Death Stranding: Kojima giới thiệu demo gameplay tại Gamescom 2019

Tại sự kiện Gamescom 2019, Hideo Kojima đã góp mặt trên sân khấu để mang đến cho người hâm mộ một đoạn Demo gameplay của tựa game đầy bí ẩn: Death Stranding

Hideo Kojima đã góp mặt tại đêm khai mạc sự kiện Gamescom 2019 để trình làng đoạn gameplay đầu tiên của tựa game được nhiều kì vọng, Death Stranding do Kojima Production sản xuất. Tuy đã có một vài yếu tố gameplay được hé lộ vào đầu năm nay, nhưng đây là lần đầu tiên người hâm mộ nhìn thấy một trường đoạn gameplay kéo dài, hé lộ nhiều chi tiết thú vị và không bị ngắt quãng của dự án mới nhất đến từ Kojima. Đoạn trailer tiếp nối sau một lời chào của Kojima, khi ông tung ra 2 đoạn phim cắt cảnh khác nhau, giới thiệu hai nhân vật Mama và Deadman.

Death Stranding: Kojima giới thiệu demo gameplay tại Gamescom 2019

Đoạn trailer đầu tiên xoay quanh câu chuyện của nhân vật Mama. Được thủ vai bởi nữ diễn viên Margaret Qualley (Once Upon a Time in Hollywood), Mama giải thích cho Sam về đứa bé đến từ thế giới khác mà anh có thể nhìn thấy, không thể làm hại anh như những con quái vật khác. Mama cho biết đứa bé là của cô, nhưng được sinh ra ở "bên kia". Dù vậy, cả hai vẫn được kết nối thông qua dây rốn, đồng thời cũng để ngăn cô rời đi. Đó là một phân đoạn kì quái và có chút đáng sợ, và Sam rõ ràng cũng bối rối như người xem.

Đoạn video thứ hai là cuộc nói chuyện với Deadman, nhân vật do đạo diễn Guillermo del Toro thủ vai. Deadman dường như có khá nhiều kinh nghiệm về Bridge Baby mà Sam mang theo bên mình. Ông cho Sam biết đứa bé có thể được nâng cấp, và người xem nhìn thấy Sam bỏ buồng chứa đứa bé vào một loại thiết bị để nó có thể cài đặt một cập nhật. Cập nhật này giúp đứa bé kết nối với mẹ của mình. Deadman cũng giải thích Sam chỉ nên xem những đứa bé như một "trang bị", nhưng khi người chơi có thể xoa dịu đứa bé, rất khó để mọi người không gắn bó với nó.

Lo lắng cho Sam, Deadman nói đứa bé đã "phục vụ" trong hơn một năm, vậy nên nó có thể sẽ phải "nghỉ hưu". Không rõ điều gì có thể xảy ra khi chúng cần được "nghỉ hưu". Những đoạn video mới này góp phần khiến người hâm mộ thêm tò mò. Trong khi Death Stranding là một tựa game nổi tiếng với sự khó hiểu, những đoạn trailer của nó hầu như đều được thiết kế để gửi đến cho người hâm mộ các manh mối khác nhau để tiến gần hơn đến câu trả lời.

Death Stranding: Kojima giới thiệu demo gameplay tại Gamescom 2019 2

Một giả thuyết đặt ra là vì những đứa bé được gắn kết với mẹ của chúng, chúng có thể truyền tải một kết nối đến "bên kia", và đó là lý do vì sao Sam có thể dùng chúng để phát hiện những sinh vật "bên kia". Về bản thân đoạn trailer gameplay, nó chủ yếu tập trung vào quá trình di chuyển của Sam trên vùng đất rộng lớn trong game. Sam có thể ... "xả nước cứu thân" để khiến một số cây cối phát triển, nhưng theo Kojima, đội ngũ phát triển đã rất chú ý để đảm bảo người chơi không bao giờ nhìn thấy "vùng cấm" của Sam.

Đoạn demo không có những cơ chế hành động hay lén lút như seri Metal Gear Solid, thay vào đó là quá trình khám phá môi trường xung quanh và đối mặt với những thứ Kojima gọi là Prepper, một loại NPC tồn tại trong thế giới game. Chúng ta cũng được nhìn thoáng qua hệ thống túi đồ, cùng với gợi ý rằng sự tập trung trong Death Stranding chủ yếu nằm ở việc "vận chuyển hàng hóa" khi Sam phải du hành qua các vùng đất. "Bạn sẽ vào vai Sam và kết nối những thành phố, con người bị ngắt quãng từ Đông sang Tây," Kojima chia sẻ. 

"Trên đường đi bạn sẽ gặp những thứ chúng tôi gọi là Prepper. Một vài prepper không liên quan gì đến cốt truyện chính, thế nên bạn sẽ muốn tìm những prepper này trên đường đi, và nếu bạn có thể kết nối với chúng, chúng có thể cung cấp cho bạn những thứ thú vị. Tôi không thể tiết lộ quá nhiều, nhưng khi các bạn bắt đầu kết nối với những prepper này, bạn sẽ nhận ra bạn đã kết nối nhiều hơn với người dân trên toàn thế giới."

Death Stranding: Kojima giới thiệu demo gameplay tại Gamescom 2019 3

Ở cuối đoạn demo, người hâm mộ được giới thiệu một cơ chế khá lạ: rung lắc đứa bé. Trong Death Stranding, người chơi sẽ dùng tay cầm PS4 để lắc đứa bé mà Sam mang theo bên mình. Kojima lưu ý nếu bạn lắc quá mạnh đứa bé có thể khó chịu và khóc ré lên. Ngoài ra, ông Geoff Keighley, người đứng ra tổ chức đêm khai mạc Gamescom, cũng sẽ có một vai khách mời trong Death Stranding. Dĩ nhiên Keighley không phải người duy nhất làm khách mời trong tựa game này. Kojima cho biết sẽ còn nhiều vai khách mời khác nữa đang chờ đón người chơi trong game. Death Stranding ra mắt ngày 8 tháng 11 độc quyền trên PS4.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang