[Seri Alan Wake] Giới thiệu nhân vật - Sarah Breaker

Sarahh Breaker, nữ cảnh sát đầu tiên Alan gặp tại Bright Falls, là cảnh sát trưởng trong một thời gian dài, nhưng không rõ đã làm được bao nhiêu năm

Sarah Breaker là nữ cảnh sát trưởng của Bright Falls trong một thời gian dài, nhưng cô làm từ lúc nào thì không ai biết được.

Quá khứ

Là con gái của Frank Breaker, cựu cảnh sát thành phố New York, Sarah có một mức độ hiểu biết tương đối về những điều “điên rồ” đang diễn ra ở Bright Falls, do vậy cô dễ tin vào tình trạng của Alan Wake hơn. Ngoài ra, cô cũng thừa nhận có đọc và thích mọi quyển tiểu thuyết do Alan viết, bất kể việc ban đầu cô tỏ ra khá thờ ơ khi nói chuyện với anh. Và mặc dù chỉ là cảnh sát trưởng của một thị trấn nhỏ, Sarah có kĩ năng lái máy bay khá tốt, có nhiều kinh nghiệm trong việc thi hành luật pháp. Cô từng làm việc với chi nhánh Forensic Branch của FBI một vài năm trước khi trở thành Cảnh sát trưởng của Bright Falls, lý giải cho những kĩ năng trong việc lái máy bay và xử lý tình huống của Sarah.

Sarah Breaker - Nữ cảnh sát trưởng của Bright Falls
Sarah Breaker - Nữ cảnh sát trưởng của Bright Falls

Alan Wake (Season 1)

Sarah Breaker gặp Alan lần đầu tại Stucky’s Gas Station, khi anh gọi điện cho cảnh sát để tìm sự giúp đỡ. Sau khi tạm giữ Alan vì tình trạng bất ổn, cô sớm nhận ra thái độ kì lạ của viên cựu thanh tra FBI Robert Nightingale, và đã hợp tác với Alan. Khi cả thị trấn bị Dark Presence chiếm giữ, Sarah, Alan Barry cùng nhau đi đến chỗ đập nước để tìm Cynthia Weaver.

The Signal (DLC)

Sarah không xuất hiện trực tiếp trong DLC này, mà chỉ là một kí ức tại nhà thờ.

Alan Wake’s American Nightmare

Gần cuối game, Mr. Scratch tiết lộ cho Alan qua truyền hình rằng Sarah vẫn giữ liên lạc với Barry, dù đã 2 năm kể từ lần cuối họ gặp Alan.

Sarah nắm bắt rất nhanh về Dark Presence
Sarah nắm bắt rất nhanh về Dark Presence

Thông tin bên lề

+ Sarah 28 tuổi.

+ Trong cảnh lái máy bay, Sarah miêu tả phong cách viết của Alan giống như “có chút nặng nề về phép ẩn dụ”. Điều này là một mối liên hệ đến tựa game Max Payne, nổi tiếng với lối dẫn truyện pha lẫn giữa những phép ẩn dụ và hình ảnh tượng trưng.

+ Trong tiểu tuyết, Weaver tiết lộ khi Sarah còn là một cô bé, cô đã sử dụng một giai điệu khó chịu để nói về Weaver. Sarah sau đó đã ngưng nói như vậy, nhưng lại xuất hiện nỗi sợ của người phụ nữ lớn tuổi.”

+ Trong tiểu thuyết, cô nói với Alan anh cần phải nghiên cứu vũ khí tốt hơn khi anh ta viết về chúng. Có một đoạn trong tiểu thuyết Alex Casey của Alan, khi Casey tháo chốt an toàn của một khẩu revolver. Hầu như các khẩu revolver không có chốt an toàn.

+ Vũ khí ưa thích của Sarah là khẩu shotgun ngắn.

+ Ở đoạn kết tiểu tuyết Alan Wake, Sarah quyết định điều tra khu vực nơi từng là chỗ hòn đảo Diver’s Isle nằm đó trên hồ Cauldron Lake, khi đoán rằng đây có thể là nơi Alice sẽ xuất hiện. Cô kéo Alice lên bờ và quấn khăn quanh người cô ấy, sau khi đưa cho cô ấy ly cà phê. Alice nhận xét rằng Sarah là một người đặc biệt, vì Alan thường giữ khoảng cách với mọi người. Sarah giải thích mục tiêu quan trọng nhất của Wake là cứu Alice.

Về sau Sarah là người đồng hành đáng tin cậy của Alan
Về sau Sarah là người đồng hành đáng tin cậy của Alan

Lag.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang