[Seri Alan Wake] Giới thiệu nhân vật - Robert Nightingale

Đặc vụ Robert Nightingale là một cựu Điệp vụ liên bang, thường xuyên truy đuổi và luôn tìm cách bắt giữ Alan

Robert Nightingale vốn là một Điệp vụ Liên bang, nhưng đã bị đuổi khỏi FBI, để rồi đến với Bright Falls. Dường như ông có ác cảm với Alan Wake, luôn tìm cách truy đuổi và bắt giữ anh bất cứ khi nào có thể.

 Seri Alan Wake Giới thiệu nhân vật - Robert Nightingale

Quá khứ:

Đặc vụ FBI

Robert Nightingale từng làm Điệp vụ Liên bang cho FBI, một thời đồng hành với điệp viên FinnNightingale và Finn được biết đến với tên gọi "Những chàng trai chính trực" khi chưa bao giờ say xỉn và chống lại luật lệ. Khi Finn bắt đầu nói về "bóng tối" và tránh những cái bóng bất cứ khi nào có thể, Nightingale đã nói chuyện với Finn để 2 người hành động cùng nhau. Một thời gian sau, Finn bị "chiếm giữ" bởi thứ gì đó, và Nightingale bị ám ảnh với việc tìm ra ý nghĩa "bóng tối" mà Finn nhắc đến. Ông bắt đầu uống rượu nhiều hơn để kháng cự lại tội lỗi của mình với cái chết của bạn. Cuối cùng, Nightingale đã có những cơn ác mộng tương tự như Clay Steward và Alan Wake có. Trong giấc mơ của mình, Nightingale thấy một người đàn ông rất giống với Alan. Không lâu sau, Nightingale trở nên hoàn toàn bị ám ảnh, và hoang tưởng về việc tìm người đàn ông trong giấc mơ của mình.

Bright Falls

Nightingale trở nên sa đọa ở Bright Falls sau khi bị đuổi khỏi FBI vì những lý do bí ẩn, dẫn đến các sự kiện trong Alan WakeClay Steward - tác giả Alan Wake Files - đoán rằng Nightingale bị thu hút đến Brigt Falls với lý do tương tự của mình trong việc tìm Alan. Mặc dù động cơ chính xác của Nightingale cho việc truy đuổi là không rõ ràng, nhưng bằng cách nào đó ông đoán được những tác động của các bản thảo do Alan viết đến các sự kiện tương lai. Trái với danh tiếng "Những chàng trai chính trực", Nightingale ở Bright Falls là một ví dụ điển hình về một cảnh sát sa đọa: Say xỉn và dễ dàng bị kích động. Khi tìm thấy Alan, ông đã không ngần ngại nổ súng dù rằng có dân thường ngay đó.

Lần bắt gặp Alan đầu tiên của Nightingale
Lần bắt gặp Alan đầu tiên của Nightingale

Tìm kiếm Alan

Nightingale lần đầu được nhìn thấy ở công viên xe kéo trong Episode 3, sau khi Randolph, chủ sở hữu nơi đó, gọi cho ông. Không rõ ông có mặt ở Bright Falls bao lâu, nhưng đã điều tra về Alan được một thời gian. Sau khi để Alan trốn thoát, ông đã huy động toàn bộ lực lượng cảnh sát địa phương đuổi theo Alan, nhưng vẫn thất bại, và những người cảnh sát đã chạm trán Dark Prefence thay vì Alan. Lần thứ hai gặp lại là khi ông đứng ở ngoài đài radio của Pat Maine, sau khi lần ra dấu vết của Alan lần nữa. Ông bắn ngay khi Alan có dấu hiệu bỏ chạy, và suýt nữa đã trúng phải Pat Maine. Tức giận khi Alan thoát khỏi tay mình, ông thề sẽ bắt được anh bằng mọi giá, cho dù phải giết anh. 

Alan chạy thoát khỏi lực lượng cảnh sát do Nightingale điều động
Alan chạy thoát khỏi lực lượng cảnh sát do Nightingale điều động

Sau nhiều lần try đuổi, cuối cùng Nightingale đã bắt được Alan và Barry, sau khi 2 người say bí tỉ ở nông trại Anderson. Nhưng thay vì giết Alan, ông bắt anh và Barry vào tù, sau đó cho Alan xem một lượng lớn những tờ giấy bản thảo, và cho biết Alan sẽ phải ngồi tù một thời gian dài. Nhưng khi một cuộc xung đột với Sarah Breaker nổ ra, Nightingale đã mất cảnh giác. Ông đọc một phần trong bản thảo, tiết lộ cuộc tấn công lên "nhân vật" của ông, và nó thật sự xảy ra khi Dark Presence kéo Nightingale ra khỏi cửa. Ông cũng xuất hiện ở cuối game Alan Wake.

Thông tin bên lề:

+ Khi nói chuyện với AlanNightingale thích sử dụng tên của những nhà văn nổi tiếng khác. Ông gọi anh là Stephen King, H.P. Lovecraft, James Joyce, Mickey Spillane, Raymond Chandler, Dan Brown, Bret Easton Ellis, Poe và Hermingway. Rõ ràng tuy đã tha hóa, Nightingale vẫn có kiến thức khá tốt về văn học.

+ Giống với Rose MarigoldNightingale có vẻ mới bị bóng tối "chạm vào" chứ chưa hoàn toàn bị chiếm giữ. Trong cảnh cuối game, sự xuất hiện của Nightingale làm rộ lên nhiều câu hỏi liệu ông có phải đã được chọn để thay thế Barbara Jagger làm "gương mặt" cho Dark Presence hay không. Điều này hoàn toàn có khả năng, khi Alan không xác định chính xác số phận của Nightingale - chỉ biết ông ấy bị tấn công. Một bản thảo dường như cũng ủng hộ điều này, lý giải vì sao bóng tối có thể tận dụng những gì nhà văn thất bại để viết về. Tuy nhiên, cũng có thể bản thân Alan đã viết điều này vào bản thảo, sau khi anh đặt chân vào cabin lần nữa. Có lẽ, để ngăn chặn việc Alice hồi sinh trở thành một Barbara Jagger thứ hai, Alan đã chuyển vai trò đó sang cho Nightingale. Ngoài ra, trước khi trái tim Barbara ngập ánh sáng, bà ta đã nói "Ta sẽ tìm một gương mặt mới để đeo lên".

Nightingale có lẽ đã bị thu hút đến Bright Falls để tìm kiếm Jake Fischer. Ông có thể đã chú ý đến sự biến mất của Jake cùng với Sam Smith. (Nội dung này trong seri truyền hình Bright Falls)

+ Có một ảnh đại diện trên Xbox về một nhân viên FBI mặc áo jacket trông khá giống với Nightingale.

Nightingale cũng là tên của Florence NIghtingale, một nữ Y tá người Anh nổi tiếng ở thế kỷ 19. Cô cũng được mệnh danh là "The Lady with the Lamp", tương tự Cynthia Weaver.

+ Tên của Nightingale gần như chịu ảnh hưởng bởi The Nightingale, một bài hát trong chương đầu tiên của Twin Peaks.

Lag.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang