Tin đồn: Call of Duty Black Ops 4 sẽ không có phần chơi chiến dịch

Sau khi Call of Duty: Black Ops 4 chính thức lộ diện, nay một tin đồn mới vừa nổi lên đã khiến cộng đồng người hâm mộ "dậy sóng": Black Ops 4 sẽ không có phần chơi chiến dịch

Call of Duty: Black Ops 4 là phần mới nhất trong seri dài hơi Call of Duty, được tiết lộ vào tháng trước, sau một chuỗi những tin đồn khác nhau. Nay, một thông tin rò rỉ mới từ một nguồn thân cận với seri vừa nổi lên, cho biết tựa game Black Ops 4 sắp ra mắt sẽ không bao gồm một phần chơi chiến dịch truyền thống, đồng nghĩa đây sẽ là phiên bản Call of Duty đầu tiên ... dám làm điều đó.

Call of Duty: Black Ops IIII sẽ loại bỏ phần chơi đơn?
Call of Duty: Black Ops IIII sẽ loại bỏ phần chơi đơn?

Trong một tuyên bố trên Polygon, một người đại diện cho Activision đã tuyên bố họ "không bình luận trên những tin đồn và dự đoán", và "hướng đến việc tiết lộ Black Ops 4 vào ngày 17 tháng 5". Tuy vậy, nguồn tin về việc loại bỏ phần chơi chiến dịch còn được ủng hộ bởi nhiều nguồn khác, trong đó có nguồn tin cho biết Treyarch sẽ tập trung mở rộng hai chế độ multiplayer và Zombie, còn một nguồn khác thì nói rằng "quá trình phát triển phần chơi đơn chiến dịch sẽ không được hoàn tất".

Tin đồn: Call of Duty Black Ops 4 sẽ không có phần chơi chiến dịch 2

Không bao gồm một phần chơi chiến dịch truyền thống, đồng nghĩa với việc Black Ops 4 sẽ không có một cốt truyện tuyến tính, mà thay vào đó là trải nghiệm co-op - cũng là từ một nguồn tin khác. Với những tin đồn của việc Call of Duty: Black Ops 4 sẽ bao gồm một chế độ Battle Royale, dường như Treyarch sẽ hoàn toàn chuyển sang multiplayer và zombies, vốn đã trở thành phương thức chính để "du nhập" microtransactions vào các tựa game Call of Duty trước, như Black Ops 3 và World War 2.

Tin đồn: Call of Duty Black Ops 4 sẽ không có phần chơi chiến dịch 3

Việc thiếu vắng cốt truyện chơi đơn truyền thống không thật sự khiến mọi người bất ngờ, nhất là trong giai đoạn những tựa game phổ biến hiện nay hầu hết đều có thêm chế độ multiplayer, hoặc tập trung hoàn toàn vào multiplayer. Ngay cả GTA cũng đã tập trung vào mảng chơi trực tuyến, góp phần giúp game tồn tại gần 5 năm trời (và vẫn đang "sống khỏe"). Có rất nhiều nguyên nhân vì sao các nhà phát triển game lựa chọn multiplayer, và một trong số đó là trải nghiệm chơi đơn không thể kinh doanh và tận dụng mô hình microtransactions.

Tin đồn: Call of Duty Black Ops 4 sẽ không có phần chơi chiến dịch 4

Trong khi các tựa game đang ra sức tận dụng mô hình microtransactions, một số nhà làm game đã phải hứng chịu vô số "gạch đá" từ người hâm mộ vì quá lạm dụng dẫn đến cơ chế "trả tiền để chiến thắng". Star Wars: Battlefront 2 là một ví dụ điển hình, khi cho phép game thủ sử dụng tiền mặt mua các hòm đồ gây tác động đến lối chơi, thay vì chỉ đơn thuần là trang phục. Gần đây, EA đã lên tiếng cho biết sẽ không bao giờ lặp lại sai lầm này, nhưng liệu Black Ops 4 có cẩn trọng với điều đó hay không, phải chờ đến ngày 17 tháng 5 mới có thể biết được.

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang