Trailer gameplay mới của Code Vein: Đậm chất Dark Souls

Tựa game hành động – nhập vai lấy bối cảnh ma cà rồng, Code Vein của Bandai Namco, vừa ra mắt trailer gameplay tiếp theo, và mang đến cho người xem những cảm giác quen thuộc của dòng game Dark Souls lừng danh

Trailer gameplay mới của game hành động – nhập vai Code Vein vừa được trình chiếu tại sự kiện Anime Expo ở Nhật. Ngoài việc không quá dài, đoạn trailer mang đến cái nhìn cận cảnh về cơ chế chiến đấu của Code Vein. Bandai Namco cũng nhân cơ hội này để cung cấp cái nhìn tổng quan về những tính năng chính của Code Vein. Có thể thấy, hệ thống chiến đấu của Code Vein dường như lấy cảm hứng khá nhiều từ hướng hành động chậm và thận trọng khá nổi tiếng ở thương hiệu Dark Souls. Người chơi trượt vòng quanh những kẻ thù mình đối mặt, cẩn thận giữ khoảng cách, né đòn, và tấn công khi kẻ thù lơ là. Trailer gameplay cũng cho thấy hai loại vũ khí khác nhau: Kiếm một tay và thương cầm hai tay. Kiếm tấn công nhanh nhưng phải sử dụng ở cự ly gần, thương cho phép đánh từ xa nhưng lại khá chậm.

Điều tạo nên khác biệt rõ ràng trong Code Vein là đồ họa, vốn mang toàn bộ những đặc tính của phong cách hoạt hình Nhật Bản, nhưng cũng tạo ra những không gian mở đầy màu sắc và tuyệt vời. Người chơi và những đối thủ tạo ra các bóng mờ chuyển động khi họ né tránh xung quanh những cái thùng đang cháy, và các vật thể thường bị hạn chế bởi ánh sáng dựa trên vị trí camera. Trong đoạn trailer giới thiệu trước đây tại E3, Code Vein mang đến một thế giới hậu tận thế, nhưng không rõ điều gì đã gây nên cái kết cho thế giới loài người. Trong đống đổ nát, một xã hội những Revenant (Những kẻ lang thang) được gọi là Vein vẫn tồn tại, tại đó mọi người hi sinh kí ức của mình để đổi lấy sức mạnh và một sự thèm máu kinh hoàng. Tuy nhiên việc tiếp nhận quá nhiều máu có thể khiến người ta trở nên mất trí và lạc lối, biến thành những con quỷ Lost.

Những Revenant hút quá nhiều máu sẽ "biến chất" trở thành những con quỷ Lost
Những Revenant hút quá nhiều máu sẽ "biến chất" trở thành những con quỷ Lost

Mặc dù chịu ảnh hưởng của Dark Souls, Code Vein vẫn tự vạch ra đường đi cho riêng mình theo nhiều cách. Nó mang một trải nghiệm tập trung vào cốt truyện, cho phép người chơi tùy chỉnh nhân vật của mình, cũng như chọn một người bạn đồng nghiệp. Người bạn này sẽ hỗ trợ và chiến đấu cùng nhân vật chính, được lồng tiếng hoàn chỉnh, và có câu chuyện của riêng mình. Người chơi còn có một bộ Gift tùy chỉnh được, dựa trên hệ thống Blood Veils độc đáo, dùng để hút máu kẻ thù và gia tăng sức mạnh bản thân. Code Vein được lên kế hoạch ra mắt toàn cầu trên PC, PS4 Xbox One vào năm 2018.

Người chơi có thể tùy chỉnh nhân vật của mình và cả người bạn đồng hành do AI điều khiển
Người chơi có thể tùy chỉnh nhân vật của mình và cả người bạn đồng hành do AI điều khiển

Bạn đồng hành trong Code Vein khá đa dạng về tính cách và cốt truyện riêng
Bạn đồng hành trong Code Vein khá đa dạng về tính cách và cốt truyện riêng

Hệ thống vũ kí trong Code Vein dường như phân làm 2 loại là tầm xa với tầm gần
Hệ thống vũ kí trong Code Vein dường như phân làm 2 loại là tầm xa với tầm gần

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang