A Plague Tale: Requiem ra mắt trailer cốt truyện mới đầy căng thẳng

Khi chỉ còn khoảng một tháng nữa là chính thức ra mắt, hãng Asobo Studio đã tung ra đoạn trailer cốt truyện mới của A Plague Tale: Requiem

A Plague Tale: Requiem vừa ra mắt đoạn trailer cốt truyện mới nhất, quảng bá cho việc phát hành game vào giữa tháng 10 tới đây. Lấy bối cảnh 6 tháng sau những sự kiện trong phần đầu tiên, Reqiuem tiếp tục chuyến phiêu lưu của hai chị em Amicia và Hugo De Rune trong một vùng đất bị tàn phá bởi nạn dịch hạch. Asobo Studio gần đây đã xác nhận người chơi có thể mất khoảng 15 đến 18 giờ chơi để hoàn thành phần chơi mới, dài hơn phần chơi cũ vốn chỉ mất trung bình 10 tiếng. 

A Plague Tale: Requiem ra mắt trailer cốt truyện mới đầy căng thẳng

Tuy vậy, nhà phát triển khẳng định phần tiếp theo này kéo dài giờ chơi không phải vì mở rộng quy mô, mà vì cốt truyện tương xứng với thời lượng đó. Để củng cố thêm cho lời khẳng định trên, Asobo Studio đã tung ra đoạn trailer cốt truyện mới nhất của A Plague Tale: Requiem. Trong trailer, Amicia và Hugo đang cố gắng ổn định cuộc sống mới tại vùng Provence nước Pháp. Nhưng "niềm vui chẳng tày gang", khi hàng ngàn con chuột tấn công ngôi làng, mang theo nạn dịch hạch "Cái chết đen" và căn bệnh kỳ lạ đối với người em trai. 

Với A Plague Tale: Requiem, Hugo sẽ có một vai trò lớn hơn, sử dụng sức mạnh của mình điều khiển đàn chuột. Nhưng dường như lần này, sức mạnh đã vượt quá khả năng kiểm soát của cậu bé. Nhìn chung, thông tin chi tiết về diễn biến cốt truyện của Requiem vẫn đang được giữ kín. Tuy vậy, đã có nhiều thay đổi trong quá trình phát triển game. Việc Aboso tập trung phát triển Requiem cho PS5 và Xbox Series X giúp họ có thể cho hiển thị hàng trăm ngàn con chuột, điều mà PS4 và Xbox One trước đây không làm được.

A Plague Tale: Requiem ra mắt trailer cốt truyện mới đầy căng thẳng 2

A Plague Tale: Innocence đã tập trung rất nhiều vào các yếu tố cốt truyện, giúp nó trở thành một trong những tựa game giàu cảm xúc nhất trên Xbox. Liệu việc thời lượng chơi được kéo dài và bổ sung thêm những cơ chế mới có tác động đến trải nghiêm chung của Requiem hay không vẫn là điều chưa xác định được, nhưng ít nhất người hâm mộ sẽ không còn phải chờ quá lâu để tự mình xác định câu trả lời. A Plague Tale: Requiem sẽ phát hành vào ngày 18 tháng 10 trên PC, PS5, Xbox Series X/S và Nintendo Switch

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang