Mức giá tối đa game thủ sẽ phải trả cho Project Scorpio là bao nhiêu?

Với một cỗ máy có cấu hình mạnh mẽ như Project Scorpio, liệu game thủ sẽ chấp nhận chi bao nhiêu tiền cho nó?

Chiếc máy Project Scorpio chắc chắn sẽ rất mạnh, không hề nghi ngờ gì về điều đó. Khả năng của sản phẩm mới nhất đến từ Microsoft có thể vượt xa những gì Xbox One hay thậm chí những đối thủ “thế hệ kế tiếp” đến từ SonyNintendo mang lại. Tuy nhiên, việc cỗ máy mang công nghệ cao có thể dẫn đến một mức giá không hề “phải chăng”. Hãy cùng phân tích mức giá của Scorpio dựa trên những gì Microsoft đã lên kế hoạch cho nó. Đầu tiên, chiếc máy này sẽ sử dụng bộ vi xử lý AMD cao cấp – có lẽ từ dòng Ryzen mới, và một bộ vi xử lý như vậy nếu mua lẻ sẽ nằm ở mức 350 – 450 đô-la, mức giá cao hơn cả một chiếc Xbox One 500GB.

Mức giá tối đa game thủ sẽ phải trả cho Project Scorpio là bao nhiêu?

Ngoài vi xử lý, Project Scorpio cũng được trang bị một card đồ họa mạnh mẽ đáng kinh ngạc; theo Microsoft, nó sẽ có 6 teraflops sức mạnh xử lý, và sẽ có thể hỗ trợ game với đồ họa 4K và stream game, cũng như ghi hình ở độ phân giải 4K. Nó còn có khả năng xử lý game VR, và một chiếc card đồ họa đủ sức mạnh để “cân” hết từng ấy thứ cũng phải rơi vào mức 400 đô-la. Tuy nhiên, nên lưu ý Microsoft gần như chắc chắn sẽ có một mức giảm giá lớn cho việc mua toàn bộ sản phẩm này để ráp thành một chiếc máy duy nhất. Hai phần kể trên (Bộ vi xử lý và card đồ họa) được ước tính chắc chắn có chi phí cao hơn 700 đô-la – đó là còn chưa bao gồm ổ cứng lưu trữ, hệ điều hành, vỏ bọc máy, …

Mức giá tối đa game thủ sẽ phải trả cho Project Scorpio là bao nhiêu? 2

Các chuyên gia ước tính một cỗ máy PC với những thông số giống như Project Scorpio phải có tầm giá khoảng 2.000 đô-la. Nhưng hãy yên tâm rằng chiếc máy này sẽ không thể có mức giá “khủng bố” như vậy. Dù cho nó có thể là chiếc máy giả lập đắt tiền nhất trong hơn 20 năm qua, nó vẫn có thể nằm trong khoảng 700 – 800 đô-la, ít nhất cũng nhẹ nhàng hơn con số 2.000 đô kia khá nhiều. Bạn có thể xem qua hình ảnh mẫu thử nghiệm của Project Scorpio để dự đoán trước "con quái vật" này sẽ có "hình hài" như thế nào.

Mức giá tối đa game thủ sẽ phải trả cho Project Scorpio là bao nhiêu? 3

Theo Fraghero

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang