Stay of Decay 2 lộ gameplay demo dài 11 phút: nghẹt thở và hồi hộp tới phút cuối cùng

Tựa game bắn zombie vô cùng hấp dẫn Stay of Decay 2 vừa được hé lộ thêm một đoạn gameplay demo từ nhà phát hành Microsoft. Đoạn demo dài 11 phút này đã "show" được những hình ảnh in-game sống động, gameplay mới lạ và cả chức năng co-op mà người dùng mong muốn. Cùng tìm hiểu nhé!

Tiếp tục trong chuỗi sự kiện giới thiệu tựa game bắn zombie sinh tồn mới nhất của mình  là Stay of Decay 2, Microsoft đã hé lộ một đoạn gameplay demo với độ dài 11 phút để "show" những tính năng nổi bật của tựa game như đồ họa vượt trội so với thế hệ trước, gameplay mới lạ và được mong đợi nhất là tính năng co-op.

Tựa game này sẽ cho phép bạn đi săn zombie với 3 người bạn nữa của mình bằng tính năng co-op. Mục tiêu cao nhất của trò chơi tuy vậy không phải là săn zombie mà chính là sống sót trong thế giới hậu tận thế đầy rẫy những mối nguy này. Để làm được điều này, bạn phải tập hợp một số lượng nhân vật bao gồm các NPC và người chơi khác, thu thập nguyên liệu xây dựng các nơi ẩn náu, phòng thủ những đợt tấn công của lũ zombie trên. Nếu không xây dựng chắc chắn thì căn cứ sớm muộn cũng "vỡ trận" và bạn nên tìm một địa điểm mới để tiếp tục công cuộc tồn tại.

Một tính năng đem đến bất ngờ khác trong Stay of Decay 2 chính là những tình huống không lường trướ được như một ai đó "ngu ngơ" gây ra tiếng động thu hút lũ zombie lại chỗ bạn và rồi bạn phải load lại checkpoint. Chính bạn cũng là người có thể đem lại nguy hiểm cho cả team nếu hành động bất cẩn đấy.

Stay of Decay 2 lộ gameplay demo dài 11 phút: nghẹt thở và hồi hộp tới phút cuối cùng

Khác với thế giới trong The Walking Dead, Stay of Decay 2 sẽ không cho người chơi trực tiếp tiêu diệt nhau. Vì thế những người chơi có kinh nghiệm sẽ dùng cách trên "mượn gió bẻ măng", thu hút lũ zombie tiến tới chỗ bạn bằng những tiếng ồn. MỘt khi đã bị thu hút, bè lũ zombie rất đông và hung hãng này sẽ không dễ dàng bị hạ gục đâu.

Một tính năng khác mang tính nhân quả khác: Khi bạn giết các NPC một cách vô tội vạ sẽ gây ra hậu quả không đáng có vì những người bạn trong cùng một tổ chức của NPC đó sẽ tấn công bạn ngay lập tức khi gặp mặt.

Để đặt trước tựa game Stay of Decay 2 từ nhà phát hành Microsoft, các bạn có thể tham khảo địa chỉ sau: 

https://news.xbox.com/en-us/2018/03/06/xbox-exclusive-state-of-decay-2-releasing-may-22-pre-orders-start-today/

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang