Game FIFA Mới Không Do EA Thực Hiện Dường Như Đang Trong Quá Trình Phát Triển

Sau khi FIFA và EA Sports kết thúc hợp tác sau 3 thập kỷ đồng hành cùng nhau, năm 2023 đã trôi qua mà không có game FIFA mới nào, nhưng mọi thứ có lẽ đang thay đổi trong năm nay

Năm 2022, FIFA và EA Sports chính thức kết thúc quá trình hợp tác kéo dài ba thập kỷ, kết thúc một kỷ nguyên của thương hiệu game thể thao bạc tỷ nổi tiếng. Điều này khiến cho năm 2023 trôi qua mà không có bất kì trò chơi FIFA mới nào, khi EA Sports tập trung vào thương hiệu EA Sports FC của riêng mình.

Xem thêm: Khai tử series FIFA để ra mắt thương hiệu mới, EA nhận loạt chỉ trích cùng điểm số đáng buồn

Tuy vậy, FIFA vẫn trấn an cộng đồng game thủ một phần tiếp theo của FIFA sẽ được ra mắt, với các cuộc thương thảo đang diễn ra trên khắp thế giới. Vào tháng 2 năm nay, những tin đồn và dự đoán cho rằng phần game FIFA tiếp theo có thể được phát triển bởi 2K, một đơn vị có nhiều kinh nghiệm với NBA 2K và PGA Tour 2K.

Game FIFA Mới Không Do EA Thực Hiện Dường Như Đang Trong Quá Trình Phát Triển

Mike Straw, Editor của Insider Gaming, gần đây đã chia sẻ cập nhật về trạng thái dự án game FIFA tiếp theo, khẳng định có khá nhiều tin đồn liên quan đến lời khẳng định trước đây vào tháng 2 của anh ta. Theo Straw cho biết, những nguồn tin thân cận với quá trình phát triển game FIFA mới chưa sẵn sàng để lên tiếng, nhưng thông báo liên quan đến nhà phát triển mới sẽ sớm được đưa ra. Một lần nữa, lời khẳng định của Straw tiếp tục khiến mọi người ngầm hiểu rằng 2K sẽ là đơn vị thực hiện trò chơi FIFA mới này, điều mà "nhà nghiên cứu trò chơi điện tử" và leaker Kurakasis từng tiết lộ vài tháng trước.

Game FIFA Mới Không Do EA Thực Hiện Dường Như Đang Trong Quá Trình Phát Triển 2

Vào giữa năm 2023, FIFA đã xác nhận trò chơi FIFA tiếp theo vẫn sẽ được thực hiện mà không có EA. Nếu lời khẳng định của Straw là sự thật, rất có khả năng 2K đã đảm bảo được một thỏa thuận bản quyền với FIFA ít nhất từ 1 năm trước, và quá trình phát triển đang diễn ra. Một công bố có thể được đưa ra tại sự kiện Summer Game Fest 2024, khi sự kiện này hứa hẹn có nhiều màn hé lộ game và cập nhật quan trọng cho các trò chơi ra mắt vào nửa cuối năm 2024 và xa hơn nữa. Nhưng hiện tại vẫn chưa có bất kì công bố nào được FIFA chính thức xác nhận.

Xem thêm: Summer Game Fest 2024 Chính Thức Được Công Bố Ngày Giờ Lên Sóng

Game FIFA Mới Không Do EA Thực Hiện Dường Như Đang Trong Quá Trình Phát Triển 3

Trong một phản hồi cho người dùng 44gaming trên Twitter, Straw đã chia sẻ một cập nhật ngắn về game NFL mới được phát triển bởi 2K. Game NFL trên điện thoại mới của 2K vẫn đang được lên kế hoạch, bên cạnh "một trò chơi hoàn chỉnh" chưa rõ nền tảng. Khác với trò chơi FIFA, Straw khẳng định chưa biết khi nào thì game NFL mới này sẽ được công bố, vì quá trình phát triển đã phải tái khởi động lại nhiều lần. Game FIFA mới sẽ đối đầu trực diện với EA Sports FC 25, dự kiến ra mắt trong năm nay. Điều này hứa hẹn mang đến những ý tưởng sáng tạo để lôi kéo người chơi từ cả hai game.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang