Tựa game Rayman chưa từng ra mắt trên SNES đã có thể chơi trên PC

Như trước đây LagVN từng đưa tin, cha đẻ của dòng game Rayman, ông Michel Ancel, vào năm ngoái đã tìm ra một bản thử nghiệm của game Rayman cũ trên hệ máy SNES. Nay một nhà phát triển game đã làm cho tựa game đó chơi được trên PC

Vào tháng 10 năm ngoái, Lagvn đã đưa tin về một phiên bản game Rayman trên hệ máy SNES chưa bao giờ được ra mắt, đã được chính cha đẻ dòng game này, ông Michel Ancel, "đào mộ". Nay, tựa game kể trên chính thức chơi được trên PC, do nhà phát triển game, anh Omar Cornut đăng tải lên Dropbox để bất kì ai cũng có thể chơi thử. Để chơi được nó bạn sẽ cần có một trình giả lập game SNES trên máy tính của mình.

Cornut từng làm việc với ông Ancel cho tựa game sinh tồn thế giới mở sắp ra mắt Wild. Khi trang Kotaku hỏi về việc làm thế nào để anh sở hữu một tựa game chưa được ra mắt, Cornut đã trả lời: “Thật sự không có gì nhiều; tôi mượn hộp đựng bản thiết kế từ Michel Ancel, ông đã rất tốt bụng để tôi xem nó, và rồi bỏ nó đi.” Theo như dòng Tweet của mình, Cornut đã viết “Dựa vào những bức ảnh chụp màn hình và các báo cáo cũ, nó đã phát triển lên đến gần như là một tựa game hoàn chỉnh, nhưng một phiên bản sau đó vẫn chưa được tìm thấy.”

Game Rayman "cổ" đã có thể chơi được trên PC
Game Rayman "cổ" đã có thể chơi được trên PC

Ancel đã đăng tải bản mẫu này vào năm ngoái: “Nó đang hoạt động! Bốn người trong một thế giới đã nhìn thấy điều này.” Ông viết. “Chúng tôi nghĩ nó đã thất lạc, nhưng đâu đó trong mạch điện tử lạnh lẽo, thứ gì đó vẫn còn sống. Và đang chạy ở tốc độ khung hình 60FPS đầy đủ!” Trước đây ông từng nói game “có thể chơi trên hệ máy giả lập Super Nintendo, nhưng chưa bao giờ hoàn thành.” Được biết game hỗ trợ lối chơi co-op 2 người, nhưng Cornut đã nói phiên bản thử nghiệm này không bao gồm tính năng đó. Dường như Ubisoft đã chuyển tiến trình phát triển của dự án này từ SNES sang hỗ trợ hệ thống dựa trên đĩa CD. Nó đã ra mắt sau đó vào tháng 9 năm 1995 trên hệ máy PlayStation đầu tiên và Atari Jaguar. Thương hiệu này sau đó xuất hiện vô số phần tiếp theo, với phiên bản mới nhất trong seri chính là Rayman Legends ra mắt năm 2013.

Game dự định ra mắt trên SNES, nhưng sau đó đã hoàn toàn "mất tích"
Game dự định ra mắt trên SNES, nhưng sau đó đã hoàn toàn "mất tích"

Dường như Ubisoft về sau đã phát hành game Rayman tương tự dưới dạng đĩa CD cho PC
Dường như Ubisoft về sau đã phát hành game Rayman tương tự dưới dạng đĩa CD cho PC

Theo Gamerant

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang