Borderlands: Top Những Khẩu Súng Độc Nhất Vô Nhị Xuyên Suốt Thương Hiệu

Một trong những đặc điểm nổi bật của Borderlands chính là kho vũ khí độc đáo, với những món trong danh sách sau đây được xem là độc nhất vô nhị

Kể từ khi thương hiệu Doom tạo nên một cuộc cách mạng cho thể loại game bắn súng góc nhìn thứ nhất đến nay, đã có rất nhiều loạt game lớn nhỏ khác nhau ra mắt, và luôn tìm cách để trở nên nổi bật. Những thương hiệu như Battlefield cố gắng đạt được điều này bằng những bản đồ multiplayer khổng lồ, trong khi các game như Apex Legends dựa vào lối chơi Battle Royale, nhưng có một thương hiệu đã cố gắng thật sự khác biệt nhờ vào sự sáng tạo. 

Borderlands: Top Những Khẩu Súng Độc Nhất Vô Nhị Xuyên Suốt Thương Hiệu

Đó chính là Borderlandsvới lịch sử kéo dài suốt 15 năm kết hợp sự hài hước kì quái, phong cách hình ảnh đặc trưng và lối chơi bắn súng điên cuồng để tạo nên trải nghiệm hiếm thấy ở bất kì thương hiệu nào khác. Xuyên suốt 3 phần game chính tuyến và hai bản spin-off, Borderlands đã tạo nên một nét cá tính cho riêng mình. Một khía cạnh then chốt trong quá trình tạo nên đặc trưng đó là hệ thống vũ khí, thể hiện sự sáng tạo không ngừng nghỉ. Và nổi bật lên trong số đó là những món vũ khí tưởng chừng như rất đơn giản.

Borderlands: Top Những Khẩu Súng Độc Nhất Vô Nhị Xuyên Suốt Thương Hiệu 2

Sand Hawk

Borderlands 2 có một lượng vũ khí khổng lồ chỉ với phần game chính, nhưng nhà phát triển Gearbox Software thậm chí còn giới thiệu thêm nhiều món hơn nữa với các bản DLC. Sand Hawk là một trong số đó, đi kèm với bản DLC Captain Scarlett and Her Pirate's Booty, và nhanh chóng trở nên nổi bật ngờ vào cơ chế bắn độc đáo. Thay vì bắn một đến hai viên đạn, khẩu Sand Hawk sẽ bắn ra một loạt 8 viên đạn theo hình cánh chim bay thẳng về phía trước, và có thể xả đạn liên tục.

Borderlands: Top Những Khẩu Súng Độc Nhất Vô Nhị Xuyên Suốt Thương Hiệu 3

SWORDSPLOSION!!!

Một trong những bản mở rộng phổ biến nhất của Borderlands 2 là Tiny Tina's Assault on Dragon Keep, góp phần tạo nên cảm hứng cho trò chơi Tiny Tina's Wonderlands sau này. Rất nhiều vũ khí mới đã được giới thiệu trong bản DLC đó, với một khẩu shotgun thể hiện rõ nét đặc trưng hỗn loạn của trò chơi, chính là SWORDSPLOSION!!!. Lý do chính là vì, theo đúng phong cách của Mister Torgue, nó bắn ra những thanh kiếm phát nổ. Mỗi lần bắn là một thanh kiếm, và khi chạm vào kẻ địch, thanh kiếm đó nổ ra thành ba thanh kiếm phát nổ khác.

Borderlands: Top Những Khẩu Súng Độc Nhất Vô Nhị Xuyên Suốt Thương Hiệu 4

Grog Nozzle

Cũng trong bản DLC Tiny Tina's Assault on Dragon Keep, game thủ có dịp sở hữu khẩu súng lục Grog Nozzle độc đáo, là một phần trong nhiệm vụ từ Claptrap. Khẩu súng lục này, giống như những vũ khí khác của Moxxihiệu quả trong việc hồi máu cho người chơi hơn là gây sát thương trực tiếp, nhưng tính năng độc đáo của nó không nằm ở việc gây sát thương. 

Borderlands: Top Những Khẩu Súng Độc Nhất Vô Nhị Xuyên Suốt Thương Hiệu 5

Trong quá trình sử dụng Grog Nozzle, người chơi có thể nhận thấy màn hình của mình bắt đầu lắc lư từ trái sang phải, và độ chính xác bị giảm đi đáng kể. Nếu bạn đang nghĩ về tình trạng xay sỉn thì chính xác đấy, vì việc dùng khẩu súng lục Grog Nozzle này sẽ bắt đầu khiến nhân vật trở nên say khướt theo thời gian.

Smart-Gun

Khẩu Smart-Gun đã thực sự làm nổi bật một trong những biến thể vũ khí đặc biệt của Borderlands 3Súng có chân. Khi người chơi gài đạn khẩu súng tiểu liên Tediore này, nó sẽ bắt đầu mọc ra những cái chân nhện, một bộ não riêng biệt và đôi mắt. Tạo hình của nó có thể khiến người chơi liên tưởng đến tên phản diện Kang trong Teenage Mutant Ninja Turtlesvà phần miêu tả khẩu súng đúng là có nhắc đến thật.

Borderlands: Top Những Khẩu Súng Độc Nhất Vô Nhị Xuyên Suốt Thương Hiệu 6

Bane

Seri Borderlands đầy rẫy các nhân vật ồn ào và rực rỡ, nhưng điều đó không thể ngăn cản vũ khí tham gia vào cuộc vui này. Bane là một khẩu SMG nhanh chóng trở nên nổi tiếng với hiệu ứng độc đáo của mình, khi nó vừa hét vào mặt người chơi mỗi khi bắn, vừa làm giảm tốc độ di chuyển. Dù sao bù lại thì khẩu súng Hyperion này gây ra lượng sát thương khá lớn, nên có thể xem là cũng hữu dụng cho những ai chịu được sự phiền phức của nó.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang