GTA 6: Khả năng ra mắt sớm rất mong manh

Với việc Red Dead Redemption 2 dời sang năm 2018, đội ngũ Rockstar chắc chắn không muốn bị phân tâm cho dự án game khác, do vậy số phận của GTA 6 vẫn còn rất mong manh

Seri GTA của Rockstar Games đã để lại một vị trí đặc biệt trong lòng game thủ. Thương hiệu này đã sản xuất ra một trong những tựa game thế giới mở hay nhất tính đến thời điểm hiện tại, thu về nhiều thành công cả về mặt phê bình lẫn thương mại. Phiên bản mới nhất, GTA V, đã chuyển đi hơn 70 triệu bản, và chế độ chơi mạng, GTA Online, đã mang về gần 1 tỷ đô-la doanh thu. Những con số đáng mơ ước với bất kì nhà làm game nào. Và hoàn toàn công bằng nếu người hâm mộ nóng lòng chờ đợi phiên bản tiếp theo, đặc biệt là khi GTA V đã được ra mắt cách đây một thời gian tương đối lâu. Tuy nhiên, không có vẻ như GTA 6 sẽ được công bố sớm, và thậm chí cơ hội ra mắt thậm chí còn mỏng manh hơn, với rất nhiều lý do.

Sau GTA V, người hâm mộ mong chờ một GTA VI hấp dẫn hơn
Sau GTA V, người hâm mộ mong chờ một GTA VI hấp dẫn hơn

Lý do đầu tiên và cũng là rõ ràng nhất, đó là sự tồn tại của Red Dead Redemption 2, vốn đã trì hoãn sang năm 2018. Mặc dù Rockstar sử dụng một đội riêng để thực hiện tựa game này, nhưng dựa trên những thử thách của việc chuyển đi một tựa game hoàn chỉnh, có thể hãng sẽ buộc phải phân bố nhiều nhân viên hơn cho tiến trình phát triển game. Điều này chắc chắn sẽ gây khó khăn cho đội ngũ làm game, nếu muốn “chia nhỏ” lực lượng để thực hiện GTA 6. Nhưng đó chỉ mới là một phần của vấn đề.

Việc Red Dead Redemption 2 được dự kiến lên kệ đầu 2018 là một khó khăn cho GTA VI
Việc Red Dead Redemption 2 được dự kiến lên kệ đầu 2018 là một khó khăn cho GTA VI

Điểm cốt lõi cho việc khó có khả năng ra mắt GTA 6 đó chính là thành công của GTA Online. Để duy trì sự thành công này, Rockstar buộc phải thường xuyên cập nhật và bổ sung thêm nội dung mới cho game. GTA Online cũng làm ra một số tiền đủ lớn để đội ngũ làm game tại Rockstar hoàn toàn tập trung cho nó. Và dĩ nhiên nếu điều đó là sự thật, GTA 6 sẽ buộc phải “lùi lại” băng ghế phụ, và nhường sân khấu cho những người tiền nhiệm.

GTA Online vẫn đang mang về cho Rockstar hàng đống tiền
GTA Online vẫn đang mang về cho Rockstar hàng đống tiền

Cân nhắc toàn bộ những điều kể trên, có lẽ chúng ta không nên mong chờ bất cứ thông báo nào về GTA 6, ít nhất là cho đến cuối năm 2018 hoặc muộn hơn. Bản thân trò chơi cũng có ít cơ hội để ra mắt trước 2020,  và có thể ngốn nhiều thời gian hơn thế. Rockstar Games hiện tại đang gặt hái lợi nhuận từ GTA Online, và tựa game thế giới mở sắp tới, Red Dead Redemption 2, cũng đầy hứa hẹn, do đó đây không phải lúc để hãng lưu tâm tới một phần GTA tiếp theo.

Tương lai nào cho GTA VI?
Tương lai nào cho GTA VI?

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang