FIFA 19 bổ sung chế độ sinh tử, mỗi bàn thắng là một cầu thủ

Tựa game FIFA 19 đã được EA hé lộ tại sự kiện E3 2018, và nay hãng quyết định tiếp tục vén màn bí mật của một chế độ hoàn toàn mới, qua đó tăng thêm tính chiến thuật cho người chơi

Vài tháng trước, EA đã mang đến cái nhìn đầu tiên của FIFA 19 với một đoạn trailer trong phần trình bày EA Play ngay trước thềm E3 2018, sau đó tiếp tục mang đến những chi tiết bổ sung về tựa game này trước khi nó ra mắt vào tháng 9 tới. Nay, EA Sports đã quyết định vén màn lựa chọn của hãng, mang đến một thể loại lối chơi mới cho phần tiếp theo trong seri game mô phỏng đá bóng lâu đời bằng cách bổ sung vào chế độ Survival. Theo EA Sports chia sẻ, phần chơi Kick-off mới của FIFA 19 sẽ cho phép người chơi lựa chọn một trong số nhiều chế độ khác nhau, với Survival nằm tronf số đó, và luật của nó là với mỗi bàn tháng người chơi ghi được trong một trận đấu, họ sẽ phải lựa chọn một cầu thủ bất kì rời sân. Game sẽ tiếp tục theo hướng này, khi lượng cầu thủ trên sân giảm dần, khiến cho quyết định lúc nào nên ghi bàn trở thành một nỗ lực mang tính chiến thuật nhiều hơn.

FIFA 19 bổ sung chế độ Survival, với mỗi bàn thắng đánh đổi một cầu thủ rời sân
FIFA 19 bổ sung chế độ Survival, với mỗi bàn thắng đánh đổi một cầu thủ rời sân

Cũng cần phải lưu ý rằng việc bổ sung chế độ Survival Mode trong FIFA 19 không phải là hướng tiếp cận kiểu chơi Battle Royale của EA Sports với tựa game này, vì một trận đấu sẽ không bị giảm xuống người chơi cuối cùng. Nó tuân thủ các luật lệ của môn bóng đá ngoài đời, trong đó một trận đấu sẽ kết thúc nếu một trong hai đội có ít hơn 7 cầu thủ trên sân. Vậy nên, để có thể giành chiến thắng trước khi 90 phút trôi qua, người chơi sẽ phải ghi 5 bàn thắng, khiến cho 5 cầu thủ của đội mình rời khỏi sân. Điều thú vị là chế độ Survival Mode của FIFA 19 cũng có những đoạn cắt cảnh tùy chọn của riêng nó, cho thấy hình ảnh cầu thủ rời khỏi sân trong tình trạng ... chẳng hiểu gì cả, với những bình luận tùy chỉnh từ Martin Tyler và Alan Smith thực sự nói rằng loại thi đấu gì đang diễn ra khi các cầu thủ phải rời sân. Như vậy, rõ ràng EA Sports đã làm hết sức mình để sự say mê của người hâm mộ với FIFA 19 không bị dập tắt.

Điểm thú vị là muốn kết thúc trận đấu trong 90', người chơi phải ghi bàn để ... giảm cầu thủ đội mình

Điểm thú vị là muốn kết thúc trận đấu, người chơi phải ghi bàn để ... giảm cầu thủ đội mình

Nhìn chung, với việc FIFA 19 chuẩn bị ra mắt vào ngày 28 tháng 9 trên PC, PS4, Xbox One và Nintendo Switch, có thể nói, người hâm mộ thương hiệu đang rất hào hứng không chỉ với chế độ Survival, mà còn với toàn bộ game. Và một trong những khía cạnh hấp dẫn hơn nữa của tựa game này, đó là việc người chơi khám phá ra sự ảnh hưởng của hợp đồng giữa Christiano Ronaldo với câu lạc bộ Juventus đối với phần chơi cốt truyện The Journey. Cụ thể, theo kế hoạch ban đầu, nhân vật chính Alex Hunter sẽ gia nhập Real Marid, và phần lớn cốt truyện đều chỉ ra rằng Hunter sẽ song hành cùng RonaldoEA có thể thay thế bằng việc Hunter gia nhập Juventus, nhưng điều này có thể dẫn đến một lượng lớn phần việc phải thực hiện. Câu trả lời sẽ chính thức sáng tỏ vào ngày 28 tháng 9 tới, khi FIFA 19 chính thức được phát hành.

Việc Ronaldo đến Juventus sẽ tác động thế nào tới chế độ cốt truyện The Journey trong FIFA 19?
Việc Ronaldo đến Juventus sẽ tác động thế nào tới chế độ cốt truyện The Journey trong FIFA 19?

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang