Destiny 2 sẽ không sử dụng thẻ bài Grimoire để mở khóa cốt truyện nữa

Trong Destiny, thẻ bài Grimoire là thứ cực kì khó chịu, và hãng Bungie biết rõ điều đó hơn ai hết, nên đã quyết định loại bỏ tính năng này trong phần 2

Game Destiny đã nhận nhiều chỉ trích khi ra mắt vào tháng 9 năm 2014, và lời than phiền mà hãng phát triển thu thập được nhiều nhất tập trung vào yếu tố dẫn truyện của game. Vấn đề không phải ở chỗ Bungie đã làm một công việc kể chuyện Destiny nghèo nàn - mà cái cốt lõi ở chổ phần lớn câu chuyện lại ... không tồn tại bên trong trò chơi. Bất kì ai đã từng chơi Destiny sẽ quen thuộc với cụm từ "thẻ bài Grimoire", vốn được mở khóa để hoàn thành mọi thể loại nhiệm vụ trong game - tham gia một cuộc tiến công, bước chân vào một bản đồ Crucible mới, mở khóa một vũ khí Exotic. Truyền thuyết của vũ trụ trong tương lai xa này được gói gọn trong những lá bài, được viết với giọng điệu hăng hái của một ngôn ngữ tôn giáo. Tuy nhiên, các thẻ bài Grimoire lại không thể truy cập trong Destiny - không có cách nào để đọc chúng trong game.

Thẻ bài Grimoire - Một trong những tính năng khó chịu của Destiny
Thẻ bài Grimoire - Một trong những tính năng khó chịu của Destiny

Thay vào đó, người chơi phải lên trang chủ của Bungie để kiểm tra những thẻ bài Grimoire của họ, hoặc truy cập vào các trang thứ ba như Destiny Grimoire và Ishtar Collective. Đây không phải là phần mở rộng liên quan đến Destiny, như truyện tranh Overwatch, hay những bộ phim hoạt hình ngắn của Team Fortress 2; nó là cốt truyện cốt lõi của vũ trụ thương hiệu Destiny, và người chơi phải ... thoát ra ngoài game để khám phá nó. Bungie hứa hẹn sẽ không lập lại sai lầm này với Destiny 2"Câu trả lời cho câu hỏi đó là "không" và lý do của việc nói "không" là vì chúng tôi muốn đặt truyền thuyết vào game" Steve Cotton, trưởng nhóm thiết kế thế giới trong Destiny 2, phản hồi về một câu hỏi từ tạp chí Forbes liên quan đến việc liệu game có bao gồm các thẻ bài Grimoire hay không.

Thẻ bài Grimoire sẽ không tái xuất trong Destiny 2
Thẻ bài Grimoire sẽ không tái xuất trong Destiny 2

"Chúng tôi muốn mọi người có thể tìm các truyền thuyết trong Destiny 2 một cách thoải mái hơn." Cotton tiếp tục. "Toàn bộ câu chuyện sẽ được kể thông qua Adventures, được kể thông qua những nhân vật trong thế giới, thông qua phần chơi chiến dịch và các bản scan bạn tìm thấy trong thế giới game." Adventures là một tính năng mới trong Destiny 2, những nhiệm vụ phụ độc đáo với cơ chế và phần thưởng riêng mà người chơi sẽ khám phá trong quá trình thám hiểm 4 hành tinh mới mẻ của game. Mặc dù có thể sẽ có một số người chơi yêu thích việc mở khóa thẻ bài Grimoire, nhưng việc cốt truyện của Destiny 2 sẽ nằm hẳn trong game và chờ người chơi khám phá dù sao vẫn tốt hơn nhiều.

Cốt truyện Destiny 2 sẽ được tích hợp trong game
Cốt truyện Destiny 2 sẽ được tích hợp trong game

Theo Polygon

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang