No Man's Sky: Những nét mới mà bản cập nhật Beyond mang lại

Beyond, bản cập nhật lớn mới nhất của No Man's Sky, đã mang tới vô vàn những tính năng mới cùng hàng loạt thay đổi ấn tượng dành cho tựa game này

Như vậy là bản cập nhật Beyond của tựa game khám phá vũ trụ No Man's Sky đã ra mắt, mang theo một loạt những tính năng mới và các thay đổi dành cho game. Bản cập nhật khổng lồ này đổi game sang phiên bản 2.0, và bổ sung thêm nhiều thứ hấp dẫn hơn cả khả năng vắt sữa alien (theo đúng nghĩa đen). Đội ngũ phát triển tại Hello Games đã làm hết sức mình để hỗ trợ game kể từ khi nó ra mắt vào 3 năm trước. Với sự hỗ trợ và cập nhật liên tục, No Man's Sky đã thật sự trưởng thành, và người chơi có thể mong đợi nhiều hơn nữa từ chuyến du hành vũ trụ của họ.

No Man's Sky: Những nét mới mà bản cập nhật Beyond mang lại

Hỗ trợ VR

No Man's Sky đã chính thức hỗ trợ thực tế ảo, tính năng mà người hâm mộ mong chờ từ rất lâu rồi. VR hoạt động hiệu quả trên cả bộ thiết bị PC lẫn PS VR, và người chơi có thể bật/tắt bất kì khi nào họ muốn. Việc hỗ trợ VR cũng mang đến giao diện người dùng đặc biệt cho game, với tính năng theo dõi toàn bộ phần đầu và tay, cho phép người chơi chạm vào giao diện và thực hiện các động tác vật lý để dùng trang bị. Bản cập nhật cũng bổ sung thêm nhiều buồn lái phi thuyền chi tiết hơn, mà người chơi có thể xem 360 độ trong chế độ VR.

No Man's Sky: Những nét mới mà bản cập nhật Beyond mang lại 2

Bản mở rộng Multiplayer

Beyond tiếp tục mở rộng hỗ trợ multiplayer cho No Man's Sky, với một khu sảnh được gọi là Space Anomaly mà người chơi có thể biến về từ bất kì nơi nào. Nó hoạt động tương tự như Tower trong Destiny, tạo ra một không gian cho người chơi gặp gỡ, giao lưu và cùng nhau làm các nhiệm vụ multiplayer. Nó có thể hỗ trợ tối đa 16 người chơi cùng lúc trên mọi nền tảng. Người chơi giờ đây có thể gặp gỡ những game thủ khác trên toàn cầu.

No Man's Sky: Những nét mới mà bản cập nhật Beyond mang lại 3

No Man's Sky: Những nét mới mà bản cập nhật Beyond mang lại 4

Bên ngoài Space Anomaly, tính năng multiplayer đã được tăng cường để hỗ trợ 8 người chơi trên giả lập PS4, Xbox One và tối đa 32 người trên PC. Người chơi có thể lập nhóm với những người dùng VR hoặc không dùng, với bất kì người chơi nào họ gặp trong quá trình du hành.

Các tính năng xây dựng căn cứ và tương tác thế giới mới

Các căn cứ trong bản cập nhật Beyond giờ đã hỗ trợ điện và năng lượng, cho phép người chơi dùng để chạy các trang bị khai khoáng, cung cấp năng lượng cho đèn và thiết bị âm thành. Căn cứ giờ sẽ bao gồm thêm nhiều tính năng công nghiệp hơn để giúp người chơi quản lý và thu thập tài nguyên. Điều này sẽ khiến những người muốn xây dựng các thành phố theo phong cách Cyberpunk trong No Man's Sky cảm thấy thoải mái.

No Man's Sky: Những nét mới mà bản cập nhật Beyond mang lại 5

No Man's Sky: Những nét mới mà bản cập nhật Beyond mang lại 6

Bản cập nhật cũng mở rộng thêm các tương tác sinh vật. Người chơi giờ đây có thể thuần hóa và cưỡi các sinh vật khác nhau, bổ sung chúng vào nông trại và thu hoạch sữa hoặc trứng từ chúng. Người chơi cũng sẽ có công thức nấu ăn để kết hợp sữa, trứng với các loại cây trồng để làm ra đồ ăn. Bên cạnh đó, No Man's Sky giờ đây còn có thêm một loạt những chủng tộc và tùy chọn ngôn ngữ mới. Người chơi đã có thể bắt đầu gặp gỡ các NPC ngoài thế giới. Họ sẽ di chuyển nhiều hơn, tương tác nhiều hơn, và phản hồi với các động tác của người chơi.

No Man's Sky: Những nét mới mà bản cập nhật Beyond mang lại 7

No Man's Sky: Những nét mới mà bản cập nhật Beyond mang lại 8

Điều chỉnh lối chơi

Cuối cùng, bản cập nhật mới thực hiện một số tùy chỉnh và cân bằng lối chơi. Theo Hello Games cho biết, cốt truyện và hệ thống nhiệm vụ đã được nâng cấp để người chơi mới có thể dễ dàng làm quen với game hơn. Chiến đấu tốt hơn, kho đồ tốt hơn, điều khuyển phi thuyết chặt chẽ hơn, và giới hạn quá tải nhiệt cho trang bị khai khoáng cũng được tăng cường.

No Man's Sky: Những nét mới mà bản cập nhật Beyond mang lại 9

Ngoài ra, game còn có những tăng cường giao diện người dùng mới, một bản đồ dải ngân hà mới, và nhiều phi thuyền không gian rộng hơn. Với tất cả những cập nhật mới nói trên, đây là thời điểm thích hợp để người chơi cũ quay trở lại game sau một thời gian dài, và người chơi mới lần đầu tìm hiểu về vũ trụ rộng lớn của No Man's Sky. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang