Metro: Exodus - Một chương mới mở ra những điều đặc biệt cho dòng game Metro nổi tiếng

Metro: Exodus được dự đoán sẽ là một cú hit lớn dành cho 4A Games cũng như là người hâm mộ trên toàn thế giới.

Cách đây không lâu thì 4A Games đã quyết định sẽ ra mắt phần mới nhất Metro: Exodus trong năm 2018 này. Dù rất được trông đợi nhưng trong năm 2018 này Metro: Exodus sẽ phải đối đầu với nhiều đối thủ nặng kí trong năm nay như Yakuza 6, God of War hoặc đơn gian là những tự game bắn súng như  Fall Out, Far Cry 5. Có lẽ Metro: Exodus sẽ phải cố gắng rất nhiều để có thể vươn lên tìm được vị thế cho mình trong năm 2018 này.

Metro: Exodus, cú hích độc đáo từ những thay đổi đặt biệt

Kể từ khi ra mắt phiên bản Metro Last Light Redux cách đây 3 năm thì chẳng ai nghĩ rằng vùng đất băng giá rộng lớn đầy chất phóng xạ này sẽ lại quay trở lại với một diện mạo hoàn toàn mới cũng như nhiều thử thách hơn đem đến những trải nghiệm khác lạ cho game thủ.

Những sự cải thiện này một phần nhằm thay đổi lối chơi cũng nhưng không gian trong game. 4A Games luôn biết chiều lòng người hâm mộ kể từ khi ra mắt trailer Metro Exodus với những pha hành động đẹp mãn nhãn, một thế giới rộng lớn, kèm theo đó là một loạt những câu hỏi từ game thủ cũng như những nhà đánh giá game đặt ra là: làm thế nào để Metro Exodus trở nên khác lạ hơn so với những người đàn anh.

Bắt đầu từ những thay đổi nhỏ, 4A Games đã tiết lộ rằng Metro Exodus sẽ không còn áp đặt người chơi quá nhiều vào súng đạn như trong 2 phần game trước. Thay vì vừa thực hành nhiệm vụ vừa đi thu thập đạn, nguyên liệu để nâng cấp súng như những phần trước đây thì bây giờ bạn phải tự thân đi tìm những vật liệu đó nằm rải rác trên những cuộc hành trình để có thể thực hiện được những điều đó.

Với hệ thống mới trong game, Metro sẽ cho phép người chơi chế tạo nhiều loại vũ khí hơn và độc đáo hơn so với Fallout 4 hoặc những phiên bản tiền nhiệm. Người chơi còn có thể tách những phụ kiện từ một món vũ khí mà bạn không thích lắp vào súng của bạn để không phải tiếc nuối những phụ kiện đi kèm. Một điểm mới nữa là những món vũ khí phải được tháo và lau chùi, bảo quản kĩ lưỡng để có thể phát huy hết công năng của nó, một điểm khá tương đồng với những tựa game đến từ Bethesda studio.

Metro: Exodus, cú hích độc đáo từ những thay đổi đặt biệt

Với bộ nhiễu mới được lắp ráp, bạn có thể dễ dàng đối chọi với những quái vật đột biến khi chúng tấn công bạn từ trong đêm tối. Trong những thời điểm khó khăn, nếu khẩu súng của bạn không may hư hỏng đột xuất thì bạn có thể nhờ tới nhưng công nhân cơ khí trong game để sữa chữa.

Việc hạ gục đối thủ nay sẽ dễ dàng hơn nhiều trong Metro Exodus khi game không còn đặt nặng quá nhiều vào những pha hành động lén lút của những phần trước. Dù vậy những hành động của bạn trong game sẽ đều được ghi nhận lại một cách sát sao để hệ thống của game có thể đưa ra những phản ứng và hành động phù hợp.

Metro: Exodus, cú hích độc đáo từ những thay đổi đặt biệt

Một khía cạnh khác cũng được tiết lộ, chính là sự mở rộng không gian của thế giới trong Exodus. Trung bình, mỗi khu vực chơi trong Exodus sẽ có độ lớn khoảng 2 km vuông so với 200 m vuông như ở các phiên bản 2033 và Last Light.

Đây sẽ là một thế giới mở với nhiều nhiệm vụ phụ và đồ đạc để thu thập. Theo nhà điều hành sản xuất Jon Bloch thì với mỗi khu vực chơi, sẽ mất nhiều giờ tim hiểu mọi thứ từ cả 2 không gian phía trên và phía dưới lòng đất. Lí do bởi không gian Exodus tương đương với rất nhiều không gian từ 2033 và Last Light công lại.

 

Dù có nhiều thay đổi lớn nhưng Metro Exodus vẫn sẽ không đánh mất xu hướng thế giới mở đang rất thịnh hành trong những tựa game phiêu lưu mạo hiểu thường thấy hiện này. Ngoài ra 4A Games cũng cam kết rằng game vẫn sẽ sở hữu những yếu tố thám hiểm không gian hẹp trong những đường tàu điện ngầm tôi tăm đầy hồi hộp kết hợp với việc thám hiểm những thành phố rộng lớn băng giá của nước Nga. Điều đó cho thấy Metro Exodus vẫn sẽ giữ những trải nghiệm cho người chơi không quá khác biệt so với 2 tựa phần game đi trước, nhưng khác là ở một thế giới mở bao la hơn rất nhiều.

Metro: Exodus, cú hích độc đáo từ những thay đổi đặt biệt

Ian Dean - biên tập tạp chí Playstation cũng đã nói: ”Là một người yêu thích tựa game này trong 1 thời gian dài, nên tôi luôn cố gắng thuyết phục mọi người trải nghiệm Metro Redux, và tuyệt vời hơn khi thấy đội ngũ 4A Games tiếp tuc phát triển series Metro khi đưa con người lên mặt đất khỏi những căn hầm tối tăm. Hy vọng rằng sự hòa hợp giữa các yếu tố sinh tồn, kinh dị cùng những màn đấu súng xen kẽ sẽ tiếp tục được duy trì như là phần cốt lõi của phần mới Exodus, dù ở bất kì chỗ nào của game”.

Metro: Exodus, cú hích độc đáo từ những thay đổi đặt biệt

Dù phải đối chọi với nhiều đối thủ nặng kí khác và thời gian ra mắt cũng còn rất xa vời những chúng ta vẫn có thể hi vọng vào một sản phẩm vô cùng chất lượng đến từ 4A Games sẽ đạt được thật nhiều thành công trong tương lai cũng như được những người chơi game trên toàn thế giới ủng hộ hết mình. 

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang