Top game ra mắt trong tuần: Thị trường PC vắng bóng

Có thể nói đây là giai đoạn đầu tiên trong năm 2018 này, thị trường game PC gần như "vắng bóng" hoàn toàn. Không một cái tên nào trong danh mục game ra mắt tuần này phát hành trên PC

Giai đoạn tuần thứ ba trong tháng 4 có lẽ là "ảm đạm" nhất đối với thị trường game PC, khi mà trong 6 cái tên bên dưới ... không có một tựa game nào phát hành trên PC. Bên cạnh đó, hệ máy Xbox One cũng khó lòng mỉm cười nổi với mỗi một cái tên duy nhất là Don't Starve Mega Pack sẽ ra mắt. PlayStation 4 tuy chỉ có hai game, nhưng lại là 2 quả "bom tấn" thứ thiệt: God of War Yakuza 6: The Song of Life. Cuối cùng, phát hành nhiều game nhất là Nintendo Switch với 3 cái tên: Wild Guns: Reloaded, BAFL: Brakes Are For Losers và Nintendo Labo, một sản phẩm "không hẳn là trò chơi điện tử" nhưng mang đến tiềm năng cực lớn.

Top game ra mắt trong tuần: Thị trường PC vắng bóng

Yakuza 6: The Song of Life
Hệ máy: 
PS4
Ngày ra mắt: 17 tháng 4

Là chương tiếp theo trong cuộc đời của Kazuma Kiryu, một yakuza nổi tiếng ở Nhật. Giờ đây, anh phải tìm cách cân bằng cuộc sống giữa một quá khứ tội phạm và chăm sóc một đứa trẻ - đứa con của cô con gái nuôi duy nhất của Kiryu, Haruka. Bản thân Haruka đang bị bất tỉnh sau một tai nạn, và Kiryu quyết tâm tìm ra điều gì đã xảy đến với cô bé, sau khi đã trải qua những ngày tháng ngồi tù vì tội lỗi mình gây ra trong quá khứ. 

Top game ra mắt trong tuần: Thị trường PC vắng bóng 2

BAFL: Brakes Are For Losers
Hệ máy: 
Nintendo Switch
Ngày ra mắt: 17 tháng 4

Nếu bạn đang tìm kiếm một tựa game đua xe với góc nhìn từ trên xuống dành cho hệ máy mới nhất đến từ Nintendo, đây chính là lựa chọn không nên bỏ qua. BAFL mang lại vô số lựa chọn trong hoạt động đua xe đối đầu với bạn bè, hỗ trợ mạng nội bộ tối đa 8 tay đua. Bạn cũng có thể đua lấy thành tích tốt nhất trong Time Attack, hoặc tìm kiếm một màn đua hoàn hảo trong Perfect Race Mode. Đặc biệt tên của trò chơi không chỉ cho vui, vì thật sự không một chiếc xe nào trong BAFL ... có thắng xe cả.

Don't Starve Mega Pack
Hệ máy: 
PS4
Ngày ra mắt: 17 tháng 4

Là sản phẩm duy nhất trên Xbox One ra mắt trong tuần này, Don't Starve Mega Pack sẽ bao gồm bản game gốc Don't Starve, gói game multiplayer Don't Starve Together và hai bản mở rộng Reign of GiantsShipwrecked. Với những ai "chưa biết", Don't Starve sẽ ném bạn (và đồng bọn, nếu có) vào một thế giới mở tự do, với mục tiêu duy nhất là sống sót. Bạn có quyền xây nhà dựng cửa, săn thú kiếm nguyên liệu, chế tạo đủ các thể loại đồ, ... và đừng quên gom củi đốt lửa vào ban đêm. Ngoài ra nếu bạn muốn thử sinh tồn trong một thế giới theo ý riêng mình, Don't Starve cũng cho phép bạn tạo ra bản đồ tùy chỉnh, để mọi thứ dễ dàng hơn, hoặc "hardcore" hơn tùy ý bạn.

Top game ra mắt trong tuần: Thị trường PC vắng bóng 3

Wild Guns: Reloaded
Hệ máy: 
Nintendo Switch
Ngày phát hành: 17 tháng 4

Sau khi "tái xuất" trên PC vào tháng 11 năm ngoái, Wild Guns: Reloaded sẽ chính thức đặt chân lên thị trường game Nintendo Switch. Sở dĩ phải sử dụng từ "tái xuất" là vì đây thực chất là phiên bản nâng cấp của tựa game Wild Guns từng phát hành trên hệ máy SNES năm 1994. Phiên bản Reloaded dĩ nhiên sẽ tiến bộ hơn người tiền nhiệm, khi mang đến nhiều tính năng bổ sung như nhân vật mới, vũ khí, chế độ và màn chơi mới. Ngoài ra Wild Guns: Reloaded còn hỗ trợ co-op 4 người chơi, dành cho những ai muốn có bạn đồng hành trong cuộc chiến chống lại quân đoàn bất tận những kẻ ngoài pháp luật và những con robot.

Nintendo Labo
Hệ máy: 
Nintendo Switch
Ngày phát hành: 20 tháng 4

"Tựa game" kì lạ nhất trong danh mục game ra mắt tuần lễ này, vì cơ bản nó không thực chất chỉ là một trò chơi. Nintendo Labo là một ý tưởng cực kì độc đáo đến từ các nhà làm game ở Nintendo, dựa vào các phụ kiện làm từ giấy bìa các-tông được gọi là Toy-Cons để tạo nên vô số các trò minigame. Bản thân Nintendo Labo cũng có sẵn những bản in mẫu, nhưng điểm nhấn thật sự là bạn có thể tạo nên bất kì thể loại game nào bạn muốn, sau đó sử dụng chế độ Toy-Con Garage để giúp nó hoạt động với Joy-Cons, hai tay cầm của Nintendo Switch. Đây được xem là một bước sáng tạo cực lớn trong hình thức chơi game gia đình.

Top game ra mắt trong tuần: Thị trường PC vắng bóng 4

God of War
Hệ máy: 
PS4
Ngày phát hành: 20 tháng 4

Quả bom tấn cuối cùng của PlayStation 4 trong tuần lễ này. God of War 2018 (Hay còn gọi là God of War 4) theo chân Kratos du hành sang vùng đất Bắc Mỹ, sau khi đã "tàn sát" những vị thần Hy Lạp. Giờ đây, chuyến phiêu lưu của Kratos không còn đơn độc, khi mà anh đã có một "người bạn" đồng hành mới là Atreus, con trai anh. Cuộc hành trình mới của Kratos dường như không chỉ còn là vì lòng hận thù, mà đã chuyển hướng sang mục đích khám phá ra nguồn gốc của con trai Atreus, và như đạo diễn game, ông Cory Barlog mong muốn, tìm lại nhân tính của Kratos.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang