God of War 4 - Tổng hợp những nhân vật quan trọng trong game mà bạn cần nên biết

Trong God of War các nhân vật mới hoàn toàn làm cho người chơi cảm thấy khó mà nắm bắt hết được, do đó bài viết này sẽ giúp người chơi hiểu thêm về các nhân vật quan trọng trong Game.

Kratos: Nhân vật chính của toàn bộ tựa game này. Ngay sau sự kiện của God of War III, Kratos có vẻ đã di chuyển đến Scandinavia và bắt đầu một cuộc sống mới với gia đình mới. Anh đã trở nên già dặn và khôn ngoan hơn trước rất nhiều. Bên cạnh đó, khả năng điều khiển cảm xúc của Kratos cũng đã tốt hơn xưa. Người chơi có thể thấy chuyển động của Kratos đã không còn mang cảm xúc giận dữ và điên loạn, thay vào đó Kratos thường tỏ ra lo lắng và hối hận (trong phút chốc) mỗi khi chỉ dạy cho Atreus - con trai của mình.

Image result for kratos gow 4

Atreus: Là đứa con pha trộn dòng máu giữa Sát Thần Hy Lạp Kratos và Người khổng lồ của Jotunheimr tên là Faye. Quá khứ của Atreus không được cốt truyện khai thác quá nhiều, nhưng có thể thấy Atreus đã phải sống với mẹ của mình trong khoảng thời gian dài mà không có Kratos, do đó những kĩ năng cậu có được đều là học từ mẹ. Ngoài ra trong khoảng thời gian Kratos biến mất thì mẹ của Atreus cũng qua đời mà không rõ nguyên do.

Image result for atreus

Faye: Là vợ thứ 2 của Kratos và là mẹ của Atreus. Tuy nhiên, cô lại chọn sống một cuộc đời như 1 người bình thường. Trong thực tế, Faye là một người khổng lồ thuộc vùng đất Jotunheim  và cô đã che giấu hình dạng thật của mình vì 1 số lý do nào đó không rõ. Được biết như là 1 chiến binh dũng mãnh, cô được anh em nhà Huldra rèn cho cây rìu Leviathan và sử dụng trong hầu hết các trận đấu trước khi chuyển giao quyền sử dụng lại cho Kratos. Trong cốt truyện, nhà phát triển vẫn không làm rõ thời điểm mà 2 người gặp nhau, tất cả những gì mà người chơi biết chỉ là Kratos ra đi 1 khoảng thời gian dài và Atreus gần như chỉ sống với mẹ. Cô dạy cho con trai mình cách nói những ngôn ngữ khác nhau thuộc chín vùng đất trên thế giới mà cô biết, bên cạnh đó kỹ năng xạ thủ cũng là do Faye chỉ dạy và cây cung Talon cũng do cô làm ra. Faye cũng chỉ dạy cho Atreus cách săn mồi, nhưng hầu như những nhát chém giết con mồi đều do cô thực hiện, nên gần như Atreus chưa thực sự giết bất kỳ một sinh vật nào mãi cho tới khi đi theo Kratos. Vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của Faye, nhưng có lẽ đó là một sự ra đi trong thanh thản. Cô đã dặn dò Kratos là hãy chặt cái cây đã được cô đánh dấu để làm giàn hỏa thiêu cho cô sau đó rải tro của cô trên đỉnh cao nhất trên tất cả các cõi. Từ chi tiết này cho thấy Faye có vẻ đã biết rõ thời điềm mà mình sẽ chết từ rất lâu rồi. Ngoài ra Faye còn biết về hành trình của Kratos và Atreus, khi hai người này tìm thấy hình ảnh trên tường nói về chuyến phiêu lưu của chính họ. 

Related image

Các vị thần Bắc Âu: Sẽ xuất hiện trong God of War 4 như lẽ đương nhiên, tuy nhiên chính xác là ai thì có lẽ nên để người chơi trải nghiệm.

Image result for Norse Gods god of war

Jörmungandr: Theo thần thoại Bắc Âu, đây là đứa con thứ 2 của Loki với người khổng lồ Angrboða và là kẻ thù của Thần sấm Thor. Trong God of War, sau khi những Jotnar khác tự cô lập bản thân hoặc bị săn lùng bởi Thor và những vị thần Aesir khác, Jormungandr là sinh vật khổng lồ duy nhất có thể chiến đấu với Thor, và cũng là sinh vật khổng lồ duy nhất còn lại sống ở Midgard. Nó dành phần lớn thời gian để ngủ và bảo vệ căn phòng của Tyr vì không có ai để nói chuyện, do nó là kẻ duy nhất trên Midgard có khả năng nói ngôn ngữ của Jotnar. Sau khi Kratos và Atreus triệu hồi Jormungandr, sinh vật hùng mạnh này quyết định trợ giúp hai người theo mọi cách có thể, thậm chí hỗ trợ họ cả trong trận chiến chống lại Baldur.

Image result for Jörmungandr

Phù thủy trong rừng sâu (Freya) - Freya là mẹ của Baldur (gã đàn ông xăm trổ tấn công Kratos vào lúc đầu), là Nữ thần của Ma thuật, Sinh sản và Tiên tri. Bà là một thành viên của bộ lạc của các vị thần, Vanir, nhưng đã trở thành một thành viên danh dự của thần Aesir sau trận chiến Aesir-Vanir. Có thể nói bà là 1 nhân vật sẽ bám theo Kratos xuyên suốt cả tựa game, nhưng lại tồn tại 2 vấn đề khá là trái ngược là Baldur muốn Freya chết còn Kratos lại muốn Freya sống. Do đó trận chiến cuối cùng là khi Kratos và Atreus can thiệp vào cuộc hội ngộ của 2 mẹ con.

God of War 4 - Tổng hợp những nhân vật quan trọng trong game mà bạn cần nên biết 6

Sindri và Brok ( Anh em nhà Huldra): là những người lùn giúp Kratos có những trang bị tốt và nâng cấp vũ khí anh. Đây là những nhân vật lừng danh thì không chỉ rèn ra Rìu Leviathan mà chính búa thần Mjolnir cũng do họ làm ra. Trong khi Sindri có bản tính lịch sự, luôn tỏ ý tốt bụng và được giáo dục, thì Brok vô cùng bất lịch sự và rất nóng nảy, thường xuyên "chửi thề" thẳng mặt Kratos và Atreus. Brok thường xuyên xem Sindri là đối thủ trong kĩ năng thợ rèn, còn Sindri coi trọng những gì mình tạo ra, mặc dù ông cực kì khó chịu với bất cứ loại vũ khí nào được dùng để giết người.

Image result for Sindri và Brok

Mimir: 1 cái đầu người có trí tuệ siêu việt với nhiệm vụ hướng dẫn người chơi xuyên suốt tựa game. Ông từng là cố vấn của Odin và là đại sứ của các vị thần, cho đến khi Odin tống giam ông 109 năm trước. Trước khi gặp Kratos, ông ta bị chính Odin tra tấn mỗi ngày. Baldur đã tìm đến Mirmir và mua chuộc ông bằng sự tự do, đổi lại việc tiết lộ nơi ở của Kratos và Atreus, nhưng Mirmir không thể xác định được vị trí của họ, do một phù thủy đã sử dụng Rune che dấu họ.

Image result for Mimir god of war

The Stranger (Baldur): Là con của Odin và Freya, người anh em với Thor và là cậu của Magni với Modi cũng như là đối thủ chính trong God of WarBaldur đáp lại lời kêu gọi của Odin, tiến hành săn lùng Kratos. Khi tìm gặp KratosBaldur liên tục chế nhạo và đấm vào Kratos, nhưng Kratos vẫn không mảy may quan tâm. Mãi một lúc sau đó Kratos mới cho Baldur một đấm đo đất. Điểm đáng sợ của Baldur là hắn hoàn toàn không cảm nhận được đau đớn hay sung sướng, kể từ khi nhận được phép thuật bất tử từ mẹ mình là Freya.

Image result for baldur god of war

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang