Game kinh dị gây sốt Friday The 13th vừa ra mắt 1 ngày đã bị crack, nhà phát triển phải xin mọi người mua game

Nguyên nhân chính để Friday The 13th bị khuất phúc quá nhanh như vậy là vì tựa game này không sử dụng Denuvo, hệ thống bảo mật game được coi là mạnh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Vào ngày hôm qua 26/5, tựa game hành động, kinh dị Friday The 13th đã chính thức phát hành trên toàn thế giới. Được đánh giá là một trong những tựa game kinh dị hay nhất năm 2017, “Thứ sáu ngày 13” đã thu hút được sự chú ý của rất đông người hâm mộ. Tuy nhiên, tin buồn là chỉ sau vài giờ ra mắt, game đã bị bẻ khóa thành công.

Game kinh dị gây sốt Friday The 13th vừa ra mắt 1 ngày đã bị crack, nhà phát triển phải xin mọi người mua game

Đây được coi là thông tin đáng buồn với bộ đôi nhà sản xuất Gun Media và IIIfonic. Nguyên nhân chính để Friday The 13th bị khuất phục quá nhanh như vậy là vì tựa game này không sử dụng Denuvo, hệ thống bảo mật game được coi là mạnh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Kể từ khi ra mắt vào cuối năm 2014, Denuvo đã trở thành một cơn ác mộng thực sự của cộng đồng những lập trình viên đang hoạt động trong các nhóm crack game. Bất chấp việc trong thời gian gần đây Denuvo liên tục bị khuất phục tuy nhiên có một thực tế rằng hệ thống này vẫn cứu cánh duy nhất cho các nhà phát triển game để bảo vệ sản phẩm của họ.

Được biết, Friday the 13th là tựa game kinh dị dựa theo loạt phim nổi tiếng cùng tên của điện ảnh Mỹ. Nội dung của tác phẩm này kể về một tên giết người hàng loạt điên loạn có tên Jason Voorhess. Với hàng loạt vụ thảm sát tại khu vực hồ Crytal Lake, Jason Voorhess đã trở thành một trong những biểu tượng kinh điển cho thể loại phim kinh dị, bạo lực của điện ảnh Mỹ nói riêng và thế giới nói chung.

Với Friday the 13th: The Game, trò chơi sẽ cho phép bạn vào vai gã sát nhân huyền thoại trên màn ảnh Jason Voorhees với nhiệm vụ đi săn tìm 7 nhân vật nam, nữ đang lẩn trốn trong rừng. Hoặc ngược lại, chúng ta cũng có thể điều khiển 1 trong 7 con người bất lực đó và cố gắng chạy trốn khỏi lưỡi dao của kẻ đồ tể. Nếu đã từng chơi hay theo dõi một tựa game mới ra mắt gần đây là Dead by Daylight, bạn cũng có thể phần nào hình dung được gameplay của Friday the 13th: The Game.

Game kinh dị gây sốt Friday The 13th vừa ra mắt 1 ngày đã bị crack, nhà phát triển phải xin mọi người mua game 2

Trước thông tin trò chơi đã bị crack, nhà phát hành của game đã phải kêu gọi người chơi ủng hộ game bản quyền: “Tôi là một thành viên trong dự án phát triển Friday the 13th: The Game. Phải nói rằng tôi cũng mấy ngạc nhiên khi trò chơi này lại bị đánh gục nhanh đến vậy. Tuy nhiên, tôi hy vọng rằng mọi người khi đọc được những dòng này hay suy nghĩ thực sự về việc ủng hộ game bản quyền. Chúng tôi là những nhà phát triển, chúng tôi luôn muốn đem đến cho mọi người những sản phẩm tốt nhất. Tình hình vi phạm bả quyền hiện nay là thách thức không nhỏ với chúng tôi nói riêng và toàn bộ ngành game nói chung. Nếu điều này không được chặn đứng kịp thời, người hâm mộ chắc chắn sẽ chả có game gì để chơi trong tương lai cả khi mà không có bất kỳ ai muốn sản xuất game cả. Trên hết, vì chính các bạn, tôi hy vọng mọi người sẽ ủng hộ game bản quyền.”

Sau khi đoạn chia sẻ này được đăng tải trên Reddit, nó lập tức gây được sự chú ý lớn trong cộng đồng game thủ thế giới. Nhiều ý kiến đã được đưa ra, đồng tình có, phản đối có, thậm chí cả chửi bới, cãi cọ cũng có. Với những lý lẽ của mình, mỗi bên đều có những quan điểm riêng để bao vệ luận điểm của họ. Ai đúng ai sai, có lẽ chúng ta cũng không nên bàn nhiều ở đây. Tuy nhiên xét cho cùng, như mọi hành vi khác trong cuộc sống, việc chơi game cũng thể hiện một phần ý thức của mỗi con người. Bạn là người ra sao, cách thức chơi game của bạn có lẽ cũng nói lên được nhiều điều.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang