Red Dead Redemption 2 tung trailer gameplay, xác nhận tin đồn bấy lâu

Mới đây, Rockstar đã chính thức tung ra trailer gameplay đầu tiên của tựa game Red Dead Redemption 2, qua đó cũng xác nhận tin đồn về sự góp mặt của gia đình Marston trong tựa game này, bên cạnh nhân vật chính Arthur Morgan

Với thời điểm ra mắt đang đến khá gần, Red Dead Redemption 2 vẫn còn là một bí ẩn với rất nhiều người hâm mộ sau vô số lần trì hoãn, chu kỳ phát triển dài hơi, và một luồng chi tiết mới được cung cấp chậm rãi. Tuy vậy, sự kì vọng đã bắt đầu xuất hiện trở lại, sau khi ông Strauss Zelnick, CEO của Take-Two Interactive, cho rằng tựa game sắp ra mắt này sẽ tái định hình ngành công nghiệp game, và Rockstar Games cũng từng nói rằng những hình ảnh gameplay mới đang chuẩn bị ra mắt. Đến ngày hôm nay, tấm màn bí ẩn cũng đã được vén lên, hé lộ ra đoạn trailer mới nhất cho Red Dead Redemption 2, cho người chơi biết được họ có thể mong chờ điều gì vào tháng 10 tới.

Nhờ vào vô số các chủ đề và trailer trước đây, người hâm mộ đã biết Red Dead Redemption 2 tập trung hơn vào Arthur Morgan và cuộc sống của anh khi trở thành một phần trong băng của Dutch. Đoạn video gameplay dài 6 phút này mở màn bằng cách giới thiệu mức độ chi tiết và khả năng tương tác mà Rockstar đã thực hiện cho tựa game. Bên cạnh các thị trấn rải rác khắp vùng đất miền viễn Tây, người chơi có thể khám phá mọi loại hình cảnh quan đa dạng khắp vùng đất trung tâm và biên giới nước Mỹ, như các dãy núi tuyết, sa mạc và đầm lầy. Đoạn video cũng xác nhận những hành động và lựa chọn của người chơi sẽ tác động đến thế giới game theo nhiều cách khác nhau. Những quyết định này cũng ảnh hưởng đến khu trại mà băng của Van der Linde gọi là nhà, khi người chơi có thể tăng thêm hoặc làm giảm sút tinh thần theo nhiều cách khác nhau, như mang đồ ăn về từ những chuyến đi săn. Khu trại cũng là nơi để khám phá những nhiệm vụ phụ và tham gia vào các hoạt động giải trí khác.

Red Dead Redemption 2 tung trailer gameplay, xác nhận tin đồn bấy lâu

Đoạn trailer cũng mô tả chi tiết một vài yếu tố nhắm đến việc tạo ra trải nghiệm chân thực, tự nhiên hơn. Hệ thống chiến đấu đã được thiết kế lại để giữ chân người chơi. Mỗi vũ khí đều có những đặc điểm riêng biệt, cũng như độ giật và cảnh gài đạn chân thực hơn. Tương tự, ngựa sẽ đóng vai trò lớn hơn trong game, với một số giống ngựa nhất định sẽ thích hợp cho những nhiệm vụ khác nhau. Arthur thậm chí có thể tạo mối liên kết với con ngựa của mình, bằng việc cưỡi nó và chăm sóc cho nó, qua đó cải thiện khả năng điều khiển nó trong những tình huống căng thẳng. Cuối cùng, đoạn video chính thức xác nhận về sự góp mặt của cả gia đình John Marston, thay vì chỉ một mình anh như trong trailer trước đây của Red Dead Redemption 2.

Red Dead Redemption 2 tung trailer gameplay, xác nhận tin đồn bấy lâu 2

Ở phút 2:32 trong trailer, người hâm mộ sẽ nhìn thấy John Marston, vợ anh Abigail và con trai Jack (được dự đoán tầm 4 tuổi ở thời điểm trong trailer), ngồi bên đống lửa trại, lắng nghe tiếng đàn guitar của một thành viên trong băng Van der Line. Nó là một khoảnh khắc mà người xem có thể bỏ lỡ, nhưng dựa vào những sự kiện của Red Dead Redemption, những người hâm mộ lâu năm sẽ cảm thấy ấm lòng khi nhìn thấy toàn bộ gia đình của Marston đoàn tụ với nhau. Hơn thế nữa, hình ảnh nói trên đã xác nhận một tin đồn liên quan đến game và các sự kiện của nó từ 10 tháng trước, khi một nguồn tin rò rỉ cho biết game sẽ để người chơi "tiếp nhận" các thành viên của băng, và điều này bao gồm cả John, Abigail cùng với Jack. Thậm chí nguồn tin rò rỉ nói trên còn cho rằng Red Dead Redemption 2 sẽ có chế độ "End game Plus", qua đó người chơi điều khiển John Marston thay vì Arthur Morgan, có thể xây dựng mọi thứ tại Beecher's Hope, và thậm chí có cả mini-game chứng kiến cảnh anh giúp một đứa bé ra đời.

Red Dead Redemption 2 tung trailer gameplay, xác nhận tin đồn bấy lâu 3

Rockstar đã từng nhấn mạnh rằng Red Dead Redemption 2 tập trung nhiều vào câu chuyện của Arthur Morgan. Nhưng khả năng được điều khiển John Marston hoặc tương tác với gia đình Marston cũng sẽ là một sự gợi nhớ thú vị dành cho người hâm mộ lâu năm. Mặc dù game vốn đã rất rộng lớn, nó cũng mang lại cho người chơi một ưu đãi nhỏ để dành thời gian trong thế giới game. Với gia đình Marston xuất hiện khá ít trong trailer, người hâm mộ có thể sẽ phải đợi lâu hơn một chút (thậm chí là tới khi game ra mắt) để biết được kết thúc trọn vẹn của họ trong game. Rockstar cũng có nhiều tính năng khác để giới thiệu, bao gồm chế độ multiplayer cùng với các vụ cướp nhà băng mà người hâm mộ đã nghe nói tới. Hi vọng Rockstar sẽ chia sẻ nhiều hơn về game sau này. Red Dead Redemption 2 sẽ ra mắt vào ngày 26 tháng 10 trên PS4 và Xbox One.

Red Dead Redemption 2 tung trailer gameplay, xác nhận tin đồn bấy lâu 4

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang