Red Dead Redemption 2: Trì hoãn là do tính năng Chơi chéo?

Hãng Rockstar Games đã từng xác nhận tựa game Red Dead Redemption 2 sẽ bị dời thời điểm phát hành sang năm 2018, đồng thời cho biết đang xem xét hỗ trợ chơi chéo nền tảng cho tựa game này. Từ đó dấy lên tin đồn game bị trì hoãn là do tính năng chơi chéo.

Một vài tuần trước đây, các game thủ đã phần nào “sung sướng” khi biết rằng Rockstar Games có khả năng sẽ bổ sung tính năng chơi chéo nền tảng cho tựa game Red Dead Redemption 2 sắp ra mắt và năm 2018. Nay, một tin đồn mới nổi lên cho biết việc tập trung vào tính năng chơi chéo nền tảng chính là nguyên nhân vì sao Rockstar dời thời điểm ra mắt game sang năm 2018. Tin đồn này xuất phát từ trang Blasting News, nhưng trang này chia sẻ tin đồn mà không trích từ bất kì nguồn thông tin nào, kể cả những nguồn vô danh. Vì vậy, các game thủ nên tiếp nhận những thông tin này theo dạng cầm chừng, cho đến khi những người có liên quan đến game xác nhận hay phủ nhận tin đồn. Điều đó có nghĩa, thông tin này sẽ trở nên thuyết phục hơn nếu Rockstar thật sự muốn tính năng chơi chéo xuất hiện trong Red Dead Redemption 2.

Game thủ phải chờ Red Dead Redemption 2 lâu như vậy là vì tính năng chơi chéo?
Game thủ phải chờ Red Dead Redemption 2 lâu như vậy là vì tính năng chơi chéo?

Theo như Blasting News, việc trì hoãn là do thách thức mà Rockstar gặp phải trong việc thuyết phục hãng Sony tham gia vào kế hoạch chơi chéo. Đó là một ý tưởng thú vị, khi dựa trên những bình luận gần đây của Sony về việc chơi chéo nền tảng với Xbox One PC. Tại sự kiện E3 năm nay, Minecraft Rocket League đã được công bố sẽ sớm cho phép chơi chéo giữa ba hệ máy PC, Xbox One Nintendo Switch. PlayStation 4 là sự vắng mặt đáng chú ý trong danh sách các hệ máy hỗ trợ chơi chéo, và Sony phản hồi lại bằng cách cho rằng hãng lo lắng về những vấn đề bảo mật với hệ thống PlayStation Network nếu “mở cửa” cho chơi chéo. Nếu Rockstar thật sự đang làm việc với Sony để thông qua tính năng chơi chéo nền tảng, thì có thể lập luận rằng hãng cần phải trì hoãn game để có được sự chấp thuận cần thiết từ phía Sony. Tuy vậy, việc giữ lại nguyên một tựa game chỉ để cho có cơ hội chơi chéo giữa các nền tảng với nhau có vẻ không thật sự cần thiết.

Hoãn lại cả một tựa game đang được mong chờ chỉ để bổ sung một tính năng?
Hoãn lại cả một tựa game đang được mong chờ chỉ để bổ sung một tính năng?

Chỉ cần nhìn vào sự thành công đáng kinh ngạc của GTA V GTA Online là đủ biết Rockstar không thật sự cần phải trì hoãn game vì sự từ chối của Sony về tính năng chơi chéo. Rockstar có thể dễ dàng ra mắt game vào mùa thu năm nay nếu muốn, và tiếp tục thúc đẩy tính năng chơi chéo cho những tháng và năm sau đó, để thêm vào như một dạng bổ sung cho game thủ. Thực tế, là một công ty trò chơi điện tử, Rockstar cần phải làm ra tiền dựa trên doanh số, và không có vẻ như tính năng chơi chéo sẽ mang đến nhiều doanh thu hơn. Vì vậy ý tưởng Red Dead Redemption 2 bị trì hoãn vì tính năng chơi chéo có phần khó tin.

GTA 5 và GTA Online vẫn đang "hốt bạc" dù không hỗ trợ chơi chéo nền tảng
GTA 5 GTA Online vẫn đang "hốt bạc" dù không hỗ trợ chơi chéo nền tảng

Sẽ rất thú vị để xem thử liệu tin đồn này có một chút “trọng lượng” nào hay không, và Rockstar với Sony sẽ nói gì về nỗ lực biến Red Dead Redemption 2 thành một tựa game có thể chơi chéo nền tảng. Nếu đây là sự tập trung của Rockstar, và nó có thể thuyết phục Sony đưa ra động thái của mình, nó có khả năng sẽ trở thành một tác động lớn để thế giới game giả lập tiến lên phía trước. Red Dead Redemption 2 dự kiến ra mắt mùa xuân năm sau trên PC, PS4 Xbox One.

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang