Mạnh miệng thách thức, Rime bị crack ít ngày sau khi ra mắt

Cách đây ít ngày, khi game Rime ra mắt, hãng Tequila Works đã tuyên bố sẽ xóa bỏ “bức tường” Denuvo nếu game của họ bị crack. Và nay thì game của họ đã bị crack thật.

Chỉ trong vòng chưa đến 1 tuần ra mắt, người chơi game Rime đã tìm được cách vượt qua “bức tường bản quyền” Denuvo, thậm chí họ còn phát hiện ra DRM có một hiệu ứng tiêu cực đến hiệu suất của game, làm chậm thời gian tải, theo như những người đã crack cho biết. Bây giờ thì mọi ánh mắt đều hướng về Tequila Works, để xem liệu hãng có xóa bỏ công nghệ DRM hoàn toàn như lời hứa ban đầu hay không. Được biết, thành viên Baldman của cộng đồng crack game Skidrow Games Reloaded đã ra mắt một bản crack cho game Rime. Tổng cộng thời gian Rime tồn tại dưới sự “bảo trợ” của DRM chỉ vỏn vẹn 5 ngày, thậm chí còn nhanh hơn quãng thời gian bị crack của Resident Evil 7, và Baldman đã khuyên rằng game thủ nên chơi Rime mà không có công nghệ Denuvo, đặc biệt trên PC.

Rime bị crack chạy còn tốt hơn được Denuvo bảo vệ
Rime bị crack chạy còn tốt hơn được Denuvo bảo vệ

“Game sẽ tốt hơn nhiều mà không có cái thứ đáng ghê tởm gọi là Denuvo có. Trong Rime, sinh vật xấu xí đó đã mất kiểm soát – Liệu bạn có thích 300 ngàn lần “khởi động” trong quá trình game bắt đầu và tải phần lưu game?” Baldman giải thích. “Bạn có thắc mắc vì sao thời gian tải game quá lâu không – đây là câu trả lời đấy.” Cách thức DRM trong game hoạt động là phần mềm này sẽ ping nhiều lần mỗi giây trong suốt quá trình chơi, dẫn đến việc tốc độ cực chậm, điều mà nhiều người chơi đã báo về khi game ra mắt. Nhà sản xuất Cody Bradley của hãng Grey Box, lưu ý rằng Denuvo có thể được liên kết với “một cú hit hiệu suất nhỏ”. “Tại thời điểm này, chúng tôi không tin rằng nó đang gây ra vấn đề đang được báo cáo.” Anh viết trên phần ghi chú của trang chủ hãng. “Chúng tôi có thể sai. Chúng tôi đang theo dõi tình hình.”

Mạnh miệng thách thức, Rime bị crack ít ngày sau khi ra mắt 2

Hẳn các bạn vẫn còn nhớ, một thành viên trong Tequila Works trước đây đã từng viết rằng hãng sẽ xóa bỏ phần mềm DRM của Rime nếu bất kì ai có thể crack được nó. “Nếu Rime bị crack, chúng tôi sẽ ra mắt một phiên bản Rime không có Denuvo, và cập nhật phiên bản hiện tại.” Một người quản lý cộng đồng đã đăng tải như vậy. Mặc dù hãng cho rằng việc crack game có thể tạo ra các vấn đề về mặt chất lượng, hẳn là hãng cũng nhận ra “không có gì là không có sai sót”, bao gồm cả công nghệ chống giả mạo. Chắc hẳn chúng ta sẽ sớm biết được khi nào phiên bản không có DRM của Rime được ra mắt, khi mà người chơi đã tìm được cách vượt qua nó.

Mạnh miệng thách thức, Rime bị crack ít ngày sau khi ra mắt 3

Cần phải biết rằng, giới crack game đã tìm ra cách để vượt qua DRM trong rất nhiều tựa game lớn, mặc dù một số khác thì tỏ ra “khó nhằn” hơn. Tựa game gần đây nhất có mức bảo mật cao là Mass Effect: Andromeda, vừa nhận được một bản cập nhật lớn ngay sau khi ra mắt, để tăng cường mức độ bảo vệ của nó. Đó là điều tốt nhất mà bất kì nhà phát hành nào có thể làm, và người chơi – cũng như các tay crack game – tiếp tục tiếp nhận những thách thức xâm nhập vào những tựa game không muốn bị crack. Đây có vẻ như sẽ là một cuộc chiến mãi mãi, mà một số nhà phát hành đã chấp nhận “sống chung với lũ”.

Mạnh miệng thách thức, Rime bị crack ít ngày sau khi ra mắt 4

Theo Polygon

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang