Capcom gây tranh cãi khi tuyên bố mức giá 69,99 USD của các bom tấn vẫn cần được tăng thêm

Mới đây người đại diện của Capcom đã bất ngờ tuyên bố rằng mức giá 69,99 USD của các bom tấn vẫn chưa thật sự đủ đối với chi phí phát triển ở thời điểm hiện tại

Khi mà ngành công nghiệp game liên tục và đem đến nhưng thay đổi tích cực về chất lượng của các dự án mới, từ nội dung, hình ảnh, đồ họa cho đến âm thanh đều nhận được những sự nâng cấp đáng kể. Điều này chắc chắn là một tin đáng mừng đối với cộng đồng game thủ, nhưng đi kèm với nó lại chính là một gánh nặng khác liên quan đến tài chính của nhiều người.

Xem thêm: Người hâm mộ từ bỏ hi vọng rằng DLC mới của Elden Ring sẽ được ra mắt trong năm 2023

Tất nhiên nếu nâng cấp chấp lượng của các trò chơi thì dung lượng của chúng cũng sẽ phải tăng theo, bảo thân các nhà phát triển cũng không hề có ý định giấu diếm những ý định tăng giá game của bản thân trong tương lai. Điển hình là trong năm 2023 này, chúng ta cũng không ít lần nhìn thấy khá nhiều sản phẩm bom tấn được bán với mức giá từ 59,99$ lên 69,99 USD.

Capcom gây tranh cãi khi tuyên bố mức giá của các bom tấn vẫn cần được tăng thêm

Với một vài trò chơi tiên phong thì những nhà phát triển khác cũng dần học theo và các bom tấn đều có cho mình một mức giá tiêu chuẩn đó là 69,99 USD. Một số ví dụ điển hình mà chúng ta có thể nhắc đến bao gồm Dead Space Remake, Baldur's Gate 3 hay Mortal Kombat 1. Tuy nhiên đây dường như chưa phải mức giá cuối cùng mà các nhà hành game mong muốn.

Capcom gây tranh cãi khi tuyên bố mức giá của các bom tấn vẫn cần được tăng thêm

Mới đây thì Giám đốc điều hành của Capcom - Haruhiro Tsujimoto đã bất ngờ lên tiếng cho rằng mức giá 69.99 USD vẫn chưa thật sự có thể đáp ứng được những nhu cầu của các NPH. Thậm chí ông còn khẳng định rằng mức giá đó là quá thấp và thường các nhfa phát triển phải bỏ ra một chi phí cao hơn gấp 100 lần so với thời điểm cách đây 20 năm. Chưa kể chi phí tiền lương cho đội ngũ phát triển cũng phải gia tăng để có thể thu hút được những nhân tài ngày game.

Xem thêm: Ra mắt bom tấn thất bại toàn tập, studio game phải sa thải một nửa nhân sự của mình

Capcom gây tranh cãi khi tuyên bố mức giá của các bom tấn vẫn cần được tăng thêm

Tất nhiên dù tuyên bố như thế nhưng Capcom vẫn chưa có bất kì động thái tăng giá nào cho các sản phẩm của mình cả. Thậm chí bản thân nhà phát hành này cũng không nằm trong danh sách những cái tên sẽ tăng giá những sản phẩm game của mình. Cụ thể hơn thì 2 dự án Resident Evil 4 Remake và Street Fighter 6 vẫn đang được bán với mức giá 60$. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang