Resident Evil 2 Remake hứa hẹn tái hiện những khoảnh khắc kinh hoàng

Resident Evil 2 từng là một trong những phiên bản thành công nhất của thương hiệu này, phần lớn nhờ vào những khoảnh khắc kinh hoàng, và RE2 Remake hứa hẹn sẽ tái hiện lại điều đó

Trong những tuần qua, Capcom liên tục "nhá hàng" về phiên bản làm lại sắp ra mắt của Resident Evil 2 với những đoạn trailer và gameplay mới. Nay, khi game chỉ còn vài tuần nữa sẽ chính thức phát hành, phần lớn người hâm mộ đã cực kì háo hức để chào đón một trong những cái tên được kì vọng nhất của Capcom đầu năm sau. Bên cạnh những yếu tố mới trong bản làm lại như một địa điểm mới là The Orphanage, hãng phát triển vẫn quyết giữ lại một vài khoảnh khắc đáng sợ đã được xếp vào hàng "kinh điển" của phiên bản năm 1998.

[Lưu ý: Nội dung bài viết có một vài tiết lộ nhỏ, nhưng sẽ không bao gồm cốt truyện của bản làm lại]

Trong đoạn video Youtube nói trên của kênh BiohazardGeek, người xem có thể nhận thấy màn jump-scare cực kì ấn tượng của Resident Evil 2 trong căn phòng tra khảo ở sở cảnh sát RPD vẫn được giữ nguyên với bản làm lại. Cụ thể, khi người chơi điều khiển Claire Redfield bước vào căn phòng thẩm vấn và lấy một vật phẩm quan trọng, nội thất trong phòng khá giống với bản gốc, với tấm gương lớn một chiều. Phần đáng sợ là thứ gì đó có thể ở phía bên kia tấm gương, nhìn thấy được người chơi, nhưng người chơi lại không thể làm điều ngược lại.

Resident Evil 2 Remake hứa hẹn tái hiện những khoảnh khắc kinh hoàng

Và ngay khi Claire đang ra khỏi phòng, một con Licker lao qua tấm gương, y như trong bản Resident Evil 2 gốc. Trong khi cuộc đối đầu này hoàn toàn có thể khiến bất kì người chơi nào bật khỏi ghế, góc nhìn qua vai mới có thể khiến cho tác động của màn jump-scare này không hiệu quả như bản gốc, khi mà người chơi có thể dễ dàng hụt mất chỉ vì ... quay đi chỗ khác. Trong bản gốc, góc nhìn camera cố định mang đến cho các nhà phát triển game khả năng điều khiển những gì người chơi có thể thấy, khiến cho phân cảnh này trở nên đáng sợ hơn.

Resident Evil 2 Remake hứa hẹn tái hiện những khoảnh khắc kinh hoàng 2

Một thực tế thú vị khác về màn jump-scare này trong Resident Evil 2 Remake là nó đối nghịch với những gì Capcom đã làm với một pha jump-scare nổi tiếng khác trong bản làm lại của Resident Evil. Trong bản làm lại, người chơi đã đoán rằng sẽ có những con chó zombies lao qua cửa sổ của một hành lang dài ở phía Đông của dinh thự. Nhưng Capcom cũng biết rằng người chơi sẽ mong chờ màn jump-scare giống như bản gốc, nên thay vào đó, hãng đã khiến cho cửa sổ vỡ một chút khi người chơi băng qua ... mà không có con chó zombies nào lao vào.

Không còn nhìn thấy cảnh này trong Resident Evil 1 Remake
Không còn nhìn thấy cảnh này trong Resident Evil 1 Remake

Nay với việc Resident Evil 2 Remake chỉ còn vài tuần nữa là ra mắt, có vẻ như phần lớn người hâm mộ đã thỏa mãn với những gì Capcom thể hiện cho tới thời điểm hiện tại. Nhưng câu hỏi lớn nhất vẫn chưa được giải đáp: Liệu rằng Capcom có ra mắt một bản chơi thử cho game hay không? Resident Evil 2 sẽ ra mắt vào ngày 25 tháng 1 năm 2019 trên PC, PS4 và Xbox One.

KL Jackarl
Nguồn: Gamerant

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang