Middle-Earth: Shadow of War được xác nhận sẽ có hệ thống Loot Box

Như vậy là tựa game hành động - nhập vai Middle-earth: Shadow of War đã chính thức được xác nhận sẽ có hệ thống Loot Box trong game, bao gồm nhiều vật dụng, thậm chí có cả ... Orc

Mới gần đây, hai hãng Warner Bros. và Monolith Productions đã công bố về hệ thống Loot Boxes trong Middle-Earth: Shadow of WarLoot Boxes là một phần của hệ thống Marketplace mới trong game, bao gồm nhiều món đồ trong game từ vũ khí, giáp trụ, vật dụng tăng điểm kinh nghiệm, và thậm chí có cả ... những con Orc đi theo Talion. Để mua loot boxes, người chơi có thể sử dụng đồng Mirian - đơn vị tiền tệ trong game (khá khó tìm), tương tự thứ đã dùng trong Shadow of MordorShadow of War cũng sẽ bao gồm một đơn vị tiền tệ cao cấp mang tên Gold, và cũng được dùng để mua loot boxes.

Hệ thống Loot Boxes sẽ chính thức góp mặt trong Middle-earth: Shadow of War
Hệ thống Loot Boxes sẽ chính thức góp mặt trong Middle-earth: Shadow of War

Theo Warner Bros., Marketplace là một mặt quan trọng của hệ thống Nemesis trong Middle-earth: Shadow of War, cung cấp cho người chơi những lựa chọn liên quan đến cách họ chơi. Mô tả của hãng phát hành về Marketplace như sau: "Bằng cách cực kì đơn giản là tham gia vào thế giới và chơi xuyên suốt Middle-earth: Shadow of War, bạn sẽ nhận được những vật phẩm như trang bị cho Talion và các con Orc độc đáo cho đội quân của mình. Đó là những vật phẩm được tìm thấy trong Market, thông qua Loot chests và War chestsGold chỉ đơn giản là cho phép bạn chạm tay vào chúng ngay lập tức, loại bỏ một khoảng thời gian bổ sung mà có thể dành cho việc thắng nhiều trận đánh hơn, theo dõi kẻ thù, hoàn thành các nhiệm vụ và tấn công các pháo đài."

Các vật phẩm trong Loot boxes cũng có thể tìm thấy trong quá trình chơi
Các vật phẩm trong Loot boxes cũng có thể tìm thấy trong quá trình chơi

Gold có thể mua bằng tiền thật thông qua mỗi cửa hàng của từng nền tảng. Gold cũng sẽ có được, nhưng số lượng bị hạn chế, thông qua việc mở khóa game. Theo lời Warner Bros., một lượng nhỏ Gold sẽ được đưa ở những "cột mốc cụ thể", có thể là tiến trình phần chơi cốt truyện của Shadow of War, đồng thời là "tham gia vào những thử thách cộng đồng". Chi tiết cụ thể về việc thu thập Gold trong game mà không phải tốn tiền thật có thể sẽ rõ hơn, khi game chính thức ra mắt. Có 2 loại Loot boxes có sẵn ngay từ đầu, XP Boots có thể mua ngay lập tức, và sau đó tới các gói giảm giá, bao gồm Loot Boxes và XP BootsWarner Bros. mô tả những thứ người chơi có thể kiếm được ở Marketplace bao gồm:

Loot Chests: Vũ khí, giáp trụ, XP Boots.
+ War Chests: Orc phản bội, Training Orders (Dùng để thăng câp và tùy chỉnh Orc).
XP Boots
+ Bundles - Loot Chests, War Chests, Boosts.

Có rất nhiều thứ mua được từ Marketplace, bao gồm cả lũ Orc
Có rất nhiều thứ mua được từ Marketplace, bao gồm cả lũ Orc

Mọi vũ khí, giáp trụ và cả những con Orc đi theo người chơi đều có độ hiếm có nhất định, nghĩa là những giá trị Loot boxes có sẵn khác nhau sẽ cung cấp giá trị món đồ khác nhau. Một chi tiết cuối cùng Warner Bros. cho biết là mọi vật phẩm được thảo luận phía trên đều có sẵn thông qua gameplay thông thường, và Gold "chỉ" cho phép người chơi có chúng nhanh hơn. Từ đó có thể đoán rằng sẽ còn những nội dung cao cấp bổ sung ngoài Loot Boxes, chỉ là không có sẵn trong game mà thôi. Việc bổ sung Loot Boxes trong một tựa game chơi đơn có thể sẽ gây tranh cãi, đặc biệt là khi chúng bao gồm những nội dung thay đổi trực tiếp cấp độ sức mạnh và tiến trình như trang bị và điểm kinh nghiệm. Tuy vậy, người chơi ngày nay vốn đã quen với việc tăng cường mua bán trong game bằng tiền thật, và Middle-earth: Shadow of Mordor là một tựa game khá phổ biến. Vì vậy tranh cãi đến đâu thì cũng vẫn sẽ có người mua game mà thôi.

Theo Gamerant

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang