Destiny 2: Chi tiết cơ chế Guided Games và hệ thống vũ khí mới

Guided Games là một cơ chế mới được phát triển cho Destiny 2 nhằm hỗ trợ người chơi tìm kiếm trận đấu ở những cấp độ cao dễ dàng hơn ngay cả khi chỉ có một mình

Trong một bài viết trước đây, hãng Bungie đã giới thiệu tính năng mới cho Destiny 2 mang tên Guided Games. Đây được xem là giải pháp của Bungie dành cho sự thiếu sót trong cơ chế tìm kiếm trận đấu (matchmaking) ở những nội dung cấp cao trong DestinyRaids, Nightfall Strikes và Trials of Orisis, toàn bộ những chế độ chơi này đều cần có một nhóm ngay từ đầu để tham gia, vậy nên nó rất khó khăn với những người chơi đơn lẻ khi họ không thể tìm được trận đấu nếu chỉ có một mình. Ngoài ra Guided Games còn là nỗ lực để ngăn chặn tình trạng "chơi xấu" trong mục chơi mạng, theo như trưởng dự án Destiny 2, ông Mark Noseworthy cho biết. "Chơi xấu là mối quan ngại chính của chúng tôi, và đó là lý do chúng tôi chưa thiết lập cơ chế tìm trận đấu cho những hoạt động thi đấu xếp hạng." Ông nói. "Cơ chế tìm trận đấu sẽ không hiệu quả nếu bạn được ghép với một ai đó mà bạn cần phải giao tiếp, có sự chia sẻ văn hóa, các tiêu chuẩn và cách thức hoạt động không phù hợp với bạn."

Destiny 2: Chi tiết cơ chế Guided Games và hệ thống vũ khí mới

Và kết quả là Bungie đã xây dựng một hệ thống cho phép những người chơi đơn hoặc chơi cặp có thể tìm được những nhóm cần thêm một hoặc hai người để chơi một trong số các chế độ đòi hỏi có nhóm ngay từ đầu được liệt kê ở trên, đó là Guided Games"Những gì chúng tôi cố làm với các clan - nhóm người đã có chung sự giao tiếp, chia sẻ văn hóa và các tiêu chuẩn của nhóm - là cho phép một hoặc hai người chơi đơn lẻ ghép chung với những clan đó, và những người trong clan sẽ hướng dẫn những người mới vào để tham gia các hoạt động trong những chế độ cấp cao." Noseworthy giải thích, đồng thời đưa ra một so sánh thú vị: Tiến trình tìm kiếm một clan để chơi cùng gần giống như đang sử dụng một ứng dụng hẹn hò vậy. "Những người chơi đơn lẻ có một số lựa chọn để tìm được nhóm chơi thích hợp. Họ sẽ kiểu "Có lẽ nhóm này không hợp với mình", và rồi họ lướt qua trái, như trong Tinder vậy, và rồi "Ồ, những người này cũng nói tiếng Pháp, thật tuyệt, vì mình là người Pháp". Và thế là người chơi có những lựa chọn vốn không tồn tại trong cơ chế tìm trận đấu cũ. Và tôi nghĩ điều đó sẽ hạn chế tình trạng "chơi xấu"."

Destiny 2: Chi tiết cơ chế Guided Games và hệ thống vũ khí mới 2

Bungie cũng thực hiện những thay đổi lớn cho hệ thống vũ khí. Trong Destiny, bạn được trang bị một vũ khí chính, vũ khí phụ và vũ khí hạng nặng. Trong Destiny 2, điều đó đã được thay đổi: Giờ đây bạn sẽ có một vũ khí động lực (bắn ra đạn), một vũ khí năng lượng (bắn ra năng lượng), và một vũ khí sức mạnh (súng ngắm, shotgun, súng trường bắn nhiệt, súng phóng lựu, …) “Hai ô đầu tiên, động lực và đặc biệt, chúng có thể dùng cùng loại vũ khí” Noseworthy giải thích. “Vậy nên nếu bạn muốn vác một khẩu súng trường do thám trong ô vũ khí chính, và một khẩu súng trường do thám năng lượng mặt trời trong ô thứ hai, bạn hoàn toàn có thể làm như vậy. Và điều đó mang đến cho người chơi nhiều sự lựa chọn hơn.”  Destiny 2 sẽ ra mắt trên PS4 Xbox One vào ngày 8 tháng 9.

Destiny 2: Chi tiết cơ chế Guided Games và hệ thống vũ khí mới 3

Theo Gamespot

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang