Call of Duty: WWII sẽ tái hiện trận chiến Ardennes

Bên cạnh việc khẳng định màn chơi chiến dịch của Call of Duty: WWII sẽ bao gồm trận chiến Ardennes nổi tiếng, Sledgehammer còn chia sẻ một tin không vui: Không có màn chơi chiến dịch nào cho phe Phát xít

Việc Call of Duty: WWII có phần chơi chiến dịch là điều hoàn toàn quen thuộc với giới làm game, vì đó gần như đã trở thành “đặc sản” của thương hiệu này. Nhưng Sledgehammer đã tuyên bố sẽ tìm cách mang phần chơi đơn này “lên một tầm cao mới”, tiết lộ việc họ thực hiện những pha chụp chuyển động cho trò chơi, đồng thời cho biết nó sẽ bao gồm Trận chiến Ardennes trong màn chơi chiến dịch. Đây là chiến dịch phản công lớn cuối cùng của Phát xít Đức, và diễn ra trong khoảng từ ngày 16 tháng 12 năm 1944 đến 25 tháng 1 năm 1945. Trong trận đánh lần này, phe Đức Quốc xã vượt trội hơn hẳn về mặt quân lực, với gần nửa triệu quân lính, hơn 1.000 chiếc xe tăng và pháo binh, cùng 2.400 chiếc máy bay, và quan trọng hơn hết là yếu tố bất ngờ. Kết quả trận đánh ước tính khoảng 67.000 đến 125.000 lính Đức bị giết, mất tích hoặc bị thương. Hàng ngàn sinh mạng người Mỹ và phe Đồng Minh đã mất trong trận chiến. Trang Wikipedia nhận định “Đó là trận chiến lớn nhất và đẫm máu nhất của Quân đội Mỹ trong Chiến tranh Thế giới lần 2”.

Hình ảnh Trận Ardennes
Hình ảnh Trận Ardennes (Ảnh: Sưu tầm)

Nếu Sledgehammer có thể truyền tải được cuộc chiến với quy mô lớn như vậy vào Call of Duty: WWII, đó sẽ là một phân cảnh khá hấp dẫn, nhưng đồng nghĩa với việc họ sẽ phải xử lý nó thật sự cẩn thận, vì đó là một tấn bi kịch và là một tổn thất nặng nề về sinh mạng cho cả hai phe. Họ chắc chắn không có ý định tôn vinh nó, họ muốn đưa bạn vào giữa chiến trường đó, và đạo diễn sáng tạo Bret Robbins cho biết bạn sẽ thường xuyên được nhắc nhở rằng “Bạn không phải một siêu chiến binh”. Bên cạnh đó, Sledgehammer còn xác nhận một thông tin không mấy vui: Sẽ không có phần chơi chiến dịch dành cho phe Phát xít.

Cuối cùng bạn vẫn sẽ không được vào vai kẻ xấu đâu
Cuối cùng bạn vẫn sẽ không được vào vai kẻ địch đâu

Vào vai một người lính thuộc phe Phát xít trong chế độ chơi đơn của Call of Duty là một khía cạnh mà nhiều người cảm thấy thú vị. Chứng kiến những cuộc chiến dưới góc nhìn của kẻ thù, cả trong những ngày chiến thắng đầu tiên hay sự phòng ngự tuyệt vọng của những tháng cuối cùng, đều là điều mà chưa một ai từng chơi qua tựa game FPS theo phong cách Call of Duty có cơ hội được trải nghiệm. Và mặc dù hãng Sledgehammer trước đây từng nói Call of Duty WWII sẽ có một cái nhìn sâu sắc hơn về chiến tranh, và thời đại mà nó đã chiến đấu, hơn những tựa game trước đây, với các miêu tả về “những thứ như phân biệt chủng tộc, khủng bố tôn giáo và ngủ nghĩa tình dục”, và dĩ nhiên bao gồm cả những hành vi khủng khiếp trên chiến trường. Nhưng người đồng sáng lập của hãng, ông Michael Condrey đã xác nhận trên Twitter rằng game vẫn không có bất cứ màn chơi nào dưới góc nhìn phe Phát xít.

Theo PCGamer

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang