Assassin's Creed Shadows Gây Ra Nhiều Tranh Cãi Nhưng Bản Sưu Tầm Thì Vẫn Cháy Hàng Nhanh Chóng

Gây ra nhiều trannh cãi trên các trang mạng xã hội về việc đưa Yasuke lên làm Samurai và là một trong hai nhân vật chính, Assassin's Creed Shadows vẫn cho thấy sức hút của mình tại Châu Âu

Ubisoft đã chính thức hé lộ tiêu đề của phần game Assassin's Creed tiếp theo lấy bối cảnh tại Nhật Bản vào ngày 13 tháng 5 vừa qua. Với tên gọi Assassin's Creed Shadows, đoạn trailer điện ảnh đầu tiên của game ra mắt cùng lúc với thời điểm mở bán các phiên bản khác nhau.

Bên cạnh một số lời chỉ trích của người hâm mộ về giá thành trò chơi, có khá nhiều những tranh cãi xoay quanh việc nhân vật chính Samurai lại được dùng cho Yasuke, người đàn ông Đông Phi đã xuất hiện tại Nhật Bản và phục vụ cho Oda Nobunaga trong hai năm 1581 và 1582.

Assassin's Creed Shadows Gây Ra Nhiều Tranh Cãi Nhưng Bản Sưu Tầm Thì Vẫn Cháy Hàng Nhanh Chóng

Nhưng có vẻ như mọi cuộc tranh cãi đều không làm cho trò chơi mất đi sức hút của mình ngay từ những đơn đặt hàng đầu tiên. Vô số những nhà bán lẻ tại châu Âu đều đã tuyên bố hết hàng đối với phiên bản đắt đỏ nhất, Collector's Edition, bao gồm cả Game, đơn vị phân phối độc quyền phiên bản này tại Anh.

Nhà phân phối quốc tế Smyths Toys Superstores cũng không còn mở đơn đặt trước với phiên bản trị giá lên đến 280 đô-la này, còn Meccha-Japan khẳng định họ chỉ còn "một vài bản" dành cho PlayStation 5. Tính đến thời điểm hiện tại, gần như không còn cách nào để sở hữu Assassin's Creed Shadows Collector's Edition phiên bản PC nữa.

Assassin's Creed Shadows Gây Ra Nhiều Tranh Cãi Nhưng Bản Sưu Tầm Thì Vẫn Cháy Hàng Nhanh Chóng 2

Các phiên bản Collector's Edition dành cho PlayStation 5 và Xbox Series X/S hiện vẫn còn đang được bán tại Mỹ, phân phối độc quyền bởi GameStop. Người mua sẽ nhận được toàn bộ đặc quyền từ bản Ultimate Edition, bao gồm chơi trước 3 ngày, nhiệm vụ đặt trước Thrown to the Dogs, gói Season Pass với một nhiệm vụ bổ sung và hai bản mở rộng, gói sản phẩm trong game.

Quan trọng nhất vẫn là bộ tượng đôi dành cho hai nhân vật chính Naoe và Yasuke, hộp thiết độc quyền, Artbook (84 trang), phụ kiện cho thanh katana của Naoe phiên bản kích thước thật, bản đồ thế giới trong game, tranh treo tường, hai mẫu in thạch bản.

Assassin's Creed Shadows Gây Ra Nhiều Tranh Cãi Nhưng Bản Sưu Tầm Thì Vẫn Cháy Hàng Nhanh Chóng 3

Dù vậy, việc phiên bản giới hạn của bất kì trò chơi nào cháy hàng sớm cũng không đảm bảo rằng tổng doanh thu đặt trước sẽ tốt. Dù vậy, một báo cáo gần đây khẳng định Ubisoft rất hài lòng với hiệu suất đặt mua trước của Assassin's Creed Shadows trên mọi phiên bản. Dựa vào sự kì vọng kéo dài của người hâm mộ về một phần game Assassin's Creed lấy bối cảnh Nhật Bản phong kiến, hoàn toàn có lý do để tin rằng doanh thu trò chơi sẽ tốt hơn rất nhiều.

Assassin's Creed Shadows Gây Ra Nhiều Tranh Cãi Nhưng Bản Sưu Tầm Thì Vẫn Cháy Hàng Nhanh Chóng 4Assassin's Creed Shadows Gây Ra Nhiều Tranh Cãi Nhưng Bản Sưu Tầm Thì Vẫn Cháy Hàng Nhanh Chóng 5

Một điểm đáng chú ý khác ở Assassin's Creed Shadows là lời hứa hẹn về sự đại tu của hệ thống hành động lén lút, khi cho phép người chơi phá hủy các nguồn sáng giống với dòng game Thief, và có thể trườn, bò qua những ô cửa hẹp. Những báo cáo trước đây cũng cho biết phiên bản engine Anvil mới trong Assassin's Creed Shadows sẽ là bản đầu tiên hỗ trợ Ray-Tracing toàn diện, dù vậy chính Ubisoft cũng chưa xác nhận điều này. 

Assassin's Creed Shadows sẽ ra mắt Early Access vào ngày 12 tháng 11 dành cho những người sở hữu phiên bản Gold Edition trở lên, và chính thức vào ngày 15 tháng 11 trên mọi nền tảng.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang