Liệu Star Wars Battlefront 2 sẽ bao gồm khả năng “Mua để thắng”?

Với việc hệ thống Loot box trong Star Wars Battlefront 2 có cung cấp những thẻ Star Card, nhiều người đã bày tỏ quan ngại về việc một số “đại gia” vung thật nhiều tiền để kiếm được thẻ Star Card hiếm nhằm giành lợi thế.

Kể từ khi tiết lộ vào đầu năm nay, EA DICE đã cho thấy hai hãng biết lắng nghe những phản hồi liên quan đến Star Wars Battlefront 2. Không chỉ vì game bổ sung thêm một phần chơi chiến dịch đã được yêu cầu rất nhiều, mà Battlefront 2 còn mở rộng mục multiplayer với các nhân vật từ 3 kỉ nguyên Star Wars khác nhau, các lớp nhân vật có khả năng tùy chỉnh cao, và hệ thống Loot Box. Một đoạn video gameplay gần đây cho thấy cách hoạt động của hệ thống Loot box, từ đó xuất hiện những câu hỏi liên quan đến khả năng “trả tiền để chiến thắng”.

Liệu Star Wars Battlefront 2 sẽ bao gồm khả năng “Mua để thắng”?
Liệu sẽ có trường hợp vung tiền để có được Star Card huyền thoại?

Đoạn video cho thấy hệ thống loot box trong Battlefront 2 hoạt động tương tự những game khác như Overwatch, khi mở một chiếc rương sẽ thu thập được những vật phẩm có độ hiếm khác nhau. Loot box trong Battlefront 2 cung cấp những thẻ bài Star Card cho mục chơi mạng, vốn là những thẻ bài tăng sức mạnh ảnh hưởng đến lối chơi như sức mạnh vũ khí, nhiều máu hơn, điều chỉnh lối chơi, và các kĩ năng khác cho tướng. Trong khi những loot crate này có thể thu thập được thông qua việc chơi game, người chơi cũng có thể mua bằng tiền trong game, hoặc tiền ngoài đời.

Các bộ phận chế đồ có thể dùng để đổi sang thẻ Star Card
Các bộ phận chế đồ có thể dùng để đổi sang thẻ Star Card

Nhưng với người hâm mộ, mọi thứ sẽ trở nên khó đoán hơn, khi họ nhận thấy về khả năng mở vật phẩm bị trùng lặp. Sau khi nhận một vật phẩm trùng lặp từ loot crate, trang bị sẽ tự động chuyển sang những bộ phận chế đồ, mà sau đó có thể dùng để mua một thẻ Star Card khác, hoặc nâng cấp thẻ đang có. Việc có thể mua Loor crate bằng tiền thực làm dấy lên nỗi lo rằng một số “đại gia” có thể tiếp tục mua chúng, và dùng một số lượng lớn những bộ phận chế đồ để giành lợi thế nhanh hơn những người không muốn bỏ tiền.

Nhiều người lo sợ "Đô-la thần chưởng" sẽ chiếm ưu thế trong Star Wars Battlefront 2
Nhiều người lo sợ "Đô-la thần chưởng" sẽ chiếm ưu thế trong Star Wars Battlefront 2

Loot crate không mới đối với DICE hay EA, khi Battlefield 1 cũng bao gồm những chiếc hộp có thể mở khóa. Nhưng sự khác biệt giữa hai game là các gói battlepack trong Battlefield 1 chỉ chứa skin trang phục cho vũ khí và xe cộ, không cung cấp những vật phẩm làm ảnh hưởng đến lối chơi. Với việc chỉ vài tháng nữa Star Wars Battlefront 2 sẽ lên kệ, không rõ điều này sẽ tạo ra lợi thế lớn tới mức nào đối với các game thủ sẵn sàng “ném tiền” vào game. Star Wars Battlefront 2 sẽ ra mắt ngày 17 tháng 11 trên PC, PS4 Xbox One.

Star Wars Battlefront 2 sẽ ra mắt vào tháng 11
Star Wars Battlefront 2 sẽ ra mắt vào tháng 11

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang