Daymare: 1998 công bố ngày ra mắt và tung trailer mới

Là tựa game được lấy cảm hứng từ thương hiệu Resident Evil nổi tiếng, Daymare: 1998 hứa hẹn mang lại những ấn tượng kinh dị truyền thống

Đã từng có một thời điểm những tựa game kinh dị - sinh tồn trở nên quá phổ biến, với nhiều nhà phát triển đuổi theo thành công của Resident Evil và Silent Hill. Đáng tiếc rằng mọi thứ đều phải thay đổi theo thời gian, và những nhà làm game kinh dị ngày nào dần dần thêm thắt yếu tố hành động vào các trải nghiệm kinh dị sinh tồn. May mắn thay, Resident Evil 7 và mới đây là Resident Evil 2 Remake đã tôn vinh trở lại yếu tố sinh tồn, dù vẫn còn dính một chút hành động. Và dường như tựa game sắp ra mắt Daymare: 1998 sẽ thật sự truyền tải một thể loại kinh dị cổ điển: Kinh dị tâm lý.

Daymare: 1998 công bố ngày ra mắt và tung trailer mới

Game được lấy cảm hứng bởi Resident Evil, với mọi thứ từ bối cảnh và logo cho đến lối chơi đều dựa theo thương hiệu nổi tiếng đó của Capcom. Một đoạn trailer cốt truyện mới của game đã được tung ra, tập trung vào nhân vật tên Sam. Anh là một Forest Ranger, và là một "cư dân mẫu mực" của Keen Sight - một thị trấn giống như Raccoon City. Mặc dù có vẻ như anh giống với một người bình thường muốn bảo vệ vợ mình, Sam còn phải đối phó với chứng nghiện thuốc, góp phần bổ sung thêm một góc nhìn đặc biệt về tính cách của anh. Những khuyết điểm về nhân cách này có thể giúp cho các nhân vật trong Daymare: 1998 mang đến cảm giác "thật" hơn các nhân vật "siêu nhân" trong những tựa game Resident Evil.

Mặc dù chúng ta vẫn phải chờ xem liệu game có thể đáp ứng sự kì vọng dành cho nó hay không, Daymare: 1998 thực sự có khá nhiều tiềm năng, đặc biệt với những người hâm mộ thể loại kinh dị - sinh tồn giai đoạn thập niên 90. Nhà phát triển của game, Invader Studios, thực tế đã từng phát triển một bản làm lại khá hoàn thiện cho Resident Evil 2, trước khi Capcom công bố bản làm lại chính thức.

Công bố đó đã khiến Invader Studios phải ngừng việc mình đang làm, nhưng rồi Capcom quyết định mời các nhà phát triển đến tham quan văn phòng của hãng ở Nhật Bản, và đội ngũ phát triển quyết định tự làm thêm thương hiệu cho riêng mình với tên gọi Daymare: 1998, kèm theo sự giúp đỡ từ cựu thiết kế cho Capcom, ông Satoshi Nakai.

Daymare: 1998 công bố ngày ra mắt và tung trailer mới 2

Daymare: 1998 sẽ ra mắt trên PC vào ngày 17 tháng 9, và Invader Studios đã tung ra một bản chơi thử để tải về ngay trên Steam vào lúc này, do đó bất kì ai có hứng thú cũng có thể xem qua.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang