Assassin's Creed Odyssey: Tử chiến với ác quỷ thần thoại nổi tiếng

Với việc mang người chơi bước vào thế giới Hy Lạp cổ đại, Assassin's Creed Odyssey sẽ tái hiện lại một số sinh vật thần thoại đáng chú ý, trong đó dĩ nhiên không thể thiếu Medusa

Với khoảng hơn 1 tháng nữa Assassin's Creed Odyssey sẽ ra mắt, người hâm mộ liên tục nhận được những nội dung thú vị khi Ubisoft đang dần tạo nên sự kì vọng trước thềm ra mắt game. Mới đây, một đoạn video gameplay của trang tin Gamerant đã ghi lại phân đoạn chiến đấu với Medusa, một trong những con quái vật nổi tiếng nhất thần thoại Hy Lạp, trong Assassin's Creed Odyssey. Trận chiến diễn ra khá căng thẳng trước những đòn tấn công mạnh và khó lường của Medusa, qua đó mang lại cho game thủ cái nhìn rõ nét hơn về lối chiến đấu trong game. Sự tồn tại của Medusa là một sự bổ sung đáng chú ý của Assassin's Creed Odyssey, vì sinh vật chiến binh tộc Gorgon này có nguồn gốc sâu sắc trong thần thoại Hy Lạp. Trong khi có rất nhiều thần thoại Hy Lạp khác có tiềm năng xuất hiện trong game, Medusa là nhân vật mà nhiều game thủ sẽ nghĩ đến đầu tiên.

Assassin's Creed Odyssey: Tử chiến với ác quỷ thần thoại nổi tiếng

Ubisoft rõ ràng đã tái hiện khá tốt Medusa, khi nhân vật chính Kassandra buộc phải tìm cách né tránh những tia năng lượng có khả năng biến cô thành đá. Ngoài ra, cô còn phải chống trả trước những chiến binh đá bị Medusa điều khiển. Đoạn video nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc sử dụng các khả năng chiến đấu, như việc Kassandra sử dụng nhẫn chaos trong nhiều tình huống để đánh ngã những chiến binh đá của Medusa. Kĩ năng được nhiều người chơi dùng nhất chắc chắn là hồi máu, mặc dù đòn đánh mạnh kéo dài chắc chắn là gây sát thương nhanh nhất lên kẻ thù. Nhưng điều này cũng sẽ tiêu tốn hơn 1 điểm Andrenaline, buộc người chơi phải nghĩ đến các chiến thuật tùy vào cách họ tiếp cận những trận đấu khó khăn như trên. Dĩ nhiên người chơi hoàn toàn tự do trong việc pha trộn bất kì kĩ năng cận chiến và tầm xa nào đã được mở khóa, để thay đổi chiến thuật liên tục, tìm ra phương án tấn công hiệu quả nhất trong từng cuộc chiến riêng biệt.

Nhiệm vụ Medusa còn hơn cả một trận chiến khó khăn, khi nó bắt đầu lúc Kassandra nhìn thấy một gã côn đồ giận dữ chuẩn bị tấn công một phụ nữ, tin rằng cô đã triệu hồi một sinh vật bí ẩn. Người chơi có thể can thiệp (và thường là sẽ can thiệp), cứu người phụ nữ, đi theo một chuyến phiêu lưu mà cuối cùng dẫn họ đến Petrified Forest. Ở thời điểm hiện tại, người chơi có các tùy chọn đi theo hai con đường khác nhau (và thậm chí có thể hoàn thành cả hai) để đột nhập vào hang ổ của Medusa. Những lựa chọn này - thông qua các nhiệm vụ phân nhánh và tùy chọn đối thoại - mang đến cho người chơi cơ hội tìm hiểu nhiều hơn về thế giới, khám phá những gì thu hút họ, và giúp tạo nên tính cách riêng cho Kassandra trong Assassin's Creed Odyssey.

Assassin's Creed Odyssey: Tử chiến với ác quỷ thần thoại nổi tiếng  2

Nếu nhiệm vụ Medusa là một ví dụ chuẩn xác về những gì sẽ góp mặt trong Assassin's Creed Odyssey, người hâm mộ có thể mong đợi một thế giới đầy rẫy những nhiệm vụ buộc họ phải thử thách bản thân qua nhiều phong cách chơi khác nhau. Trong khi bản thân màn đấu với Medusa đã khá là khó, việc đột nhập vào hang ổ của nó còn khó khăn hơn, khi người chơi phải đi thuyền tới một ngôi làng xa xôi hẻo lánh của các nữ thợ săn để trộm một chiếc chìa khóa hình tròn. Nhiệm vụ này tạo cơ hội cho người chơi thực hiện phong cách lén lún quen thuộc. Dĩ nhiên đó là khi người chơi lựa chọn đi tới ngôi làng, thay vì điều tra một tin đồn khác. Odyssey mang tới cho người chơi những lựa chọn tiếp cận nhiệm vụ khác nhau, và sự tự do này sẽ bổ sung thêm trải nghiệm cho người chơi. Game ra mắt vào ngày 5 tháng 10 năm 2018 trên PC, PS4 và Xbox One.

Assassin's Creed Odyssey: Tử chiến với ác quỷ thần thoại nổi tiếng  3

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang