Đánh giá Clinically Dead: Game "hại não" đưa bạn đến gần với cái chết hơn lúc nào hết

Thành quả làm việc solo 4 năm của nhà phát triển Pawel Mogita có gì hot? Cơ bản đây là một tựa game giải đố với ý tưởng độc đáo chưa từng có tiền lệ. Cùng tìm hiểu Clinically Dead - Một tựa game giải đố hại não đưa bạn đến thế giới tưởng tượng cận kề cái chết qua bài viết sau nhé!

Đánh giá Clinically Dead: Game hại não đưa bạn đến gần với cái chết hơn lúc nào hết

Clinically Dead là một tựa game do một tay nhà phát triển Pawel Mogila giới thiệu tới cộng đồng. Anh chàng lập trình viên đã bỏ ra 4 năm công sức để làm nên tựa game giải đố với đồ họa thực sự khác biệt. Game lấy ý tưởng cũng cực kỳ độc đáo. Nhân vật bạn điều khiển sẽ đi vào thế giới tưởng tượng bên trong tâm trí mình ở khoảng 30 giây cuối đời của mình. 

Đánh giá Clinically Dead: Game hại não đưa bạn đến gần với cái chết hơn lúc nào hết 2
Đánh giá Clinically Dead: Game hại não đưa bạn đến gần với cái chết hơn lúc nào hết 3

Đầu tiên nhân vật chính của chúng ta tỉnh lại sau một tai nạn nghiêm trọng, không nhớ gì cả. Sau đó mọi chuyện dần xấu đi và từ đây cuộc phiêu lưu vào thế giới cận kề cái chết bắt đầu. Bạn sẽ theo một đường hầm ánh sáng khá dị, cảm giác nếu một người say mà chơi tựa game này sẽ không biết khi nào tỉnh luôn ấy!

Đánh giá Clinically Dead: Game hại não đưa bạn đến gần với cái chết hơn lúc nào hết 4

Phía cuối đường hầm là một giọng nói quen thuộc mà lạ lẫm. Giọng nói bên trong đầu nhân vật chính cũng sẽ đóng vai trò người hướng dẫn người chơi vượt qua cuộc phiêu lưu, tự cứu lấy bản thân mình trong 30 giây cuối đời trước khi não chết hẳn. Cơ bản bạn sẽ phải giải những câu đố trong cuộc phiêu lưu này bằng cách thu thập các viên đá thời gian cho bạn khả năng thao túng thời gian trong thế giới này. Yên tâm, thời gian thực không hề ảnh hưởng đến thế giới kỳ cục với những quy tắc kỳ lạ này nên người chơi có thể nghỉ ngơi bất cứ nào muốn.

Đánh giá Clinically Dead: Game hại não đưa bạn đến gần với cái chết hơn lúc nào hết 5

Thời gian trong thế giới tâm trí này sẽ khác nhiều so với thực tại. Bạn sẽ học cách điều khiển thời gian tới lui, sử dụng những "trường thời gian" để tiến tới, mở cửa đi tiếp, tất nhiên là thu thập những viên đá thời gian nữa. Thời gian và không gian trong thế giới này dường như vô tận, không có quy định cụ thể, trừ những vùng đỏ và vùng xanh, nơi lần lượt thời gian có "giá trị cao" và "giá trị thấp".

Đánh giá Clinically Dead: Game hại não đưa bạn đến gần với cái chết hơn lúc nào hết 6

Mục tiêu của bạn cũng không có gì quá phức tạp. Bạn sẽ phải thu thập những viên đá thời gian bằng cách nào đó. Có thể chỉ tới gần và nhặt trực tiếp nhưng game giải đố này không chỉ đơn giản vậy đâu. Có những màn chơi yêu cầu bạn phải điều chỉnh thời gian tới, lùi khá rắc rối, theo đúng trình tự để thu thập đủ những viên đá thời gian nhằm mở cánh cổng đi đến màn tiếp theo. Có những màn chơi đòi hỏi bạn phải thật yên lặng để không bị những con quái vật thời gian phát hiện, cũng khá rợn người đấy.

Đánh giá Clinically Dead: Game hại não đưa bạn đến gần với cái chết hơn lúc nào hết 7

Kết lại để không spoil quá nhiều! Clinically mang nhiều yếu tố giải đố khá thú vị, có thể bạn sẽ phải nhiều lần vò đầu bứt tai vì không vượt qua được một màn chơi mà lại không có hướng dẫn rõ ràng. Và cả một trải nghiệm cận kề cái chết như thế này thực sự mới lạ, chưa có nhiều tựa game nào chạm đến chủ đề này cả. Bạn sẽ thấy thõa mãn khi vượt qua được những màn chơi mà không cần đến hướng dẫn về một số cơ chế game lạ lùng trong thế giới vốn chẳng bình thường này. Hình ảnh của Clinically Dead mang nhiều màu sắc "phê thuốc" vì nó khá màu sắc và ảo diệu, đừng chơi game khi say xỉn nhé. Âm thanh không thuộc dạng xuất sắc nhưng chấp nhận được. Tóm lại đây là một tựa game giải trí mới lạ cho bạn đổi gió trong những ngày buồn chán chẳng biết làm gì khá hay!

Tựa game có mặt trên Steam tại địa chỉ: https://store.steampowered.com/app/927840/Clinically_Dead/

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang