Cốt truyện God of War:Ascension - Nguồn gốc của "Bóng ma Sparta"

Quá mù quáng nghe theo lời của Thần Chiến tranh Ares, Kratos đã trút hết sự giận dữ và hung bạo lên một ngôi làng, để rồi cuối cùng anh bị nguyền rủa, trở thành "Bóng ma của Sparta"

Với việc tựa game God of War mới sắp ra mắt độc quyền trên PS4 vào cuối tháng 4 này, chắc hẳn sẽ có không ít người muốn tìm hiểu thêm về nhân vật chính của game, Kratos. Hành trình của Kratos khởi nguồn từ khi anh còn là một chiến binh dũng mãnh người Sparta, còn giữ được nhân tính của mình. Qua nhiều năm, Kratos dần trở nên tha hóa trước sự tàn bạo và khao khát báo thù, để rồi dẫn đến 1 hành trình đẫm máu.

Để giúp người chơi hiểu hơn về hành trình của Kratos trước khi gã tái xuất hiện trong God of War 2018 với cậu con trai Atreus, hãy cùng xem qua cốt truyện của từng phần game God of War. Tuy nhiên, chúng ta sẽ không bắt đầu với tựa game God of War đầu tiên, mà sẽ đi theo chương đầu tiên trong seri dài hơi này, với tựa game mang tên God of War: Ascension.

Cốt truyện God of War:Ascension - Nguồn gốc của Bóng ma Sparta

Trước khi đến với Kratos, chúng ta cùng tìm đến một cuộc chiến giữa một chủng tộc đầu tiên của chúng sinh và các vị thần, Primordials. Từ cuộc chiến này, sự điên cuồng và phẫn nộ đã tạo nên hình hài, trở thành ba người giám hộ danh dự, The Furies, những người được giao nhiệm vụ trừng phạt bất kì ai phá bỏ lời thề hoặc phản bội. Nạn nhân đầu tiên của các Furies là Aegaeon, một trong ba kẻ khổng lồ được gọi là Hecatonchires, vì đã phá vỡ một lời thề máu với Zeus. Các Furies tin rằng cái chết là quá nhân từ với một kẻ dám phá vỡ lời thề với một vị thần, nên đã biến đổi cơ thể của Aegaeon thành một nhà tù đá tảng, dành cho bất kì ai dám đi theo bước chân của hắn sau này.

Primodials, chủng tộc đầu tiên của chúng sinh và các vị thần
Primodials, chủng tộc đầu tiên của chúng sinh và các vị thần

Về sau, Furies hợp tác với Ares, Thần Chiến tranh, và dần trở tàn nhẫn dưới sự "dẫn dắt" của hắn, hình thành nên một kế hoạch lật đổ Olympus, nhưng kịp nhận ra chúng thiếu lực lượng. Chúng cần một chiến binh hoàn hảo có thể hỗ trợ chúng trong trận chiến với các vị thần. Nữ hoàng Phẫn nộ, Alecto, đã giao phối với Ares nhằm hi vọng tạo ra một chiến binh như vậy. Đáng tiếc rằng con trai của hai người, Orkos, đã không đáp ứng được các tiêu chuẩn của Ares, và hắn bác bỏ Orkos. Trong khi đó, Alecto và các Fury còn lại nhận thấy giá trị của Okros, nên đã biến anh thành một kẻ giữ lời thề.

Ares từ chối Orkos, nhưng các Fury nhận thấy giá trị của anh
Ares từ chối Orkos, nhưng các Fury nhận thấy giá trị của anh

Chúng kiến sức mạnh và đầu óc chiến lược tuyệt hảo của Kratos, một chiến binh người SpartaAres đã lập lời thề máu với anh ta để đào tạo anh trở thành một cỗ máy giết chóc vô cảm. Để làm điều này, Ares lợi dụng khi Kratos và binh đoàn Sparta bị quân đội Barbarian đánh tan tác còn Kratos bị bắt giam. Ares chấp nhận thỉnh cầu của Kratos và ra tay tiêu diệt quân đội Barbarian, cung cấp cho anh món vũ khí cực kì lợi hại mang tên Blades of Chaos, và buộc vào một sợi dây xích quấn quanh tay Kratos, với đoạn đầu sợi xích xuyên qua da thịt và hàn chặt vào xương của anh, nhằm khẳng định Kratos đã trở thành bề tôi của Ares

Với sợi dây xích quấn quanh cổ tay và món vũ khí Blades of Chaos, Kratos trở thành bề tôi của Ares
Với sợi dây xích quấn quanh cổ tay và món vũ khí Blades of ChaosKratos trở thành bề tôi của Ares

Kratos phục vụ cho Ares trong suốt 10 năm trời. Với sự tàn bạo của mình, Kratos giết hết những ai ngăn bước tiến của mình. Vào một đêm, Kratos được lệnh cướp bóc và phá hủy một ngôi làng. Mù quáng làm theo lệnh, Kratos trút tất cả sự giận giữ và hung bạo lên ngôi làng này, giết không chừa một ai sống sót. Đứng nhìn cảnh tan nát mình vừa gây ra, Kratos rùng mình khi nhận ra Lysandra, vợ anh cùng với con gái Calliope, cũng đã chết dưới bàn tay của mình. Sự tàn bạo của Kratos khiến anh bị nguyền rủa, làm cho bề ngoài thay đổi thành màu xám nhợt nhạt như màu của đống tro tàn mà anh gây ra, từ đó Kratos được biết đến với tên gọi “Bóng ma của Sparta”.

Trong cơn cuồng nộ của mình, Kratos đã ra tay giết cả vợ lẫn con gái
Trong cơn cuồng nộ của mình, Kratos đã ra tay giết cả vợ lẫn con gái

Khi biết Kratos không phục vụ mình nữa, Ares giận dữ và ra lệnh cho các Furies bắt giữ anh. Để làm suy yếu tâm trí của gã chiến binh Sparta hung bạo, các Furies đã tạo ra những ảo ảnh tra tấn Kratos. Như nhìn thấy được sự bất công trong lời thề của KratosOrkos đã phản bội cách Furies và trở thành đồng minh của Kratos, thông tin cho anh biết câu trả lời cho việc thoát khỏi lời thề với Ares có thể được tìm thấy ở Delphi, và đang nằm trong tay Oracle Aletheia. Sau khi tiêu diệt Pollux và Castor, hai nhà tiên tri đã cầm tù Aletheia, cô tiết lộ cho Kartos cách duy nhất để thoát khỏi lời thề này chính là tiêu diệt Furies. Nhưng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Furies đã tập kích Kratos và Orkos, tiến hành giam giữ Kratos bên trong Aegaeon

God of War bị giam giữ bên trong Aegaeon
God of War bị giam giữ bên trong Aegaeon

Khi Kratos bị tra tấn trong tay của các Fury, anh từ chối những đề nghị của chúng dành cho mình để trở về với Ares. Tuy vậy, một trong số các Fury là Megaera lại có mối thâm thù với Kratos vì đã cắt đứt tay ả trong một trận chiến trước đó, đã tấn công anh và vô tình phá vỡ xiềng xích của Ares trên tay anh. Kratos lao vào tấn công Megaera, ả quyết định dùng kí sinh của mình để giúp Aegaeon sống lại, khiến cho Kratos bị nhiều phần của nhà tù đá tấn công. Tuy vậy, Kratos đã may mắn tránh được những đòn đánh của Aegaeon và tiêu diệt Megaera. Cuối cùng, Kratos vượt qua Tisiphone và Alecto, hai Fury còn lại, vốn đã tìm cách quyến rũ anh bằng hình dáng của LysandraKratos vượt qua những ảo giác này, bẻ cổ của Tisiphone và đâm Alecto tới chết.

Sau chiến thắng, Kratos quay trở về Sparta và gặp Orkos. Ông tiết lộ mình từng là người giữ lời thề của Spartan, trước khi các Furies giết; cách duy nhất để Kratos và Orkos có thể tự do khỏi sự ràng buộc với Ares, là Kratos phải giết Orkos. Cuối cùng, Orkos đã chấp nhận cái chết của mình trong danh dự, đưa lưỡi dao của mình cho Kratos. Anh do dự đâm dao vào bụng của Orkos, nhưng cuối cùng đã phá vỡ mối liên hệ của mình với Ares. Mặc dù vậy, nỗi ám ảnh giết vợ và con gái, vốn từng bị che mờ bởi mối ràng buộc, nay đã quay trở lại và khiến Kratos suy sụp. Cuối cùng anh thoát ra khỏi những cơn ác mộng, thiêu đốt ngôi nhà của mình với xác của Orkos bên trong.

Cách duy nhất để giải phóng Kratos khỏi sự ràng buộc với Ares, là giết chết Okros
Cách duy nhất để giải phóng Kratos khỏi sự ràng buộc với Ares, là giết chết Okros

Câu chuyện của Kratos bắt đầu từ đây. Sau khi thoát khỏi sự ràng buộc với AresKratos quyết định phục vụ cho các vị thần trên đỉnh Olympus, hoàn thành vô số nhiệm vụ được đề ra nhằm tìm kiếm sự cứu chuộc cho những cơn ác mộng đã ám ảnh anh một thời gian dài. Nhưng dường như hành trình của Kratos không thể thoát khỏi sự tàn bạo và đẫm máu. Đó sẽ là những điều chúng ta tìm hiểu trong các câu chuyện về sau của vị thần chiến tranh này.

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang