Hãng phát triển Code Vein cân nhắc việc hỗ trợ Multiplayer

Với việc Multiplayer đang dần trở thành một "chuẩn mực" trong các tựa game offline ngày nay, dường như đến cả các game như Code Vein cũng được xem xét bổ sung chế độ này

Cách đây vài ngày, hãng Bandai Namco Entertainment vừa ra mắt một đoạn trailer cốt truyện mới của tựa game hành động - nhập vai Code Vein, tiết lộ một số yếu tố trong cốt truyện tổng thể của game, đồng thời giới thiệu một số gameplay mới. Nay, dường như các nhà sáng tạo ra Code Vein đang chuyển hướng chú ý sang khả năng mang hỗ trợ multiplayer vào game, như nhà sản xuất Keita Iizuka và đạo diễn Hiroshi Yoshimura giải thích về cách hoạt động của tính năng này. Iizuka và Yoshimura đã tiết lộ khá nhiều trong một cuộc phỏng vấn gần đây với GameReactor, với nhà sản xuất của Code Vein cho biết mặc dù đội ngũ phát triển không thể tiết lộ hoàn toàn tất cả các chi tiết liên quan đến một tính năng multiplayer đầy tiềm năng, nó có thể hoạt động tương tự như một chế độ co-op sẽ cho người chơi kiểm soát người bạn đồng hành AI. Thực tế, ông Iizuka nói đội ngũ phát triển đang tập trung vào "hệ thống bạn thân".

Bandai Namco đang nghiên cứu một hệ thống "bạn thân" cho Code Vein
Bandai Namco đang nghiên cứu một hệ thống "bạn thân" cho Code Vein

"Chúng tôi hiện đang nghĩ đến hỗ trợ multiplayer, nhưng chúng tôi không thể nói chi tiết về phần này. Tuy nhiên, chúng tôi thật sự tập trung vào hệ thống bạn thân trong tựa game này, vì vậy với ý tưởng này chúng tôi đang đàm phản và thảo luận với đội ngũ phát triển  để cài đặt một hệ thống hỗ trợ multiplayer." Với sự trỗi dậy của các tựa game multiplayer trực tuyến tiếp tục là một xu hướng trong ngành công nghiệp game và trong thế giới game, việc bổ sung tính năng co-op multiplayer cho Code Vein có thể được xem là một thành công lớn với hầu hết người hâm mộ của game, khi nó cho phép người chơi tham gia cùng với nhau để chơi phần chiến dịch, bổ sung thêm một sự năng động mới vào game. 

Người chơi sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi có một người chơi khác đồng hành thay vì AI
Người chơi sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi có một người chơi khác đồng hành thay vì AI

Nếu các nhà phát triển cũng cung cấp cơ chế co-op như hỗ trợ multiplayer, chắc chắn sẽ được hoan nghênh bởi những ai đang trông đợi game. Nhìn chung, kể từ khi Code Vein được giới thiệu là một Dark Souls phong cách anime, kết quả của việc hỗ trợ co-op multiplayer sẽ mang đến cho người chơi cơ hội thử nghiệm kĩ năng của mình không chỉ là cá nhân, mà còn là một đội. Việc có thêm một người chơi khác hỗ trợ để chống lại những kẻ thù Lost "khó nhằn", thay vì AI của game chắc chắn sẽ là một điểm sáng khác cho game. Code Vein dự kiến ra mắt đầu năm 2018 trên PC, PS4 và Xbox One.

Lê Khoa

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang