Sega công bố loạt game spin-off của seri game chiến thuật Total War

Bên cạnh Total War: Warhammer 2 sắp ra mắt, dòng game Total War sẽ có một loạt những bản mở rộng spin-off được phát hành độc lập bởi Sega, dựa trên những bản game Total War trước đây

Mới đây, hãng Sega đã công bố một dòng các tựa game spin-off nằm trong seri Total War. Toàn bộ những game này sẽ được gọi chung với cái tên mới: A Total War Saga. Thay vì tập trung vào những kỉ nguyên rộng hơn, những tựa game quy mô nhỏ này sẽ được xây dựng dựa trên các game truóc đây trong seri Total War chính, và “tập trung vào những điểm nhấn quan trọng” bên trong chúng. Trong một bài đăng trên blog, đạo diễn tựa game Total War Saga đầu tiên, ông Jack Lusted, cho biết: “Các game Total War Saga sẽ giống nhau trong việc pha trộn giữa lối chơi chiến thuật đánh theo lượt, chiến lược thời gian thật, và hàng trăm đến hàng ngàn giờ chơi như một game Total War thông thường, nhưng tập trung vào một khoảnh khắc khác biệt.”

Một loạt game spin-off mới từ seri Total War sẽ được thực hiện
Một loạt game spin-off mới từ seri Total War sẽ được thực hiện

“Các game Saga sẽ không phải là những tựa game mới mang tính cách mạng, hay giới thiệu những kỉ nguyên hoàn toàn mới; chúng sẽ đi theo các game Total War trước đây, sống cùng giai đoạn thời gian, hoặc ít nhất là có mối quan hệ với nó. Nhưng đây chắc chắn là những tựa game Total War. Dù không có tựa game Total War Saga cụ thể nào được công bố, hãng phát triển seri, Creative Assemply đã so sánh dòng game mới với một tựa game trước đây là Total War: Shogun 2 – Fall of the Samurai. Đó là một bản mở rộng độc lập của Total War: Shogun 2, đặc biệt tập trung vào trận đánh Boshin War. Ông Lusted cho biết những game mới này sẽ không nhỏ hơn hay ngắn hơn các game thuộc dòng Total War chính. “Chúng tôi không có ý nói đến những tựa game Total War ngắn.” Ông nhấn mạnh. “Chúng sẽ có một cốt truyện tập trung, nhưng vẫn là thể loại sandbox sử thi mà người chơi cảm thấy quen thuộc.”

Total War: Shogun 2 - Fall of the Samurai
Total War: Shogun 2 - Fall of the Samurai

Ông cũng hé lộ game ông đang thực hiện sẽ có một bản đồ lối chơi tương tự về mặt kích thước với Total War: Attila, “nhưng tập trung vào một khu vực địa lý nhỏ hơn, và phần chơi chiến dịch sẽ đủ dài để hoàn thành như bất kì một tựa game Total War nào khác.” Game mới này được xem là “một truyền nhân tinh thần tiếp theo của Total War: Rome II, giống như Total War: Attila.” Total War: Attila là một tựa game độc lập lấy bổi cảnh giai đoạn chuyển đổi vào Dark Ages. Nó ra mắt năm 2015 và được đánh giá khá cao.

Total War: Attila ra mắt năm 2015, được đánh giá khá cao về lối chơi
Total War: Attila ra mắt năm 2015, được đánh giá khá cao về lối chơi

Theo Gamespot

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang