Để phục vụ người hâm mộ, Agony sẽ có bản "không che" đính kèm

Mặc dù tựa game Agony đã bị dời lại trong sự tiếc nuối của cộng đồng hâm mộ game kinh dị, Madmind Studio vẫn tìm cách làm "ấm lòng" mọi người bằng một thông báo mới liên quan đến yếu tố kinh dị trong game

Tựa game kinh dị mới của Madmind Studio, Agonysẽ nhận được một bản vá chính thức cho phiên bản trên PC để "lách" qua hệ thống kiểm duyệt của game, mà ban đầu được đặt ra để giữ được mức đánh giá "Mature" (M) từ ESRB. Agony vốn đã gây chú ý mạnh từ việc sử dụng bối cảnh địa ngục đầy kinh tởm và mang đậm yếu tố tình dục với những con quỷ khỏa thân, nhằm mang đến trải nghiệm đáng sợ và hấp dẫn nhất có thể. Trong một tuyên bố gửi đến những người ủng hộ game trên Kickstarter, nhà phát triển cho biết: "Để có thể phát hành game, chúng tôi đã phải thực hiện một số thỏa hiệp." Xa hơn nữa, hãng phát triển nhấn mạnh rằng đã phải "dành ra rất nhiều thời gian để đảm bảo việc kiểm duyệt không ảnh hưởng đến nhận thức của game."

Với một "Nữ quỷ" như thế này, không quá khó hiểu khi Agony phải qua kiểm duyệt
Với một "Nữ quỷ" như thế này, không quá khó hiểu khi Agony phải qua kiểm duyệt

Nguyên nhân mà các nhà phát triển phải che đi nhiều yếu tố tình dục trong Agony là vì muốn game có thể ra mắt trên PS4 và Xbox One, hai hệ máy vốn không ủng hộ những tựa game được xếp hạng "Aldults Only"Madmind rõ ràng rất nghiêm túc trong việc phát hành game trên hai hệ máy giả lập nói trên, vì đó là một lời hứa dành cho những người ủng hộ game trên Kickstarter, và có thể sẽ là lựa chọn phỏ biến cho doanh thu của game.

Hãng đã "tiến hành phỏng vấn với các công ty đánh giá độ tuổi, để không phải loại bỏ đi toàn bộ các khung cảnh trong game", để game có thể chỉnh sửa sang mức đánh giá "Mature" thay vì "AO", mà không thay đổi hoàn toàn trải nghiệm về chuyến hành trình địa ngục trong Agony với người chơi. Đội ngũ thực hiện Agony bao gồm những nhà phát triển game kì cựu vốn đã thực hiện Tom Clancy's The Division và The Witcher 3: Wild Hunt, do vậy niềm đam mê dành cho nó vốn là điều không thể nghi ngờ.

Niềm đam mê của Madmind Studios dành cho Agony là không thể nghi ngờ
Niềm đam mê của Madmind Studios dành cho Agony là không thể nghi ngờ

Trong khi đó, những người muốn trải nghiệm Agony trên PC dường như sẽ có một lợi thế đáng kể hơn, khi Madmind Studios quyết định tung ra một  bản vá sẽ loại bỏ hệ thống kiểm duyệt này, dưới dạng tách biệt so với bản phát hành trên Steam, và rất có thể sẽ được tải qua một trang web bên ngoài. Với những người mua bản trên giả lập, họ có thể đổi nó cho một bản trên PC, theo nhà phát triển chia sẻ.

Ngoài ra, hãng cũng tuyên bố sẽ không đăng tải danh mục các thay đổi kiểm duyệt, vì chúng có thể tiết lộ nội dung game. Madmind đã làm rõ rằng những tài liệu quảng cáo cho game vẫn giữ nguyên, "không che", và cảnh báo game thủ: "Đừng sợ hãi, vì phiên bản đầy đủ của Agony còn "nặng đô" hơn những gì các bạn đã nhìn thấy nhiều." Có vẻ như Agony hoàn toàn có khả năng trở thành một tựa game kinh dị hiện đại kinh điển.

Nhà phát triển khẳng định khi ra mắt, Agony sẽ còn "nặng đô" hơn nữa
Nhà phát triển khẳng định khi ra mắt, Agony sẽ còn "nặng đô" hơn nữa

Trong những bình luận về cập nhật game, nhà phát triển TheHellMessenger xác nhận rằng không có (hoặc ít nhất là chưa có) sự thay đổi nào trong kiểm duyệt giữa các quốc gia. Sở dĩ có sự xác nhận nói trên là vì nước Úc từng bị chỉ trích do những luật lệ giới hạn của nó với các tựa game bạo lực, thậm chí đã từng cấm những tựa game như Outlast 2. Chưa rõ Úc có làm điều tương tự với Agony hay không. Game sẽ ra mắt trên PC, PS4 Xbox One vào giai đoạn cuối năm nay.

Theo Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang