Tin đồn: Rò rỉ ngày công bố PS5 cùng hai tựa game dành cho hệ máy mới

Đầu năm nay, Sony đã chính thức "khai tử" cỗ máy PlayStation 3, và kể từ đó dần dần hé lộ nhiều thông tin hơn về PlayStation 5, chiếc máy dự kiến tiếp nối thành công từ PS4 và PS4 Pro

Gần đây, một bài đăng trên 4chan đã khẳng định họ đang có được một số email bị rò rỉ từ Sony, hé lộ thời điểm ra mắt The Last of Us 2 và xác nhận Ghost of Tsushima là một tựa game dành cho PlayStation 5. Mặc dù 4chan không thực sự là một nguồn tin xác thực, diễn đàn này cũng từng là nơi xuất hiện vô số các tin rò rỉ về game trước đây, thế nên không thể hoàn toàn ngó lơ nó. Nghĩa là, bài đăng nói trên khẳng định ngày ra mắt The Last of Us 2 sẽ được tiết lộ trong một buổi trình bày PlayStation State of Play diễn ra vào ngày 1 tháng 11, cũng có khả năng đã rò rỉ ngày ra mắt cỗ máy PlayStation 5.

Tin đồn: Rò rỉ ngày công bố PS5 cùng hai tựa game dành cho hệ máy mới
PS5 dự kiến được hé lộ vào tháng 2 năm sau

Theo nguồn tin rò rỉ, ngày ra mắt PlayStation 5 sẽ là 12 tháng 2 năm 2020. Sau đó Sony sẽ tổ chức một cuộc họp mặt mang tên PlayStation Meeting 2020, để tiết lộ tương lai của thương hiệu PlayStation với thế giới. Các nhà phát hành game tên tuổi lớn được dự đoán sẽ mang đến các tựa game của mình tại sự kiện bao gồm EA, Activision và Square Enix. Sự kiện sẽ tập trung vào những tựa game độc quyền sắp ra mắt lớn nhất của Sony, The Last of Us 2 và Ghost of Tsushima, và cũng có thể hé lộ PlayStation VR 2, dự kiến ra mắt vào năm 2021. Nguồn rò rỉ cũng khẳng định The Last of Us 2 Ghost of Tsushima sẽ ra mắt trên PS5, vốn là điều hợp lý.

Tin đồn: Rò rỉ ngày công bố PS5 cùng hai tựa game dành cho hệ máy mới 2
PS VR 2 cũng có thể sẽ được công bố

Nếu như cả hai game đều ra mắt trên PS4 trước thời điểm dự kiến ra mắt PS5 (Mùa thu 2020), thì có thể đảm bảo rằng chúng sẽ là những tựa game góp mặt trên hệ máy mới. Dĩ nhiên, bất kì nguồn tin rò rỉ nào cũng có tính xác thực không cao. Dù có khả năng thông tin này là hợp pháp, nhưng cho đến thời điểm hiện tại chưa có bằng chứng nào ủng hộ cho điều đó. Nhưng nguồn tin trên có một chi tiết hợp lý, là việc Sony sẽ hé lộ máy PS5 vào tháng 2 năm sau, vì nó đã từng tổ chức một sự kiện tương tự cho PlayStation 4 vào tháng 2 năm 2013.

Tin đồn: Rò rỉ ngày công bố PS5 cùng hai tựa game dành cho hệ máy mới 3
PlayStation 4 từng được công bố vào tháng 2 năm 2013

Ngoài ra việc Sony mang hai tựa game The Last of Us 2 và Ghost of Tsushima lên PS5 cũng là điều dễ hiểu. Cả hai đều ra mắt muộn trong vòng đời của PlayStation 4, và chúng có thể trở thành nền tảng cho thư viện game sớm của PlayStation 5. Nếu Sony thực sự đang lên kế hoạch tổ chức một buổi PlayStation Meeting đặc biệt vào ngày 12 tháng 2 năm 2020 để hé lộ cỗ máy PlayStation 5, chúng ta sẽ sớm biết thêm một số thông tin về nó trong vài tháng tới.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Tìm hiểu chi tiết những thay đổi trong hệ thống Class của Cloud Song VNG ở phiên bản mới

Tìm hiểu chi tiết những thay đổi trong hệ thống Class của Cloud Song VNG ở phiên bản mới

Với việc điều chỉnh kỹ năng của Ảnh Vũ, Thiện Xạ, Kiếm Sĩ và Thuật Sĩ nhằm tối ưu hóa cách thức thi triển; cùng với đó là sự ra mắt của tính năng Chuyển Hệ, cho phép người chơi thoải mái chuyển đổi Class đã lập lại cán cân mới trong hệ thống Nghề nghiệp của Cloud Song VNG.

Game Mobile
Lên đầu trang