Cyberpunk 2077 có thể sẽ không có chế độ chơi mạng

Chơi mạng luôn là yếu tố được đề cao để duy trì "sự sống" cho các tựa game, nhưng với Cyberpunk 2077 dường như đó không phải vấn đề chính mà CD Projekt Red quan tâm

Theo lời chia sẻ của nhà phát triển CD Projekt Red, tựa game Cyberpunk 2077 có thể sẽ không có bất kì nội dung chơi mạng nào. Hãng đã xác nhận phần chơi mạng sẽ phải xếp sau chơi đơn, và bất kì nội dung nào cho phần đó chỉ có thể được thêm vào sau khi game ra mắt, nhưng cũng có thể sẽ bị loại bỏ hoàn toàn. Tại sự kiện Gamescom 2019, Eurogamer đã đặt câu hỏi với CD Projekt Red về tình trạng của mục chơi trực tuyến của Cyberpunk 2077. 

Concept Artist kì cựu của game, ông Marthe Jonkers hé lộ hãng đang nghiên cứu và phát triển mảng chơi trực tuyến, và phần chơi đơn là thứ mà game thủ sẽ nhận được ngay khi Cyberpunk 2077 ra mắt vào năm 2020. “Nó không có nghĩa chúng tôi nói không với mục chơi mạng, nhưng cũng không có nghĩa chúng tôi sẽ mang nó vào game. Đó vẫn là một giai đoạn R&D”, nhà phát triển giải thích.

Cyberpunk 2077 có thể sẽ không có chế độ chơi mạng

Jonkers cho biết rất có thể chơi mạng sẽ không phù hợp với Cyberpunk 2077, và bất kì phần chơi mạng nào được thêm vào game sẽ phải “thật chính xác”. Hãng cũng giải thích “Nhập vai là yếu tố cực kì quan trọng với chúng tôi, và chúng tôi phải đảm bảo mọi thứ phù hợp với nhau. Chúng tôi không sẽ không chỉ đơn thuần là ném vào vài tính năng chơi mạng, mà tất cả phải phù hợp với nhau.” Đây không phải lần đầu CD Projekt Red dành tâm huyết cho phần nhập vai, đồng thời cũng xác nhận các đoạn phim cắt cảnh và NPC của game đều được thiết kế cho sự nhập vai, và ý tưởng này cũng góp phần bổ sung thêm gameplay mới.

Cyberpunk 2077 có thể sẽ không có chế độ chơi mạng 2

Nhiều người có thể thất vọng trước những gì Jonkers chia sẻ. Người hâm mộ chắc chắn đã lên kế hoạch cho phần chơi mạng của Cyberpunk 2077 sau khi các nguồn tin rò rỉ cho biết hệ thống hộp đêm của game sẽ hoạt động như những hub trực tuyến, nơi người chơi gặp gỡ bạn bè mình. Những hub này, theo tin rò rỉ tiết lộ, sẽ cung cấp các hoạt động và mini-game để người chơi tận hưởng. Trong khi nhiều người cảm thấy vui nếu nhân vật Johnny Silverhand của Keanu Reeves là người bạn duy nhất của họ trong game, đa số vẫn sẽ háo hức hơn với việc được gặp gỡ các game thủ đồng đội của mình.

Cyberpunk 2077 có thể sẽ không có chế độ chơi mạng 3

Ngoài ra cũng khá bất ngờ khi biết CD Projekt Red chưa có ý định gì cho phần chơi multiplayer, sau khi CEO của hãng, ông Adam Kicinski cho biết tính năng chơi mạng là “cần thiết” cho thành công lâu dài của game. Destiny 2GTA V là hai tựa game vẫn được chơi rất lâu sau khi chúng ra mắt nhờ vào sự phổ biến trong mục chơi mạng (Và Destiny 2 gần như thuần chơi mạng). Trong khi đa số chắc chắn sẽ dành nhiều thời gian tận hưởng Cyberpunk 2077 khi game ra mắt, việc không bổ sung chơi mạng có thể giới hạn thành công lâu dài của game và bất kì lợi nhuận tiềm năng nào mà CD Projekt Red có thể hưởng từ nó.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang