Những thương hiệu game chờ đợi phần tiếp theo đến mỏi mòn (Phần 1)

Đã có không ít những tựa game tạo nên vô số tên tuổi cho mình, để người hâm mộ không ngừng chờ đợi một phần tiếp theo, và sau đó là sự im lặng dài hơi đến từ chính nhà sản xuất

Trong khi một vài seri như FIFA và Madden luôn có chu kì ra mắt hàng năm để giúp người hâm mộ thỏa mãn nhu cầu giải trí, một số thương hiệu khác không thật sự may mắn như vậy. Nhiều người đã phải chờ đợi nhiều năm, hay hơn cả thập kỷ, chỉ để nghe được chút gì đó về một tựa game mới, hoặc vài mẩu thông tin về trò chơi họ yêu thích. Hãy cùng điểm qua một chút về những seri game cần một phần tiếp theo hoặc tái khởi động, để người hâm mộ có được những gì họ đã chờ đợi trong một thời gian rất dài.

Những thương hiệu game chờ đợi phần tiếp theo đến mỏi mòn Phần 1

Splinter Cell

Đã gần 6 năm kể từ khi tựa game Splinter Cell cuối cùng ra mắt, nhưng với một số người là còn lâu hơn nữa. Đó là vì Splinter Cell: Blacklist không phát hành trên PS4 hay Xbox One, thế nên người hâm mộ không bao giờ thực sự có thể trải nghiệm một chuyến phiêu lưu của Sam Fisher được tạo ra cho các nền tảng đó. Hoặc cũng có thể là do người hâm mộ Splinter Cell liên tục bị các nhà điều hành ở Ubisoft "thử thách" về khả năng quay trở lại. 

Những thương hiệu game chờ đợi phần tiếp theo đến mỏi mòn Phần 1  2

Ubisoft luôn nói về kế hoạch ra mắt vài nội dung về Splinter Cell ở một số thời điểm. Nhưng nội dung đó có thể sẽ không phải là một chuyến phiêu lưu trên hệ máy giả lập. Nó có thể là một tựa game trên thiết bị di động hoặc VR, nhưng người hâm mộ đã chờ lâu đến mức chỉ cần có bất kì dấu hiệu nào của chàng đặc vụ dùng kính nhìn xuyên đêm này cũng là quá đủ rồi.

Những thương hiệu game chờ đợi phần tiếp theo đến mỏi mòn Phần 1  3

Skate

Tựa game cuối cùng trong seri Skate là Skate 3, một trò chơi phổ biến đến mức EA đã bổ sung nó vào chương trình tương thích ngược trên Xbox One và cả trong EA Access. Tuy vậy, thay vì thỏa mãn nhu cầu của người hâm mộ về một tựa game mô phỏng trượt ván chất lượng, nó chỉ khiến người hâm mộ đòi hỏi Skate 4 nhiều hơn.

Những thương hiệu game chờ đợi phần tiếp theo đến mỏi mòn Phần 1  4

Mong muốn được trải nghiệm Skate 4 lớn đến mức người hâm mộ liên tục spam trên mạng xã hội của EA để "đòi" game. EA không nói bất kì điều gì về Skate 4, loại bỏ các tin đồn về việc phát triển Skate 4 vào năm 2017. Rất khó để biết được liệu mọi thứ có thay đổi và Skate 4 có được thực hiện hay không, nhưng người hâm mộ vẫn kiên trì chờ đợi.

Những thương hiệu game chờ đợi phần tiếp theo đến mỏi mòn Phần 1  5

Half-Life

Nếu có một tin đồn game nào không bao giờ biến mất, thì đó chính là Half-Life 3Half-Life 2: Episode Two đã ra mắt từ tận năm 2007, nhưng Gabe Newell, chủ tịch hãng Valve, từng nói ông có ý định để các tựa game đó là một phần của một bộ ba, đồng nghĩa với việc vẫn còn một phần game cuối cùng phải ra mắt. Từ đó đến nay không một thông tin nào về việc Half-Life 3 có được phát hành hay không. Nếu Valve không còn ý định làm, đó sẽ là một cái kết tàn nhẫn sau một thập kỷ liên tục hé lộ về Half-Life 3 và chọc tức những người hâm mộ liên tục hỏi về nó.

Những thương hiệu game chờ đợi phần tiếp theo đến mỏi mòn Phần 1  6

Bully

Vào vai cậu học trò Jimmy Hopkins, người chơi được mặc sức thống trị ngôi trường, bùng học, nhốt lũ mọt sách vào tủ khóa và trở thành một thành phần bất hảo thực sự trong tựa game sandbox của Rockstar Games. Game rất khác biệt so với những cái tên như Max Payne, Red Dead Redemption và Grant Thef Auto, nhưng người hâm mộ cực kì yêu thích nó. Thế nên khá kì lạ khi gần 13 năm kể từ sau khi phát hành, Rockstar không ra mắt Bully 2.

Những thương hiệu game chờ đợi phần tiếp theo đến mỏi mòn Phần 1  7

Người hâm mộ có thể sẽ bắt đầu buộc tội Rockstar bị ... dị ứng với tiền nếu điều đó làm cho Bully 2 ra mắt sớn. Phản hồi về các tin đồn và những ảnh chụp màn hình bị rò rỉ từ Bully 2 cho thấy sau hơn một thập kỷ chờ đợi, người hâm mộ vẫn sẽ hào hứng với việc trải nghiệm một tựa game về đứa học sinh có khả năng tạo nên sự hỗn loạn trong trường học.

Những thương hiệu game chờ đợi phần tiếp theo đến mỏi mòn Phần 1  8

Bloodborne

Tựa game hành động nhập vai Bloodborne của From Software chỉ ra mắt trên PS4 vào năm 2015, nhưng người hâm mộ đã dành 4 năm còn lại để tìm hiểu xem khi nào hay liệu Bloodborne 2 có được thực hiện không. Trong khi các yêu cầu về Bloodborne 2 có thể hơi phiền phức cho From Software, cũng là đơn vị đã ra mắt Sekiro: Shadows Die Twice đầu năm nay, đó còn là minh chứng rõ nét cho chất lượng của tựa game này.

Những thương hiệu game chờ đợi phần tiếp theo đến mỏi mòn Phần 1  9

Cũng giống như mọi trò chơi khác do From Software phát triển, Bloodborne là một trải nghiệm cực khó, đòi hỏi sự tập luyện hoặc phản xạ thần thánh để có thể phá đảo game. Đó chính là điều mà người hâm mộ đã mong chờ trong suốt 4 năm qua. From Software hiện vẫn chưa xác nhận bất kì thông tin nào về khả năng cho ra đời Bloodborne 2, thế nên người hâm mộ lại tiếp tục chơi Sekiro trong lúc chờ.

(Còn tiếp)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang