anh phải bắn tơ kết nối với góc của một tòa nhà. Trong lúc đang lượn, những biểu tượng sẽ xuất hiện dọc theo bờ tường một tòa nhà khác, cho thấy đó là nơi để tiếp tục bắn tơ.

Nếu tơ nhện bám vào tòa nhà, và chuyển động của Spider-Man quyết định vòng cung cú lượn, nó sẽ mang đến một trải nghiệm thực hơn cho những game thủ đang mong chờ được đắm chìm vào game và có cảm giác tương tự Spider-Man, tương tác với thành phố. Dĩ nhiên nó cũng đồng nghĩa với một lối chơi phức tạp hơn, khi việc điều chỉnh chuyển động sẽ dựa trên sự tính toán và những tòa nhà có sẵn trong thực tế. Đoạn ghi hình gameplay trước đây đã cho thấy Spider-Man chạy dọc theo các tòa nhà như một ý nghĩa khác của tính di động, vậy nên sự kết hợp của nhiều kĩ thuật di chuyển có thể giữ cho lối chơi đơn giản hơn, trong khi vẫn đảm bảo tính vật lý thực tế. Dựa trên đoạn GIF nói trên, dường như sẽ có một số khoảng trống cho người chơi, khi Spider-Man được nhìn thấy đang đu về bên phải kể cả khi tơ và chuyển động của anh đều hướng về phía trước.

Một số tựa game Spider-Man trước đây có cơ chế lượn khá đơn giản
Một số tựa game Spider-Man trước đây có cơ chế lượn khá đơn giản

Với Spider-Man, đu vòng quanh thành phố bằng tơ nhện là một trong những cách di chuyển mang tính biểu tượng. Với người hâm mộ, có lẽ đó là thứ họ ao ước được thực hiện nhất. Chúng ta có thể mong chờ những cơ chế chiến đấu hấp dẫn khi Spider-Man chịu ảnh hưởng từ seri Batman Arkham, nhưng nếu Insomniac mang đến cảm giác thực tế trong cơ chế đu lượn, mà vẫn dễ dàng để sử dụng, và tạo cho người chơi cảm giác họ được lựa chọn vị trí để “nhả tơ”, hãng có thể biến việc bay nhảy vòng quanh New York là một trong những phần vui nhất của game. Spider-Man sẽ ra mắt độc quyền trên PS4 vào năm 2018.

Việc bay nhảy vòng quanh New York có thể sẽ rất thú vị của game Spider-Man mới
Việc bay nhảy vòng quanh New York có thể sẽ rất thú vị của game Spider-Man mới

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang