God of War 2018: Cuộc chiến nội tâm của Kratos

Trong chuyến hành trình trên vùng đất Bắc Âu, Kratos không chỉ phải lãnh trách nhiệm một người cha, người thầy cho Atreus, mà anh còn phải đối mặt với những nỗi ám ảnh đã dày vò con người anh qua nhiều năm chinh chiến

Trước thềm ra mắt tựa game bom tấn được kì vọng rất cao God of War, độc quyền cho PlayStation 4, ông Cory Barlog, đạo diễn sáng tạo của game, đã tiết lộ một số chi tiết xoay quanh nhân vật "anh hùng" chính trong game, Kratos. Barlog tiết lộ những chi tiết về tâm lý của Kratos trong game, sự tác động của cậu con trai Atreus, và loại hành trình mà Kratos bắt tay thực hiện trong phần game God of War mới nhất. Ngay từ phần giải thích đầu tiên, Barlog đã tuyên bố rõ rằng Kratos mà người chơi sẽ gặp trong God of War mới rất khác so với một Kratos đầy tự tin và liều lĩnh trong quá khứ, và thực tế bên trong anh "có rất nhiều thay đổi".

Theo như Barlog, trong tựa game God of War này, Kratos sẽ đối mặt với rất nhiều vấn đề nội tâm đã ám ảnh anh, kể từ khi anh "chạm tới đáy cảm xúc". Theo như Barlog, việc có một nhân vật có những con quỷ sâu thẳm bên trong để đối mặt sẽ mang đến cho game thủ một cảm giác thỏa mãn sau khi kết thúc game, cảm giác như kiểu "bạn đã hoàn thành điều gì đó" bằng việc cho phép nhân vật tự chuộc lại bản thân và một phần nhân tính ở cuối game. 

Kratos đã không còn là một cỗ máy giết chóc kiêu ngạo và đầy tự tin như ngày xưa
Kratos đã không còn là một cỗ máy giết chóc kiêu ngạo và đầy tự tin như ngày xưa

Những khung cảnh từ game trong đoạn video này cũng hé lộ rằng Atreus, con trai của Kratos, có thể có một phần quan trọng trong quá trình phát triển nhân vật, như được thấy là Atreus giúp đỡ Kratos trong khá nhiều trường hợp, qua đó có thể chỉ ra một số cảm giác dễ bị tổn thương trong con người của Kratos. Từ đoạn video teaser này, rõ ràng có nhiều sự cân nhắc cẩn trọng đã được đặt vào tính cách Kratos, và người hâm mộ có thể mong đợi để trải nghiệm một Kratos có nhiều chiều sâu cảm xúc hơn các tựa game trong quá khứ. 

Atreus sẽ là nhân tố quan trọng trong chuyến hành trình lần này của Kratos
Atreus sẽ là nhân tố quan trọng trong chuyến hành trình lần này của Kratos

Những đánh giá sớm dành cho God of War thể hiện yếu tố tích cực lớn - game hiện đang là tựa game PS4 được đánh giá tích cực nhất mọi thời đại - và sự kì vọng cho màn ra mắt chính thức của game vào ngày 20 tháng 4 tới đây đang được xây dựng lớn mạnh lên mỗi ngày. Rất nhiều game thủ chỉ còn phải đợi thêm vài ngày nữa trước khi có thể bước tiếp hành trình của Vị Thần Chiến Tranh Kratos.

Theo Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang