Với Gun Media, bản vá game Friday the 13th vẫn là quan trọng nhất

Dường như hãng Gun Media muốn khẳng định với người chơi rằng, việc tung ra các bản vá dành cho game Friday the 13th đang là mối quan tâm chính của hãng lúc này

Mặc dù bản tin cập nhật mỗi ngày đến từ hãng Gun Media - hãng phát triển tựa game kinh dị Friday the 13th - đã ngừng lại, hãng vẫn muốn người hâm mộ biết sẽ không ngừng cải thiện trò chơi phổ biến này. Ví dụ như trong tuần này, Gun Media đã vạch ra một chính sách mới sẽ đưa ra lệnh cấm vĩnh viễn với bất kì ai làm gián đoạn, khai thác, chơi xấu theo nhóm hoặc bất kì hành vi nào khác làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của những người chơi còn lại.  Nhưng trong khi lỗi gián đoạn và khai thác vốn là một vấn đề mới xuất hiện gần đây trong Friday the 13th, vẫn còn nhiều vấn đề khác phải giải quyết với cốt lõi trò chơi, và hãng Gun Media chưa bao giờ quên những vấn đề đó. Trong một dòng Tweet gần đây, hãng phát triển đã hứa với người hâm mộ bản vá vẫn là mục tiêu quan trọng của hãng, bất kể sự tăng cường tập trung vào việc xử lý những kẻ gian lận và khai thác lỗi.

Dường như có một chút nghi ngờ việc một bản vá nên là ưu tiên số một đối với hãng phát triển Friday the 13th, vì có rất nhiều thứ mà game vẫn chưa đủ để gọi là "được đánh bóng". Đúng vậy, lỗi và lỗ hổng có thể làm ra những câu chuyện thú vị, nhưng chắc chắn game cần phải loại trừ những vấn đề làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người chơi như vậy. Dưới đây là một số vấn đề mà nhiều game thủ đang hi vọng sẽ được cải thiện:

+ Tìm trận đấu không hoạt động hiệu quả như nó có thể.
+ Lỗi máy chủ khiến những trận đấu không kết thúc ngay cả khi chủ phòng rời đi.
+ Một lựa cọn để báo cáo người chơi với những hành vi có thể cấm.
+ Giảm độ trễ để cải thiện lối chơi.

Ngoài một số lỗi từ phía người chơi, Friday the 13th vẫn còn một số vấn đề cốt lõi
Ngoài một số lỗi từ phía người chơi, Friday the 13th vẫn còn một số vấn đề cốt lõi

Với những thay đổi kể trên, có thể Friday the 13th sẽ nằm ở nơi mà Gun Media có thể nhìn một cách chính xác vào sự trải nghiệm, và rồi sau đó thực hiện toàn bộ những thay đổi cân bằng quan trọng. Ví dụ, thật khó để nhìn vào Jason và xem thử nếu có bất kì skin nào cần phải cân bằng, vì độ trễ vẫn là một vấn đề. Phần lớn skin của Jason có thể đơn giản nắm lấy người chơi từ khoảng cách xa, và gần như không thể để thoát khỏi mà không có một con dao trong túi hoặc sự giúp đỡ của một đồng minh. Mặc khác, Gun cũng có thể xem xét những người trại sinh và các tuyến đường trốn thoát của họ, để xem có bất kì sự thay đổi nào cần được thực hiện. Hiện tại, những người trại sinh trông khá cân bằng, nhưng có những đặc điểm có thể cải thiện được.

Các trại sinh nên được cung cấp thêm những lợi thế (Perk) hữu dụng hơn
Các trại sinh nên được cung cấp thêm những lợi thế (Perk) hữu dụng hơn

Ví dụ, phần lớn các lợi thế có sẵn cho những trại sinh đều vô dụng, kể từ khi Jason tỏ ra quá áp đảo. Hắn có thể rất mạnh, nhưng nên có những lợi thế khác nhau và các trang bị phù hợp với những tình huống khác nhau, khi mà thật sự không có. Tin vui là, Gun Media không hề bỏ quên người chơi và bản vá, nhưng tin xấu là chúng ta không biết được khi nào nó có thể ra mắt. Khi skin Jason hoài cổ được ra mắt, đã có một ít thay đổi được giới thiệu, nhưng vẫn còn nhiều khu vực cần sự chú ý. Friday the 13th hiện đang có mặt trên PC, PS4 và Xbox One.

Skin Jason Retro mới được ra mắt gần đây mang đến một số thay đổi
Skin Jason Retro mới được ra mắt gần đây mang đến một số thay đổi

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang