Final Fantasy XV và Assassin's Creed: Origins công bố hợp tác tại Gamescom

Một sự hợp tác kì lạ giữa hai thương hiệu game lớn đã xuất hiện tại kì Gamescom 2017 vừa qua: Final Fantasy XV và Assassin's Creed: Ubisoft

Hai trong số những thương hiệu game phổ biến nhất trên thế giới vừa công bố hợp tác tại sự kiện Gamescom, và đó là một sự hợp tác rất kì lạ - Final Fantasy XV và Assassin's Creed: Origins sẽ kết hợp với nhau với một số nội dung trong mỗi game. Thông tin này đến từ đội ngũ phát triển của cả hai trò chơi, bao gồm đạo diễn game Final Fantasy XV, ông Hajime Tabata và đạo diễn game Assassin's Creed: Origin, ông Ashraf Ismail, và được chính thức tiết lộ bên cạnh một bức ảnh giới thiệu cả hai nhân vật chính tại sự kiện Gamescom.

Bức ảnh đặc biệt kết hợp hai nhân vật chính Bayek và Noctis
Bức ảnh đặc biệt kết hợp hai nhân vật chính Bayek và Noctis

Sự hợp tác này sẽ bắt đầu vào ngày 30 tháng 8, khi người chơi Final Fantasy XV nhận được Dream Egg từ sự kiện Moogle Chocobo Carnival sẽ được tặng một trang phục Assassin miễn phí cho Noctis. Ngày tiếp theo, Final Fantasy XV sẽ ra mắt DLC miễn phí mang tên Assassin's Festival. Thị trấn Lestallum sẽ được trang hoàng lại để cho thấy không khí lễ hội, và người chơi sẽ được truy cập các nhiệm vụ, vật phẩm và tính năng mới, bao gồm khả năng cho phép Noctis khám phá thế giới Final Fantasy XV theo một phong cách Assassin

Sự kiện Assassin's Festival trong Final Fantasy XV
Sự kiện Assassin's Festival trong Final Fantasy XV

Hiện vẫn chưa rõ về nội dung Final Fantasy XV sẽ xuất hiện trong Assassin's Creed: Origins như thế nào, mặc dù tấm ảnh phía trên gần như đã chứa đựng một gợi ý lớn: Bayek đang trang bị Engine Blade, vũ khí nổi tiếng của Noctis. Có vẻ như nó sẽ xuất hiện trong thế giới Ai Cập cổ đại trước khi kết thúc năm 2017. Sự hợp tác này rõ ràng là kết quả của hơn 3 năm lên kế hoạch, bắt nguồn từ một cuộc họp không chính thức 3 năm về trước, khi cả hai đội ngũ phát triển bày tỏ sự thật rằng họ đều là người hâm mộ của phía còn lại. ông Ismail giải thích thêm: "Sự hợp tác này là kết quả của việc trở thành những người hâm mộ lớn. Có rất nhiều sự tôn trọng giữa hai đội phát triển, và chúng tôi cực kì phấn khích với cơ hội bày tỏ sự tôn kính với công việc của mỗi bên."

Đội ngũ phát triển của cả Assassin's Creed Origins và Final Fantasy XV đều hâm mộ lẫn nhau
Đội ngũ phát triển của cả Assassin's Creed Origins và Final Fantasy XV đều hâm mộ lẫn nhau

Final Fantasy XV vừa mới bổ sung thêm nội dung - và mở rộng vũ trụ của nó vượt ra ngoài những gượng ép của dòng game giả lập - trong khi Assassin's Creed: Origins tiếp tục có vẻ là bước tiếp theo trong thương hiệu Assassin's Creed vốn đã có một chút trì trệ vài năm qua. Final Fantasy XV hiện đang có mặt trên PS4 và Xbox One, với phiên bản PC sẽ ra mắt đầu năm 2018Assassin's Creed: Origins sẽ ra mắt trên PC, PS4 và Xbox One vào ngày 27 tháng 10 tới đây.

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang