The Outer Worlds, tựa game mới của Obsidian, tung video gameplay hấp dẫn

Tại sự kiện The Game Awards 2018 vừa qua, Obsidian Entertainment đã mang đến cho người hâm mộ tựa game thế giới mở hậu tận thế mang tên The Outter Worlds, và nay thì đoạn video gameplay đầu tiên của nó cũng được hé lộ

Vừa qua ở sự kiện The Game Awards, Obsidian và Private Division đã gây ấn tượng với những người yêu thích thể loại game khoa học - viễn tưởng trên toàn thế giới bằng việc hé lộ The Outer Worlds. Tựa game lấy bối cảnh tương lai này dường như là một "truyền nhân" của Fallout: New Vegas, với các yếu tố nhập vai kết hợp cùng sự hài hước đến vô lý và bối cảnh tương lai. Sau đoạn trailer đầy hứa hẹn, nay một đoạn video gameplay tương đối dài đã được tung ra, mang đến cái nhìn có chiều sâu đáng kể vào hệ mặt trời Halcyon của thế giới bên ngoài.

Một trong những điều rõ nét nhất trong đoạn video bên trên chính là khiếu hài hước độc nhất vô nhị của Obsidian thể hiện qua các tùy chọn đối thoại. Những game thủ vốn đã trải nghiệm hệ thống đối thoại của tựa game Fallout ngày trước sẽ nhận ra điều này, với những đường phân nhánh như kiểm tra sự đe dọa, những phản hồi "ngớ ngẩn", và những lời lừa gạt, thể hiện sự đa dạng trong các lựa chọn đối thoại. Nhằm bám sát theo tinh thần người chơi kiểm soát cách tiếp cận từng tình huống, có rất nhiều khoảnh khắc trong game người chơi có thể lén lút vượt qua kẻ thù để tránh cuộc đối đầu trực tiếp.

The Outer Worlds, tựa game mới của Obsidian, tung video gameplay hấp dẫn

Khi bắt buộc chiến đấu, cơ chế góc nhìn thứ nhất sẽ có nhiều nét tương đồng với tựa game New Vegas. Thực tế, một cơ chế slow motion giống như VATS trong game có tên gọi "kéo dãn thời gian chiến thuật" có thể giúp người chơi gây ra lượng sát thương lớn. Với một hệ mặt trời đầy những môi trường khác nhau để khám phá, The Outer Worlds có tiềm năng đa dạng hóa kẻ thù - mặc dù chỉ có một số ít được xuất hiện trong video. Game cũng có một cơ chế sợ hãi độc đáo, tự động phân chia theo từng người chơi riêng biệt. Ở một số đoạn xuyên suốt game, người chơi sẽ được đề nghị lựa chọn một nỗi sợ hãi dựa trên những điều xấu đã xảy ra với họ.

The Outer Worlds, tựa game mới của Obsidian, tung video gameplay hấp dẫn 2

Khi làm như vậy, họ sẽ phải nhận nhiều sát thương hơn từ những nỗi sợ hãi đó - nhưng để cân bằng, họ sẽ được tăng cường một điều gì khác bù lại. Hệ thống rủi ro đi kèm phần thưởng này sẽ buộc người chơi đưa ra những lựa chọn bất ngờ đầy khó khăn, nhưng cũng hoàn toàn là một cơ chế bên lề. Khá giống với Mass Effect, người chơi có thể xây dựng phi hành đoàn của họ với một nhóm những chiến binh từ mọi nơi trong hệ mặt trời. Những nhân vật này có lợi thế và ưu điểm riêng, và mỗi người đều có các nhiệm vụ phụ mà người chơi có thể hoàn thành. Nhưng vì The Outer Worlds để người chơi đưa ra quyết định, họ sẽ phải cẩn thận đừng để đồng đội tức giận: Nếu họ (các phi hành đoàn) không thích những gì người chơi đang làm, họ có thể rời khỏi đội.

The Outer Worlds, tựa game mới của Obsidian, tung video gameplay hấp dẫn 3

Có những kẻ không hào hứng chung đội với một người có những tiêu chuẩn tính cách cao, và cũng có những người chẳng muốn hợp tác với một người mà họ cho là tâm thần. Và hóa ra chẳng có ai quan tâm đến mối quan hệ tình cảm: Obsidian đã chặn đứng ý tưởng tùy chọn các mối quan hệ ngay từ đầu. Dù sao thì, The Outer Worlds vẫn là một cái tên đáng chú ý, như một sự kết hợp giữa Fallout và Mass Effect, hai thương hiệu đã để lại nhiều nuối tiếc cho người hâm mộ thông qua phần chơi mới nhất của mình. Do vậy, đây là thời điểm thích hợp để The Outer Worlds xuất hiện và tạo điểm nhấn, nhưng có thật sự thành công hay không, chỉ có thời gian mới có thể trả lời.

The Outer Worlds, tựa game mới của Obsidian, tung video gameplay hấp dẫn 4

KL Jackarl
Nguồn: Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang