Onimusha: Warlords bất ngờ được Capcom công bố ngày tái xuất giang hồ

Trong lúc cộng đồng hâm mộ thương hiệu game hành động pha chút kinh dị Onimusha còn đang hóng tin về một phần mới, Capcom đã gây bất ngờ khi công bố thời điểm phát hành ... Phần 1 của Onimusha trên PS4 và PC

Cách đây 17 năm, Capcom đã cho ra đời tựa game Onimusha đầu tiên, đánh dấu thời điểm khởi đầu cho một thương hiệu cực kì phổ biến của hãng, với số lượng bán ra hơn 2 triệu bản cho phần đầu này, nhận về vô số lời khen ngợi tích cực. Đáng tiếc rằng người hâm mộ không còn nhìn thấy bất kỳ phiên bản Onimusha nào kể từ sau khi thương hiệu này bị "khai tử" vào năm 2006 (Không tính phiên bản webgame Onimusha Souls ra mắt năm 2012). Nhưng Capcom thật sự luôn biết cách khiến người ta bất ngờ khi mới đây, hãng đã chính thức tiết lộ tựa game đầu tiên trong seri Onimusha với tên gọi Onimusha: Warlords, đang được port sang hệ máy giả lập hiện tại và Steam, sẽ chính thức ra mắt vào ngày 15 tháng 1 năm 2019. Dựa vào những hình ảnh trong trailer bên dưới, có vẻ như mặc dù phiên bản Onimusha: Warlords này khá giống một bản port trực tiếp, nó vẫn có một vài tăng cường về mặt chất lượng hình ảnh để nhìn có vẻ tốt hơn trên hệ máy hiện đại.

Bất kì ai muốn trở về tuổi thơ từng gắn liền với thương hiệu Onimusha sẽ có thể chính thức trải nghiệm Onimusha: Warlords từ ngày 15 tháng 1 trên PS4, Steam, Xbox One và cả Nintendo SwitchCapcom cũng quyết định giữ im lặng trong việc cho biết về bất kỳ nâng cấp cụ thể hay tính năng mới nào có thể góp mặt trong phiên bản này, và thậm chí còn không cho người hâm mộ biết họ có nên mong chờ những phiên bản sau đó, mà đặc biệt là Onimusha 3: Demon Siege, gần như là phiên bản cuối cùng trong seri, có được port sang hệ máy hiện đại hay không. Dĩ nhiên điều này cũng góp phần dẫn đến những dự đoán cho rằng một tựa game Onimusha hoàn toàn mới có khả năng đang được thực hiện. Capcom cũng đã từng đăng ký lại bản quyền thương hiệu Onimusha đầu năm nay, và kết hợp với việc tái ra mắt phần đầu tiên của seri cho thấy hãng bắt đầu có hứng thú trở lại với thương hiệu được xem là "tiền nhiệm" của seri Dark Souls ngày nay.

Onimusha: Warlords bất ngờ được Capcom công bố ngày tái xuất giang hồ

Bản thân Capcom cũng cho thấy hãng đang có hứng thú trong việc làm lại và tái phát hành nhiều tựa game cũ của mình, do đó cũng khá hợp lý khi đào sâu vào các tựa game phổ biến trong kỷ nguyên PS2. Và nếu bản tái phát hành của Onimusha: Warlords có doanh thu ổn, không quá khó để Capcom quyết định mang Onimusha 2: Samurai's Destiny, Onimusha 3: Demon Siege, Onimusha: Dawn of Dreams, hay thậm chí là các tựa game spin-off Onimusha Tactics và Onimusha Blade Warriors trở lại trên nền tảng hiện đại. Chúng ta biết rằng Capcom từng thảo luận về việc hồi sinh Onimusha, do đó nếu bản này cùng các phần sau đươc tái phát hành có doanh thu hấp dẫn, điều đó có khả năng thành sự thật. Trong lúc đó, nhiều người hi vọng Capcom sẽ mang trở lại một số thương hiệu bị "bỏ rơi" lâu năm khác như Dino Crisis hay Viewtiful Joe. Game Onimusha: Warlords chính thức ra mắt trở lại vào ngày 15 tháng 1 năm 2019 trên PC, PS4, Nintendo Switch và Xbox One.

Onimusha: Warlords bất ngờ được Capcom công bố ngày tái xuất giang hồ 2

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang