Yore VR: Game thực tế ảo thế giới mở đầu tiên sắp 'lên sóng'

Yore VR đã chứng minh được hai điều quan trọng: Một, hoàn toàn có thể thiết kế trò chơi thế giới mở thành công trên nền tảng thực tế ảo; Hai, đã đến lúc các studio game độc lập công phá mảng VR.

Chỉ được công bố khá lặng lẽ thông qua các kênh truyền thông cá nhân, nhưng Yore VR (studio độc lập Tectonic VR phát triển) nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cộng đồng game thủ lẫn báo giới ngành game. Hiện nay,Yore VR đang được nhìn nhận rộng rãi là sản phẩm thế giới mở (Open-world) đúng nghĩa đầu tiên trong phân khúc game thực tế ảo (VR).

Video mô tả cách sử dụng nỏ rất ấn tượng của Yore VR

Chi tiết này đặc biệt quan trọng trong dòng chảy phát triển VR hiện nay của ngành công nghiệp game, bởi tính đến thời điểm hiện tại, game VR dù mang lại trải nghiệp gần sát với thực tế, nhưng đa phần lại ràng buộc người chơi vào một cơ chế gameplay tuyến tính, khá gò bó. Với việc xây dựng thành công thế giới mở, mang lại nhiều sự tương tác đa dạng, Yore VR được kỳ vọng sẽ thay đổi quan điểm tiêu cực của nhiều game thủ đối với công nghệ thực tế ảo.

Một đoạn video mô tả về gameplay

Về mặt gameplay, Yore VR mang lại những trải nghiệm khá gần với dòng game sandbox/sinh tồn đang cực kỳ thịnh hành trong nhiều năm gần đây. Người chơi cũng sẽ trồng trọt, săn bắn, thu thập tài nguyên, xây dựng nhà cửa và tạo ra các công cụ lao động cần thiết. Đáng chú ý, bối cảnh game sẽ diễn ra tại Châu Âu trong giai đoạn Trung Cổ.

Được biết, Yore VR đang trải qua những giai đoạn phát triển cuối cùng, trước khi đặt chân lên Steam và bắt đầu mở cửa thử nghiệm Early Access, hỗ trợ thiết bị HTC Vive.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang