Assassin's Creed Shadows: Giải Mã Hệ Thống Hành Động Trong Bóng Tối

Ở phần game Assassin's Creed Shadows, cô nàng Shinobi Naoe có khả năng ẩn mình trong bóng đêm để hạ sát kẻ thù. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về cơ chế này

Assassin's Creed Shadows, trò chơi lấy bối cảnh Nhật Bản rất được kì vọng của Ubisoft đã chính thức công bố bằng một đoạn trailer điện ảnh giới thiệu hầu hết các tính năng nổi bật nhất. Trong trailer, người xem được làm quen với hai nhân vật chính - Nữ Shinobi chuyên hành động trong bí mật mang tên Naoe, cùng một samurai trang bị giáp trụ đầy đủ tên Yasuke. Hai nhân vật chính này sẽ có những vai trò khác nhau trong game, khi Naoe thiên về trải nghiệm sát thủ truyền thống, còn Yasuke giống với dòng game Assassin's Creed các phiên bản nhập vai gần đây hơn (Origins, Odyssey và Valhalla).

Assassin's Creed Shadows: Giải Mã Hệ Thống Hành Động Trong Bóng Tối

Người chơi có thể chuyển đổi qua lại giữa hai nhân vật chính, trừ một số nhiệm vụ đòi hỏi phải điều khiển một trong hai. Theo Ubisoft, hệ thống chiến đấu của Yasuke sẽ phong phú hơn trước đây, nhấn mạnh hơn vào các yếu tố nhập vai. Trong khi đó, Naoe chính là đại diện cho phong cách chơi Assassin's Creed truyền thống, nên những người hâm mộ lâu năm vẫn luôn muốn quay về "nguồn gốc" ban đầu có thể yêu thích Naoe hơn. Tuy vậy, Assassin's Creed Shadows vẫn còn một sự nâng cấp tính năng khác rất đáng chú ý.

Assassin's Creed Shadows: Giải Mã Hệ Thống Hành Động Trong Bóng Tối 2

Hệ thống hành động bí mật dựa trên hệ thống chiếu sáng toàn cầu

Trước đây, cơ chế hành động bí mật của Assassin's Creed chủ yếu xoay quanh việc người chơi nấp trong các vật thể có khả năng giúp họ ngụy trang hoặc che chắn tầm nhìn của kẻ thù. Những thứ thường xuất hiện như ngọn cỏ cao, xe rơm, xe hàng, đám đông, ... Với Assassin's Creed Shadows, Ubisoft sẽ giới thiệu một hệ thống chiếu sáng toàn cầu sử dụng ánh sáng và bóng tối để làm lộ diện hoặc che dấu người chơi khỏi tầm nhìn kẻ địch.  Nói cách khác, thay vì ẩn mình trong các vật thể, người chơi sẽ ẩn mình trong "bóng đêm".

Assassin's Creed Shadows: Giải Mã Hệ Thống Hành Động Trong Bóng Tối 3

Để người chơi có lợi thế với hệ thống chiếu sáng toàn cầu mới này, một thanh đo sáng mới sẽ được thêm vào giao diện người dùng Assassin's Creed Shadows, với khả năng thông báo cho người chơi biết họ đang ở ngoài sáng hay trong tối. Dường như nó hoạt động giống với hệ thống phát hiện truyền thống, nhưng lần này thanh đo sáng sẽ tồn tại song song. Để đảm bảo mỗi khu vực đủ tối cho việc ẩn nấp, người chơi trong vai Naoe có thể loại bỏ những kẻ cầm đuốc, hoặc phá hủy lồng đèn cho những Người hầu sử dụng.

Assassin's Creed Shadows: Giải Mã Hệ Thống Hành Động Trong Bóng Tối 4

Người hầu không thể đánh nhau, nhưng nếu phát hiện người chơi, họ sẽ báo động và gọi người tới tiếp viện. Assassin's Creed Shadows cũng cho phép người chơi hoàn thành màn chơi mà không giết bất kì một ai, với khả năng hạ gục không dùng tới Hidden Blade hoặc các loại vũ khí khác. Cuối cùng, người chơi không chỉ được khuyến khích ẩn mình trong bóng tối khi chơi Naoe, mà còn có thể chuyển sang tư thế trườn, bò thay vì đi bộ, đồng thời có khả năng chui qua những ô cửa nhỏ.

Hành động bí mật trong Assassin's Creed Shadows vẫn có một cơ chế kinh điển

Bên cạnh tính năng chiếu sáng toàn cầu mới, người chơi cũng có thể tận dụng một trong những cơ chế kinh điển của thương hiệu Assassin's Creed là Eagle Vision, cho phép phát hiện kẻ địch và Người hầu xuyên tường. Những kẻ địch bình thường sẽ có màu đỏ, Người hầu có màu cam. Nhưng lần này người chơi sẽ không có sự hỗ trợ từ những loại chim bay trên trời khác nhau để do thám kẻ thù như trong Assassin's Creeed Origins, Odyssey hay Valhalla nữa.

Assassin's Creed Shadows: Giải Mã Hệ Thống Hành Động Trong Bóng Tối 5

 

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang