Bandai Namco cảm thấy "vô nghĩa" khi ra mắt game của mình trên Epic Store

Trong khi nhiều nhà phát hành tên tuổi, như 2K Games, đang lục tục kéo nhau kí hợp đồng phát hành game độc quyền trên Epic Games Store, Bandai Namco vẫn nói không

Bandai Namco, nhà phát hành các tựa game Dragon Ball và Tekken cho rằng thật vô nghĩa khi ra mắt game của mình trên Epic Games Store. Trong khi những nhà phát hành khác như 2K Games đã kí kết các bản hợp đồng độc quyền với Epic Games, Bandai Namco cho rằng việc kí hợp đồng đó đi ngược với chiến thuật của công ty. Chia sẻ với trang MVC, Phó chủ tịch tiếp thị của Bandai Namco ở châu Âu, ông Hervé Hoerdt giải thích nhà phát hành có một "chiến thuật đầy đủ nền tảng". "Tôi không thấy có ý nghĩa gì trong việc để Tekken 7 lên Epic Store", vị phó chủ tịch chia sẻ.

Bandai Namco cảm thấy vô nghĩa khi ra mắt game của mình trên Epic Store

Mặc dù Hoerdt cho rằng Epic Games Store có rất nhiều người dùng và có mô hình kinh doanh ổn, ông vẫn nhấn mạnh độc quyền "không phải tầm nhìn của chúng tôi". Tầm nhìn của Bandai Namco là làm cho những nội dung mình phát hành đến với càng nhiều người hâm mộ càng tốt, và cho đến khi nào Epic vẫn đang cố gắng đảm bảo việc độc quyền PC, cả hai công ty sẽ khó mà làm việc với nhau. Nhưng Hoerdt cũng không loại trừ bất kì điều gì cả, khẳng định "nếu họ mở cửa, chúng tôi sẽ đi vào." Epic Games nổi tiếng với việc vung tiền để đảm bảo các bản hợp đồng phát hành độc quyền, đến mức nhà phát triển tựa game Ooblets, Glumberland còn tiết lộ rằng Epic đã chi tiền để khiến game trở nên thành công về mặt doanh thu trước cả khi nó được phát hành.

Bandai Namco cảm thấy vô nghĩa khi ra mắt game của mình trên Epic Store 2

Những lời của ông Hoerdt đồng nghĩa với việc người hâm mộ sẽ không thấy Bandai Namco với Epic kí kết một bản hợp đồng độc quyền nào trong tương lai gần. Với những người không thích Epic Games Store, đây chắc chắn là một tin vui. Đã từng có những chỉ trích mạnh mẽ nhắm đến các công ty đồng ý với việc phát hành độc quyền của Epic Games Store. 4A Games, nhà phát triển seri game Metro từng cho rằng tựa game Metro mới có thể sẽ không phát hành trên PC, sau khi mọi người ném "bom review" trên Steam với hai tựa game Metro cũ, vì hành động phát hành độc quyền Metro Exodus trên Epic Games Store. Hai tựa game Borderlands cũ cũng chịu chung số phận, khi Borderlands 3 được công bố sẽ ra mắt độc quyền trên Epic.

Bandai Namco cảm thấy vô nghĩa khi ra mắt game của mình trên Epic Store 3

Lời khẳng định của ông Hoerdt cho thấy những tựa game sắp tới của Bandai Namco, như dự án Elden Ring và tựa game hành động nhập vai Dragon Ball Z: Kakarot sẽ chắc chắn phát hành trên Steam. Có rất nhiều khả năng có thay đổi từ nay đến năm 2020, nhưng hiện tại người hâm mộ vẫn có thể yên tâm về việc không cần cài thêm một nền tảng khác trên chiếc máy PC của mình chỉ để chơi những tựa game yêu thích đến từ nhà phát hành game Nhật Bản.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang