Final Fantasy 16 rất thành công nhưng Square Enix vẫn báo lỗ nặng

Dù Final Fantasy là một sản phẩm thành công bậc nhất lịch sử Square Enix nhưng vẫn không đủ để nhà phát hành này bù đắp khoản lỗ khổng lồ

Final Fantasy 16 là một trong những bom tấn đạt thành công vang dội kể từ khi được công bố cho đến khi được ra mắt chính thức. Rất nhiều game thủ đã không khỏi hào hứng và các chuyên gia cũng đã dành không biết bao nhiêu lời khen ngợi cho bom tấn này. Ngoài ra doanh số của Final Fantasy 16 cũng phần nào chứng minh được rằng đây chính là một trong những dự án thành công nhất mà Square Enix cho ra mắt trong năm 2023.

Final Fantasy 16 rất thành công nhưng Square Enix vẫn báo lỗ nặng

Nhà phát hành cũng thể hiện sự hài lòng đối với những gì mà Final Fantasy 16 đang gặt hái được, khi phá vỡ một loạt những kỷ lục chưa từng có trong lịch sử. Tuy nhiên theo nhiều nguồn tin hành lang cho biết  Square Enix hiện đang gặp rất nhiều khó khăn về mặt tài chính, dù cho Final Fantasy 16 là một siêu phẩm thành công nhưng cũng khó lòng giúp cho họ có thể thu hồi một khoản "thất thu" lên đến 2 tỷ USD.

Xem thêm: Final Fantasy 7 Rebirth chính thức xác nhận ngày ra mắt trên PlayStation 5

Nguyên do có thể được chỉ ra đó là vì sự thất bại của 2 trò chơi bom tấn là Marvel's Avengers hay Forspoken, cùng một số những trò chơi khác đang khiến cho nhà phát hành này chịu nhiều thiệt hại về mặt kinh tế.

Chưa kể một loạt những sản phẩm khác (ngoài Final Fantasy) của Square Enix dù có số lượng cực khủng nhưng chất lượng lại không hề cao, rất nhiều trong số đó bị đánh giá là có gameplay, cốt truyện mờ nhạt, không đáng để trải nghiệm. Bản thân nhà phát hành này cũng bị đổ lỗi là đã để cho các nhà sản xuất có quá nhiều quyền quyết định trong việc thực hiện các dự án. 

Xem thêm: Square Enix không thể đạt được lợi nhuận như kì vọng khi Final Fantasy 16 chưa có bản PC

Final Fantasy 16 rất thành công nhưng Square Enix vẫn báo lỗ nặng

Nhưng Square Enix dường như đã nhận ra được những vấn đề tồn đọng và đã quyết định thay đổi chính sách của bản thân, tập trung toàn bộ sức lực vào sự phát triển của các phiên bản thuộc series Final Fantasy, điển hình chính là việc tiếp nối thành công của Final Fantasy 16 bằng một phiên bản mở rộng. Kèm theo đó dự án Final Fantasy 7 Rebirth đang được lên kế hoạch ra mắt vào năm 2024 có thể sẽ giúp cho nhà phát hành này có thể lại một lần nữa phục hưng đế chế của mình.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang