Tổng hợp những loại vũ khí mạnh được Kratos sử dụng trong God Of War 4

Tổng hợp thông tin về tất cả những loại vũ khí của Kratos trong God of War 4 mà người chơi cần phải biết.

Vũ khí chiến đấu

Rìu chiến Leviathan: 

Là cây vũ khí chính của Kratos trong phần God Of War này, có thể nói như là một sự trái ngược đối với Blades of Athena của Kratos trong các phần God Of War trước. Nếu Blades of Athena có sức tấn công dồn dập và hổ báo thì Rìu chiến Leviathan lại có vẻ thực chiến hơn, các cú chặt chém đều rất chân thật và thô bạo, nhìn có vẻ như Kratos trở về phong thái của con người hơn là của các vị thần.

Rìu chiến Leviathan được ểm phép với sức mạnh của băng giá khi mà có thể nạp năng lượng để làm choáng hoặc đóng băng kẻ thù giúp thực hiện những chuỗi combo liền mạch mà chúng không thể đỡ được. Ngoài ra Leviathan còn có thể được quăng vào mặt kẻ thù gây sát thương, sau đó Kartos có thể tự động thu về tay mà không tốn chút công sức nào. Một điểm đặc biệt là ban đầu Leviathan được chế tạo để cho người vợ thứ hai của Kratos là Faye sử dụng.

Trong quá trình chơi, người chơi sẽ thường xuyên gặp Brok và Sindri – 2 gã thợ rèn người lùn đóng vai trò nâng cấp vũ khí cho Kratos. Khác với những phần trước, lần này người chơi sẽ có thể nâng cấp cây rìu Leviathan theo từng phần khác nhau như: cán, đầu rìu hay tay cầm… ứng với từng kỹ năng riêng biệt được mở khóa.

Bằng cách này người chơi có thể kết hợp các đòn đánh lại thành một chuỗi combo như ý muốn, bạn có thể lựa chọn một đòn đánh với sát thương trung bình nhưng khiến kẻ thù bị đóng băng, sau đó nối tiếp bằng những kỹ năng dứt điểm. Hoặc lựa chọn cách ném cây rìu đi, sau đó chụp nó lại và tiếp nối chuỗi combo tầm gần liên tục, đó là cách mà Santa Monica Studios quyết định phát triển cây rìu Leviathan.

Nấm đấm Phồng Tôm

Gần như không ngại trong việc dùng nắm đấm của mình để giải quyết những cuộc ẩu đả. Thực tế nhiều khi việc sử dụng nắm đấu trong GOW 4 lại mang lại nhiều sát thương hơn là sử dụng các vũ khí cận chiến và việc sử dụng nấm đấm có phần tàn bạo hơn là dùng rìu, nhất là những khi Kratos nổi "máu điên" (kỹ năng đặc biệt Spartan Rage).

Khiên thu gọn

Trong đoạn trailer E3 2017, Kratos có một chiếc găng tay biến đổi thành một chiếc khiên tròn, dùng để phản lại những đòn thổi tung và đòn đánh từ xa. Phiên bản Collector's Edition cho thấy sẽ có nhiều loại khiên, nhưng chỉ có hiệu ứng về trang phục. Có vẻ như chiếc khiên cũng có thể phối hợp với những đòn đánh bằng cây rìu Leviathan giúp Kratos ra đòn mạnh hơn.

Màu sắc và hoa văn có phần khác nhau, nhưng có vẻ chủ yếu để đẹp chứ không khác biệt về công dụng
Màu sắc và hoa văn có phần khác nhau, nhưng có vẻ chủ yếu để đẹp chứ không khác biệt về công dụng

Cung tên Talon

Đi cùng với Kratos là Atreus ( Người con trai của anh), yểm trợ cho các cuộc chiến của Kratos bằng cung tên. Có 1 chức năng dùng để ở góc phải màn hình dùng để đếm số lượng cung tên mà Atreus đang có, bên cạnh đó Kratos có thể sử dụng mệnh lệnh để hướng dẫn cho con trái tấn công vào các mục tiêu mà anh chỉ định nhằm mục đích để làm choáng, gây sát thương, hay là đánh lạc hướng kẻ địch từ đó tạo điều kiện cho Kratos dễ dàng tả xung hữu đột hơn trong chiến trận.

Năng lực

Spartan Rage: Được thể hiện trong Trailer E3 2016 chỉ ra rằng nếu như Kratos tích đủ điểm giận dữ thì anh có thể tiến vào Spartan Rage giúp tăng tốc độ đánh và sức mạnh. Ngoài ra năng lực này còn có thể xuất hiện khi kết liễu đối phương..

Đầu của Mimir: Xuất hiện trong E3 2017 với hình dạng 1 cái đầu của người đàn ông có râu với ánh mắt phát sáng đang nhìn vào con người của Kratos. Đầu của Mimir được xuất hiện khi đang nhày mắt và nhìn xung quanh. Về sau trong video cốt truyện, đây là đầu của Mimir, vị thần của tri thức và trí tuệ.

Image result for Head of Mimir god of war

Nâng cấp 

Trong những đoạn trailer được chiếu ở E3 thì Kratos sẽ có thể tìm ra những mảnh HackSliver giúp nâng cấp giáp, hoặc tạo ra những loại giáp khác nhau giúp tăng các chỉ số khác nhau, và Frozen Flame dùng để nâng cấp cho vũ khí bao gồm Leviathan Axe và Talon Bow của người con.

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang